Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo xứ Thịnh Long

Giáo hạt Kiên Chính

Địa chỉ : Thịnh Long, Hải Hậu, Nam Định   ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Pet Nguyễn Văn Đối (18/12/2015)

Các nhà thờ lân cận :  Gh Mỹ Giáo -  Gx Long Châu

* Thịnh Long, niềm vui nhân đôi - Gx Thịnh Long mừng kính Thánh Giuse Quan thầy (14/3/2018)

* Hội Con Đức Mẹ Thịnh Long mừng bổn mạng (22/8/2016)
* Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Thịnh Long (2/8/2016)
* Thịnh Long và Phú Hóa đón cha xứ mới (18/12/2015)
* Khánh thành nhà giáo lư giáo xứ Thịnh Long (9/8/2015)
* H́nh ảnh Giáo xứ Thọnh Long Khai Mạc Tháng Hoa 2015

Lược sử Giáo xứ Thịnh Long

...................................

Khánh thành nhà giáo lư giáo xứ Thịnh Long

Sáng ngày 09-08-2015, Chúa Nhật thứ XIX thường niên, giáo xứ Thịnh Long vui mừng chào đón Đức Cha Tôma Giáo phận, cha quê hương Giuse Đinh Viết Thục, quư cha, quư tu sỹ nam nữ, quư vị ân thân nhân trong nước và hải ngoại về tham dự nghi thức cắt băng khánh thành nhà giáo lư và dâng Thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa.

Ngay từ 8g45, tất cả các em thiếu nhi và các hội đoàn đă tập chung về nhà giáo lư để chuẩn bị chào đón Đức cha, quư cha và toàn thể quư khách trong niềm hân hoan phấn khởi.

Đúng 9g15, Đức cha, quư cha và toàn thể cộng đoàn tiến về nhà giáo lư để cử hành nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép tượng Chúa Chiên Lành. Trước khi cử hành nghi thức, cha chánh xứ Giuse Hoàng Văn Tuấn đă giới thiệu đôi nét về ngôi nhà Giáo lư: “...Qua bao nhiêu ngày tháng mong mỏi và trong sự cố gắng của toàn thể giáo xứ, giúp đỡ của các vị ân thân nhân trong nước và hải ngoại, ngôi trường Giáo Dục Đức Tin của giáo xứ Thịnh Long đă được hoàn thành. Vậy con xin Đức cha cắt băng và làm phép ngôi nhà giáo lư cho chúng con”. Đức cha, Cha quê hương, cha quản hạt, cha xứ và ông bà cố Khoa bước lên để cắt băng khánh thành trong niền hân hoan toàn toàn thể mọi người.

Sau đó đoàn lễ nghi từ nhà giáo lư tiến vào nhà thờ dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa.

Trong bài giảng, Đức cha nhấn mạnh: “Thiên Chúa đă xuống thế làm người và trở nên tấm bánh ban tặng cho tất cả mọi người chúng ta. V́ thế, chúng ta cũng được mời gọi trở nên những tấm bánh bẻ ra cho người khác qua mở rộng ṿng tay giúp đỡ người khác cũng như xây dựng nhà Chúa”.

Cuối Lễ, Đức cha và cha xứ đă trao bằng ân nhân cho những người đă góp công lớn trong việc xây dựng nhà giáo lư. Ông chủ tịch Hội đồng Giáo xứ đại diện cho giáo xứ cám ơn Đức cha, quư cha và toàn thể cộng đoàn. Một vị đại diện khác đă dâng lên Đức cha và quư cha bó hoa tươi thắm thay cho tấm ḷng biết ơn sâu sắc của mọi người.

Thánh lễ kết thúc lúc 10g45. Sau đó, Đức cha, quư cha và toàn thể quư khách cùng chung vui với giáo xứ trong bữa cơn thân mật như một gia đ́nh.

Tác giả bài viết: Truyền thông giáo xứ Thịnh Long

Nguồn : Website GP Bùi Chu