Giáo phận Bà Rịa

Nhà thờ Giáo xứ  Phước Tân

 

Nhà thờ Giáo xứ Phước Tân
Giáo hạt Bà Rịa

 

Địa chỉ :  KP. 6, P. Phước Hưng, Tx. Bà Rịa, Bà Rịa Vũng Tàu   ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phêrô Nguyễn Quy Hùng (16/5/2019)

Tel

064. 3732379

E-mail

 

Năm thành lập

Giáo họ: 1990. -  Giáo xứ: 2009

Bổn Mạng

Chúa Kitô Vua

Số giáo dân

2700

Giờ lễ

Chúa nhật     :  7:00    -   19:00

Ngày thường :  5:00   -   19:00

Giờ lễ có thể thay đổi theo mùa hay mục vụ của Gx. Xin xác nhận trước  khi đi lễ

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo xứ Phước Tân: Chầu Thánh Thể thay Giáo phận (25/6/2016) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo xứ Phước Tân

Phước Tân trước đây là vùng đồi núi được san lấp để làm ruộng rẫy. Giáo dân thoạt đầu là những gia đ́nh Công Giáo từ xứ Thủ Lựu và Bà Rịa đến canh tác. Sau năm 1975, di dân từ mọi miền đất nước đổ về lập nghiệp trên mảnh đất “kinh tế mới” này, v́ thế số giáo dân cũng tăng dần lên và chiếm khoảng 1.3 tổng số dân địa phương. Mỗi ngày Chúa nhật, họ phải len theo các con đường ṃn đến nhà thờ xứ Bà Rịa để tham dự Thánh lễ.

Năm 1986, cha Giuse Trần Văn Cử, phó xứ Bà Rịa lúc ấy, thỉnh thoảng vẫn đến đây mượn nhà giáo dân để cử hành bí tích Thánh Tẩy, Xức Dầu và dâng Thánh Lễ an táng khi có người qua đời. Năm 1987, giáo dân hợp sức làm nên một ngôi nhà nguyện thô sơ để cùng nhau đọc kinh, cầu nguyện. Cũng kể từ đây, vào mỗi chiều thứ bảy, cha cố Đaminh Đinh Quang Lễ, chánh xứ Thủ Lựu lúc ấy, đến dâng Lễ và ban các bí tích.

Số giáo dân không ngừng gia tăng, ngôi nhà nguyện tạm không c̣n đủ sức chứa. Năm 1988, một ngôi nhà thờ 3 gian được dựng lên và được nới thành 7 gian vào năm 1990. Cũng trong năm 1990, Phước Tân được chính thức công nhận là giáo họ biệt lập.

Năm 1992, hoàn thiện ngôi thánh đường với việc xây dựng mặt tiền và mua thêm đất mở rộng khuôn viên.

Được nâng lên hàng giáo xứ vào năm 2009.

Các linh mục quản xứ:

Giuse Trần Văn Cử, Quản nhiệm: 1985-1987
Đaminh Đinh Quang Lễ, Quản nhiệm: 1987-1996.
Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh, Quản nhiệm: 1996-2005
Phaolô Lê Đ́nh Hùng, Quản nhiệm: 2005-2009.

Đaminh Trần Thế Huy, Chánh xứ tiên khởi: 2009 – nay.

CƠ SỞ VẬT CHẤT & SINH HOẠT GIÁO XỨ

Ngôi thánh đường hiện nay được cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh khởi công xây dựng vào năm 2005, cha Phaolô Lê Đ́nh Hùng tiếp tục cho đến năm 2009 trước khi trao lại cho cha Đaminh Trần Thế Huy.

Giáo xứ cũng đang dự định xây lại nhà xứ và nhà mục vụ, bởi nhà xứ và các cḥi học giáo lư hiện nay không c̣n đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của xứ.

