Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo họ Trung Lễ

 

Nhà thờ Giáo họ Trung Lễ Giáo xứ Liên Thủy
Giáo hạt Bùi Chu

 

Địa chỉ : Xuân Ngọc, Xuân Trường, Nam Định  (Bản đồ)

Quản nhiệm : Linh mục chánh xứ Giáo xứ Liên Thủy

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

Mẹ dâng Chúa vào Đền thánh

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Trung Lễ mừng kính Thánh Tổ Phanxicô Chiểu (25/6/2018)
* Trung Lễ mừng thánh Phanxicô Đỗ Văn Chiểu (26/6/2017)
* Trung Lễ kính thánh Phanxicô Chiểu tử đạo (26/6/2016)
* Trung Lễ mừng bổn mạng Mẹ Dâng Con (2/2/2016)
* Video Thánh Lễ Kính Thánh Phanxicô Đỗ Văn Chiểu Tử Đạo (26/6/2015)

 

Lược sử Giáo họ Trung Lễ

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.........................................

Trung Lễ mừng kính Thánh Tổ Phanxicô Chiểu

Năm nào cũng thế cứ vào dịp lễ kính Thánh Phanxicô Đỗ Văn Chiểu tử đạo, không khí tổ chức ngày mừng lễ của giáo họ Trung Lễ - giáo xứ Liên Thủy đều diễn ra cách tích cực, trang trọng và sốt sắng.

Ngày lễ mừng kính Thánh Tổ đă quy tụ hầu hết những anh chị em xa quê về dự lễ. Dịp mừng lễ năm nay giáo họ được đón các đoàn đến từ giáo phận Hải Pḥng, Lạng Sơn, Yên Bái, Hà Nội, giáo xứ Xuân Dục, giáo khu công nghiệp Đền thánh Kiên Lao... cùng về chia sẻ niềm vui dịp mừng lễ. Đặc biệt, đoàn quư thầy đến từ Đại Chủng viện Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu tôn nhận Thánh Phanxicô Đỗ Văn Chiểu làm bổn mạng cùng về mừng lễ và phục vụ Thánh lễ.

Nhân các sự kiện trọng đại kỷ niệm 180 năm thánh Phanxicô Chiểu sinh nhật nước trời (1838 - 2018), 30 năm được phong Hiển thánh (1988 - 2018) và hợp cùng với Giáo Hội hoàn vũ mừng Năm Thánh kỷ niệm 117 vị thánh tử đạo Việt Nam, giáo họ Trung Lễ đă tổ chức các hoạt động trọng thể để kỷ niệm những biến cố trọng đại trên.

Khởi đầu bằng Thánh lễ tạ ơn và chương tŕnh diễn nguyện với chủ đề "Sống Đời Chứng Nhân" diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 25/6/2018, qua những tiết mục đă giúp tái hiện đời sống anh dũng của Thánh nhân, Ngài đă can đảm vượt qua mọi thử thách trần gian, dùng chính ḍng máu của ḿnh để làm chứng cho Đức Tin.

 

Trước khi thánh lễ diễn ra, giáo xứ tổ chức các giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể cách sốt sắng. Mỗi người đều dành cho ḿnh những phút giây riêng tư lắng đọng bên Chúa cảm tạ v́ biết bao hồng ân Ngài thương ban xuống trên giáo họ nhỏ bé thân thương này. Những bông hoa, những bài hát du dương giúp cho tâm hồn mỗi người cảm nhận sâu sắc hơn t́nh yêu bao la của Thiên Chúa qua Thánh tâm Ngài.

 

Cuộc rước tượng Thánh Tâm Chúa, Thánh cốt và tượng Thánh Phanxicô Đỗ Văn Chiểu, tượng Đức Cha thánh Minh được diễn ra vào lúc 18h00' ngày 26/6/2018. Nhiều đoàn hội hiện diện như hội trống, hội kèn, các hội đoàn của giáo họ sở tại, ngoài ra c̣n có dự hiện diện của hội trống và hội cồng chiêng nữ giáo xứ Chính ṭa Bùi Chu; ban kèn hai giáo xứ Liên Thủy - Liên Thượng, các quư ḍng cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Thánh lễ do Cha Chính Giuse Nguyễn Đức Giang chủ sự, đồng tế với ngài có cha cố Giuse Phan Trung Triệu, quư cha giáo và quư cha. Qua sơ lược về cuộc đời và tấm gương hy sinh anh dũng của Thánh Chiểu, Cha chủ tế đă giúp cộng đoàn cảm nhận được niềm tin kiêu hùng của các Thánh tử đạo Việt Nam. Giữa một cuộc sống trần gian với biết bao những thách đố "êm ái", cha chủ tế mời gọi mọi người hăy cam đảm làm chứng cho Chúa ngay bằng chính cuộc đời của mỗi người.

Kết thúc thánh lễ một vị đại diện cộng đoàn giáo họ dâng lời cảm ơn quư cha, quư tu sĩ nam nữ, quư chức, các ban ngành đoàn hội, quư vị ân thân nhân và cộng đoàn đă về tham dự để thánh lễ diễn ra một cách long trọng và sốt sắng.

Năm thánh mừng kính 117 vị Thánh tử đạo Việt Nam đă khai mạc, mở ra nhiều cơ hội để mỗi người kín múc những hồng ân do Thiên Chúa ban tặng xuống đất nước Việt Nam thân yêu. Là con cháu của các Ngài, cùng chung ḍng máu, chung quê hương và đặc biệt là chung một Cha trên trời, mỗi người chúng ta hôm nay không khỏi tự hào và hănh diện v́ điều đó. Xin cho lời bài hát Lưu danh Thiên thu sẽ c̣n vang vọng măi trong suốt hành tŕnh theo Chúa của mỗi người : "Nhạc chiến thắng vang dậy rền trời. Ḍng máu thắm tô đẹp cuộc đời, c̣n lưu danh thiên thu. Đây những anh hùng Việt Nam trung thành theo bước Chúa Giêsu. Gươm đao thêm dũng chí. Nhục h́nh thêm can trường. Từng lớp lớp tiến lên pháp trường".

Tác giả bài viết: Thế Thông; Ảnh: Hữu Tuyền

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Trung Lễ

Credit of : Đăng Định

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đài Đức Mẹ Dâng con

 

 

               

 

Đài Thánh Chiểu

 

Lăng các Thánh Tử Đạo

 

[Trở về đầu trang ]