Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Phú Giáo

 

Phú Giáo dâng Mẹ ngàn sắc hoa

Tháng Năm về, niềm vui chung của giáo hội toàn cầu, đâu đâu cũng dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm tượng trưng cho những tấm ḷng thành của mỗi người. Cũng vậy, giáo xứ Phú Giáo cũng tận dụng những ngày của tháng hoa để dâng lên Đức Mẹ niềm cảm mến tin yêu.

Lúc 16 giờ 30 thứ Bảy, ngày 12/05. Dẫu cho vào thời điểm đó, mặt trời vẫn c̣n trên cao, thời tiết oi ả rất khó chịu, nhưng không ngăn cản được ḷng mến Mẹ của mỗi người. Các hội hoa từ thiếu nhi cho đến các bà mẹ của giáo xứ Phú Giáo, Ân Phú đă quy tụ đông đủ về thánh đường giáo xứ Phú Giáo để dâng lên Mẹ những bông hoa ḷng thành.

 

Trước khi dâng hoa, giáo xứ và các đội hoa đă tổ chức rước cung nghinh Đức Mẹ xung quanh khuôn viên nhà thờ rất trang nghiêm và sốt sắng. Ḥa nhịp với các hội hoa, mọi người ch́m đắm trong những bản nhạc du dương, những vũ điệu uyển chuyển để dâng lên Mẹ những tâm t́nh. Mọi người có cảm tưởng rằng Mẹ Maria hiện diện với đoàn con giữa vườn hoa muôn sắc muôn màu.

 

Sau khi dâng hoa mọi người cùng hiệp dâng thánh lễ rất sốt sắng.

Sau thánh lễ, mọi người ra về b́nh an. Niềm an vui ấy được thể hiện trên gương mặt mỗi người, v́ đă được ḥa vào những bản nhạc, được dâng lên Mẹ những bông hoa ḷng thành, được cùng Mẹ sốt sắng thờ phượng Chúa và hướng ḷng về trời cao, nơi Chúa Giêsu đă đi trước để dọn chỗ.

Tác giả bài viết: Giuse Nguyễn Trung Kiên

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]