Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Phú Giáo

 

Lễ cắt băng khánh thành Nhà Giáo lư

Giáo xứ Phú Giáo thuộc giáo hạt Quỹ Nhất, nằm trên địa bàn xă Nghĩa Hải – Nghĩa Hưng – Nam Định. Được sự cho phép của Đức cha giáo phận và sự quan tâm hướng dẫn của cha xứ Gioan B. Mai Quang Tuyến, giáo xứ Phú Giáo đă xây dựng ngôi nhà giáo lư trong suốt 1 năm qua nay đă hoàn thành.

Lúc 9g00 thứ Năm, ngày 10/05/2018, Đức cha giáo phận đă về giáo xứ Phú Giáo cắt băng và làm phép ngôi nhà Giáo lư. Trước khi vào cắt băng khánh thành, Cha xứ Gioan Baotixita tŕnh bày trước Đức cha về lư do cắt băng và xin Đức cha căt băng và làm phép ngôi nhà giáo lư.

 

9 giờ 30 Đức cha chủ tế thánh lễ tạ ơn, cha quản hạt, quư cha trong và ngoài giáo hạt đồng tế. Mở đầu thánh lễ Đức cha chia sẻ về niềm vui của cộng đoàn khi có nhà giáo lư mới khang trang, sạch đẹp. Ngài cũng nhấn mạnh đến vai tṛ của Nhà giáo lư “đó là nơi dạy giáo lư, là nơi sinh hoạt, giáo dực đức tin cho con em”.

 

V́ thế, vị Cha chung của giáo phận mời gọi cộng đoàn “cầu xin ơn b́nh an, xin ơn hiệp nhất để mỗi người luôn sống kiên cường đức tin của ḿnh, cũng như biết lưu truyền cho con cháu”. Tiếp đến là phần phụng vụ lời Chúa và phụng vụ Thánh thể.

 

Cuối lễ, ông trùm chánh lên dâng lời cảm tạ Đức cha giáo phận, cha quản hạt, cha xứ, quư cha, quư ân thân nhân và cộng đoàn. Ông trùm phó dâng lên Đức cha bó hoa tươi thắm tượng trưng cho tấm ḷng của mỗi người trong giáo xứ.

Sau thánh lễ Đức cha, quư cha và mọi người cùng chung chia niềm vui với giáo xứ trong bữa tiệc mừng.

Tác giả bài viết: Giuse Trung Kiên; Ảnh: Điện Thu

 

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]