Giáo dân Phước Tân đa số là người nghèo, nghề nghiệp không ổn định, ruộng đất ít, nên đời sống kinh tế c̣n chật vật, khó khăn. Tuy nhiên, đời sống đạo không ngừng được củng cố và đi vào nề nếp. Dưới sự chăm sóc của quư cha, sự cộng tác đắc lực của quư nữ tu ḍng Phaolô, sinh hoạt các giới, các đoàn thể không ngừng phát triển.

Ngoài việc tổ chức sinh hoạt các giới theo mô h́nh chung của giáo phận, trong giáo xứ con có sự hiện diện sinh động của Huynh Đoàn Đaminh và hội Lêgio Mariae.

Nguồn : Website GP Bà Rịa

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..........................................

Giáo xứ Phước Tân: Chầu Thánh Thể thay Giáo phận

“ Hiệp dâng thánh lễ hôm nay, cộng đoàn chúng ta cùng xin Chúa ban b́nh an cho Giáo xứ và xin Chúa liên kết tất cả mọi người chúng ta trong t́nh yêu Thánh Thể – một t́nh yêu trong tâm hồn mỗi người và lan tỏa t́nh yêu ấy đến cho tất cả mọi người xung quanh chúng ta. Đặc biệt, qua ngày chầu thay Giáo phận, mỗi người chúng ta xin dâng lên Chúa những giờ chầu mà cộng đoàn thực hiện để xin Chúa tuôn đổ muôn ơn lành cho cộng đoàn”. Đây là lời mở đầu của Đức Cha Phó Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn trong thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn Giáo xứ Phước Tân và khai mạc ngày Chầu Thánh Thể thay Giáo phận vào lúc 17giờ thứ Bảy, ngày 25.6.2016.

Cùng đồng tế với Đức Cha Phó Emmanuel có Cha Chánh xứ Tôma Aquinô Nguyễn Quốc Ánh, Cha Giuse Nguyễn Ngọc Thảo – Phụ trách Tượng Đài Chúa Kitô Tao Phùng, Cha Phêrô Nguyễn Minh Hùng Chánh xứ Suối Rao và Cha Phaolô Chu Đăng Khải – Văn pḥng Ṭa Giám mục cùng đông đảo giáo dân sốt sắng hiệp dâng thánh lễ.

Trước thánh lễ, Cha Chánh xứ thay mặt cộng đoàn dân Chúa dâng lời tri ân Đức Cha Phó đă dành thời gian quư báu đến thăm viếng, dâng lễ cầu nguyện cho Giáo xứ và khai mạc ngày chầu Thánh Thể thay Giáo phận.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha Phó chia sẻ: “Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người dù đang sống trong đời sống nào cũng là ơn gọi mà Thiên Chúa muốn chúng ta đáp trả lại lời mời gọi đi theo Chúa và dành cho Chúa những điều tốt đẹp nhất, đừng từ chối điều ǵ với Chúa , nhất là trong ngày chầu Thánh Thể hôm nay, chúng ta nghe lời Chúa gọi và hăy sống sao cho thật quảng đại với Chúa, để muôn ơn lành Chúa ban cho cộng đoàn, cho mỗi người càng ngày càng thêm ḷng yêu mến Chúa, càng sống xứng đáng là người con cái Chúa, đồng thời làm cho ơn gọi của chúng ta trở nên cộng đoàn luôn muốn yêu mến Chúa và luôn làm đẹp ḷng Chúa”.

Sau thánh lễ, Đức Cha đă đặt Ḿnh Thánh Chúa khai mạc giờ chầu chung. Vào 8g00 sáng ngày hôm sau, Chúa nhật 26.6.2016, các Giáo khu, các Hội đoàn và các Giới luân phiên chầu Thánh Thể đến 18g00, sau đó là thánh lễ bế mạc.

MVTT. Hạt Bà Rịa

Nguồn : Website GP Bà Rịa


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Phước Tân

H́nh ảnh Giáo xứ Phước Tân: Chầu Thánh Thể thay Giáo phận (25/6/2016)

Nguồn : Website GP Bà Rịa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Paulusvux

 

 

 

Đài Thánh Giuse

 

Tháp chuông nhà thờ Phước Tân

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]