Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo họ An Tôn

 

Nhà thờ Giáo họ An Tôn  Giáo xứ Trung Thành
Giáo hạt Quần Phương

 

Địa chỉ :  Hải Vân- Hải Hậu- Nam Định  (Bản đồ)

Quản nhiệm : Linh mục chánh xứ Giáo xứ  Trung Thành

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo họ “Phố Chợ” mừng bổn mạng (6/6/2015)

 

Lược sử Giáo họ An Tôn

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.................................

Giáo họ “Phố Chợ” mừng bổn mạng

Giáo họ Antôn thuộc giáo xứ Trung Thành, giáo hạt Quần Phương, nằm ngay sát chợ long trọng mừng bổn mạng vào chiều thứ Bảy, ngày 06 tháng 06 năm 2015 tại nhà thờ giáo họ.

Cha chánh văn pḥng Toà Giám mục Bùi Chu chủ tế, cha xứ và ba cha khách đồng tế và khoảng trên 3000 giáo dân sốt sắng tham dự thánh lễ. V́ số giáo dân trong toàn xứ đến tham dự thánh lễ quá đông, nhà thờ có giới hạn nên bà con phải ngồi chật kín cả phố chợ.

 

Được biết, trước thánh lễ, giáo họ đă có một cuộc rước và dâng hoa kính Đức Mẹ, kính Thánh Tâm Chúa Giêsu thật trang nghiêm sốt sắng. Cuộc kiệu rước bắt đầu từ 05 giờ 30 và kết thúc lúc 06 giờ để bắt đầu thánh lễ.

Thánh lễ bổn mạng hôm nay thật trang trọng vào đúng ngày bởi giáo dân tham dự rất đông đảo, các hội đoàn có mặt đầy đủ để ân cần phục vụ thánh lễ và nhất là được những 5 cha về dâng lễ. Những điều ấy đă thôi thúc và khích lệ bà con giáo hữu nơi đây rất nhiều để nhờ đó, họ hăng say sống đức tin và làm chứng về Chúa cho những người đến phố chợ này làm ăn buôn bán.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế mời gọi mọi người tạ ơn Chúa Giêsu v́ t́nh yêu tuyệt vời Chúa đă dành cho nhân loại: trao ban thịt máu ḿnh làm của ăn của uống cho nhân loại trong bí tích Thánh Thể cực trọng, v́ những ơn lành giáo họ đă nhận được nhờ lời chuyển cầu của thánh quan thầy Antôn.

Trong bài giảng, cha giảng lễ đă triển khai ư nghĩa giao ước cũ của Thiên Chúa kư kết với Israel qua Môsê và giao ước mới t́nh yêu tuyệt vời của Đức Giêsu kư kết với nhân loại bằng chính Máu Thánh châu báu của Ngài để nhờ đó một nhân loại mới được h́nh thành là Giáo hội. Từ đó, cha mời gọi mỗi người hăy đi vào và ở lại trong giao ức t́nh yêu diệu vời của Chúa qua việc siêng năng lănh nhận Thánh Thể. Cha cũng tŕnh bày một chút về mỗi liên hệ giữa thánh Antôn với bí tích Thánh Thể để mời gọi cộng đoàn noi gương thánh quan thầy dành cho Chúa Giêsu một chỗ đứng đặc biệt trong cuộc đời. Nhờ gắn bó sâu sắc với Chúa, chắc chắn mọi người sẽ t́m được b́nh an, niềm vui và hạnh phúc đích thật.

Thánh lễ kết thúc lúc 07 giờ 15 sau khi ông trùm chánh của giáo họ cám ơn và tặng hoa cho quí cha. Mọi người ra về trong hân hoan và cố gắng noi gương thánh bổn mạng yêu mến bí tích Thánh Thể, sống bác ái và đạo hạnh để làm chứng cho t́nh yêu Chúa giữa phố chợ.

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Văn Toanh

Nguồn : Website GP Bùi Chu


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ An Tôn

           

Credit of Đăng Định

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]