Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo họ Phanxicô Xaviê

 

Nhà thờ Giáo họ Phanxicô Xaviê  Giáo xứ Trung Thành
Giáo hạt Quần Phương

 

Địa chỉ :  Hải Vân- Hải Hậu- Nam Định  (Bản đồ)

Quản nhiệm : Linh mục chánh xứ Giáo xứ  Trung Thành

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

Thánh Phanxicô Xaviê

Số giáo dân

340

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo họ Phanxicô Xaviê khánh thành nhà thờ (5/5/2017) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Phanxicô Xaviê

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...................................

Giáo họ Phanxicô Xaviê khánh thành nhà thờ

Thánh vương Đavít khi đă thảnh thơi mọi bề muốn xây cho Đức Chúa một ngôi nhà đă tâm sự với ngôn sứ Nathan rằng “Ông xem, tôi được ở nhà bằng gỗ bá hương, c̣n Ḥm Bia Thiên Chúa th́ ở trong lều vải” (2Sm 7,2). Và đây có lẽ cũng là niềm mong mỏi của giáo họ Phanxicô Xaviê thuộc giáo xứ Trung Thành khi tái thiết thánh đường vào ngày 19/10/2008. Sau hơn 8 năm thi công và xây dựng, hôm nay ngày 05/05/2017, giáo họ hân hoan được đón Đức cha Tôma về làm phép, cắt băng khánh thành thánh đường và thánh hiến bàn thờ.

Mở đầu là cuộc rước đoàn lễ nghi vào trong tân thánh đường khang trang của giáo họ được thành lập năm 1898 này. Trước khi cắt băng khánh thành, giáo họ đă gửi tới mọi người tham dự tiết mục hợp xướng “Ca ngợi thánh Phaxicô”. Những phụ nữ duyên dáng, nữ tính trong trang phục màu sắc, đẹp đẽ cùng những tiếng hát trầm bổng và tha thiết, tạo nên một tiết mục hợp xướng đặc sắc và đầy cảm xúc. Tiếp đó, Cha xứ Augustinô Trần Văn Đông đă giới thiệu vắn gọn về thánh đường giáo họ Phanxicô với số nhân danh chỉ vỏn vẹn có 340 người. Ngay sau đó, Đức cha đă làm phép và cắt băng khánh thành ngôi tân thánh đường của giáo họ.

Đức cha Tôma đă nói đến tâm t́nh tạ ơn trong những lời mở đầu thánh lễ: Tạ ơn Chúa v́ biết bao hồng ân đặc biệt là việc thành lập giáo họ cách đây 119 năm và hôm nay có ngôi thánh đường khang trang và đẹp đẽ này.

Trong bài giảng, Đức cha nhấn mạnh sự mong mỏi của giáo họ có được ngôi thánh đường xứng hợp để tôn thờ Thiên Chúa đă thể hiện một niềm tin vững chắc của những người nơi đây. Ngài cũng giúp mọi người hiện diện ư thức: Với nghi thức làm phép nhà thờ, nơi đây không c̣n là ngôi nhà vật chất bề ngoài nhưng đă trở thành đền thờ Chúa ngự dành riêng để thờ phượng Ngài. Vị chủ chăn của giáo phận Bùi Chu cũng nhấn mạnh thêm thánh đường c̣n là nơi bày tỏ sự hiệp nhất và là điểm để mọi người gặp gỡ nhau trong t́nh anh em cùng một Cha trên trời để xây dựng cộng đoàn bác ái, yêu thương nhau. Đồng thời, ngài cũng khuyến khích những người trong giáo họ không chỉ giữ đức tin cho ḿnh nhưng biết loan báo Tin Mừng cho mọi người xung quanh, cách riêng là những anh em tôn giáo bạn để họ cũng nhận ra Thiên Chúa là Đấng luôn yêu thương và quan pḥng mọi sự.

Cuối thánh lễ, một vị đại diện cho mọi thành viên trong giáo họ lên có đôi lời cảm ơn Đức cha, quư Cha, quư ân thân nhân và cộng đoàn hiện diện, cùng có bó hoa tươi thắm thể hiện một phần niềm tri ân đó dâng lên Đức cha giáo phận.

Ước mong với ngôi nhà thờ mới này, giáo họ Phanxicô sẽ thăng tiến không ngừng trên con đường đạo đức và thánh thiện. Để nhờ ngôi thánh đường bằng gỗ đá này, mọi thành viên trong giáo họ luôn biết bồi đắp, kiện toàn và trang hoàng ngôi thánh đường thiêng liêng là chính tâm hồn của mỗi người bằng một đời sống thờ phượng, kính mến Chúa và bác ái, yêu thương anh em ḿnh.

Tác giả bài viết: Đ́nh Phú - Ảnh: Ngọc Vương

Nguồn : Website GP Bùi Chu


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Phanxicô Xaviê

H́nh ảnh Giáo họ Phanxicô Xaviê khánh thành nhà thờ (5/5/2017)

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Credit of Đăng Định

 

         

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]