Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo xứ An Đạo

Giáo hạt Ninh Cường

Địa chỉ :      Hải An – Hải Hậu – Nam Định  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Vinh sơn Trần Đức Văn (19/10/2017)

FB

Videos Sinh hoạt Gx An Đạo

* Gx An Đạo đón cha Vinh Sơn tân chánh xứ (19/10/2017)

Lược sử Giáo xứ An Đạo

Sơ lược về giáo xứ An Đạo

(Nội dung được số hóa theo cuốn Kỷ Yếu – xuất bản 1/2007, số liệu trong bài viết có thể không đúng so với thời điểm hiện tại)

Vị trí

Giáo xứ An Đạo là một trong 129 giáo xứ của giáo phận Bùi Chu cổ kính (theo niên giám Giáo Hội Công giáo Việt Nam năm 2004 dựa vào số liệu tính đến ngày 31.8.2002).

Diện tích trên 10km2 gồm 5 thôn: An Đạo, An Trạch, An Nhân, An Nghiệp, An Phong (Ngũ An trong Cửu An Nhất Phúc). Bao gồm hai phần ba xă Hải An, toàn bộ xă Hải Toàn và gần một phần ba xă Hải Phong.

Phía tây giáp giáo xứ An Nghĩa, phía bắc giáp họ Nam Đường thuộc xứ Tây Đường và họ Đông Đường thuộc xứ Ninh Cường, phía đông giáp họ An Lễ và giáo xứ Phúc Hải, phía nam giáp giáo xứ Ninh Mỹ.

Là một trong ba thôn của xă Hải An. Có diện tích 2.457.200m2 bao gồm trọn vẹn thôn An Đạo và một phần phía nam sông Ng̣i Cau – nằm phía nam thôn An Nghĩa.

Khu vực thánh đường giáo xứ nằm ở phía bắc của song đất giữa làng với diện tích hiện tại là 21.600m2 (6 mẫu Bắc bộ).

Dân cư

Tổng số dân địa phương trên toàn địa bàn giáo xứ và các giáo họ khoảng 11.317, trong đó giáo dân là 2943 người (28%). Riêng khu vực giáo xứ là 2917 người, trong đó số giáo dân là 2873 người, chiếm 98,5%.

Nghề nghiệp

Khoảng 95% làm nông nghiệp. Dân số đông, ruộng đất có giới hạn và nông nghiệp chủ yếu là trồng lúa cho nên sau thời gian gieo trồng và thu hoạch, c̣n nhiều thời gian rảnh, người dân làm nhiều công việc khác để tăng thêm thu nhập. Gần một phần ba những người trong tuổi lao động đi làm ăn xa với đủ thứ nghề như thợ xây, thợ nhuộm, thợ may, thợ vẽ, làm việc nhà, buôn bán hàng rong, làm nghề tự do… (Hiện nay có rất nhiều người trẻ thành đạt, học vị cao)

Số liệu thống kê hiện tại của giáo xứ

Dân số: 11.317