Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo họ Giáo Dục

Nhà thờ Giáo họ Giáo Dục Giáo xứ Nghĩa Dục
Giáo hạt Quỹ Nhất

Địa chỉ :  xă Nghĩa Hải - Nghĩa Hưng - Nam Định. ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục chánh xứ Giáo xứ  Nghĩa Dục

Thánh Anrê

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ

* Giáo Họ Giáo Dục tạ ơn ḱ đài (13/5/2017)

Lược sử Giáo họ Giáo Dục

.................................

Giáo Họ Giáo Dục tạ ơn ḱ đài

Giáo họ Giáo Dục thuộc Giáo xứ Nghĩa Dục, là một giáo họ nhỏ bé và ít giáo dân, nằm trên địa bàn xă Nghĩa Hải - Nghĩa Hưng - Nam Định. Giáo họ đă thành lập từ lâu, nhưng lại rất nhỏ bé và số giáo dân lại ít. Dù ít nhưng ḷng nhiệt thành mến Chúa th́ có thừa. Nhờ sự ủng hộ và giúp đỡ rộng răi của các ân nhân xa gần, đặc biệt là những con em trong giáo họ đi làm ăn ở miền Nam, gió họ đă xây ḱ đài Đức Mẹ Ban Ơn, thánh Giuse và 14 đàng thánh giá làm bằng gỗ trong nhà thờ.

Trong tâm t́nh tạ ơn, vào lúc 9h00 sáng thứ Bảy, ngày 13/05/2017, nhằm Lễ Đức Mẹ Fatima, các hội hoa trong giáo xứ dâng hoa kính Đức Mẹ, 9h20 nghi thức cắt băng, làm phép ḱ đài và 14 chặng đàng thánh giá, 9h30 thứ Bảy, ngày 13 tháng 05 năm 2017, thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho ân nhân của giáo họ. Cha cố Vinhsơn Vũ Đ́nh Cống chủ tế, một số cha trong và ngoài giáo hạt đồng tế. rất đông bà con giáo dân giáo họ, quư khách và con em quê hương cũng về tham dự đông vui và sốt sắng.

Cuối lễ cha xứ Giuse Phạm Văn Tứ thay lời cho cộng đoàn cám ơn các cha và quư ân nhân, đặc biệt là con em quê hương đang làm việc và sinh ssongs trong miền Nam đă gửi tiền về xây dựng hai thánh đài và 14 đàng thánh giá. Ông trùm chánh Anrê Vũ Đ́nh Chiến tặng hoa cha chủ tế và quư cha.

Sau đây là số h́nh ảnh của buổi lễ:

Tác giả bài viết: Giuse Nguyễn Trung Kiên - Ảnh: Điện Thu

Nguồn : Website GP Bùi Chu