Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Phú Giáo

 

Giáo xứ Phú Giáo chầu Thánh Thể

Giáo xứ Phú Giáo vui mừng được thay mặt giáo phận chầu Chúa Giêsu Thánh Thể vào Chúa Nhật XIII thường niên. V́ mỗi năm chỉ có một tuần chầu nên ban hành giáo và cộng đoàn của giáo xứ rất vui mừng phấn khởi. Mọi người đều chuẩn bị tâm hồn rất sốt sắng, v́ năm nay lại là năm thánh các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Mọi người đă tham gia trang trí trong và ngoài thánh đường rất đẹp. Hơn thế nữa, các đoàn hội đă thay nhau chầu Chúa suốt một tuần từ thứ Hai đến Chúa Nhật.

Thánh lễ khai mạc được cử hành lúc 17 giờ thứ Bảy ngày 30 tháng 06 và thánh lễ chính tiệc tuần chầu được cử hành lúc 09 giờ 15 Chúa Nhật, ngày 01 tháng 07. Mặc dù thời tiết oi bức, nhưng ḷng nhiệt thành mến Chúa đă thôi thúc các đoàn hội nhiệt thành tham gia đoàn rước, sốt sắng tham dự các giờ chầu và các thánh lễ.

Mở đầu thánh lễ chính tiệc, cha quản hạt Quỹ Nhất đă khích lệ ḷng nhiệt thành của mọi người trong giáo xứ. Năm nay giáo xứ đă có ngôi nhà giáo lư rất rộng lớn, đẹp đẽ, khang trang, mát mẻ. Được như thế là nhờ t́nh thương yêu đặc biệt của Thiên Chúa nên trong thánh lễ này, cộng đoàn hợp ư tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho các bậc tiền nhân, ân nhân c̣n sống cũng như đă qua đời.

Trong bài giảng, cha xứ Vinh Phú Augustinô Trần Văn Đông đă nói về vai tṛ của đức tin trong cuộc sống của người tín hữu. Đức tin là yêu tố tiên quyết để phép lạ có thể xảy ra. Người đàn bà băng huyết tin rằng bà chỉ cần đụng đến áo choàng của Chúa Giêsu là có thể được khỏi bênh, bà đă được như vậy. Ông trưởng hội đường Giai-a tin rằng Chúa có thể chữa con gái ông khỏi bệnh. Ông tin thế nào th́ ông được như thế. Từ những triển khai ấy, cha mời gọi mọi người vững tin vào Chúa và xin Chúa ban thêm đức tin cho cả cộng đoàn.

Cuối thánh lễ, ông trùm chánh đại diện cho cộng đoàn cảm ơn cha quản hạt, quư cha đồng tế, quư khách và cộng đoàn. Ông trùm phó dâng lên quư cha bó hoa tươi thắm đe tổ ḷng tri ân.

Tác giả bài viết: Giuse Nguyễn Trung Kiên - Ảnh: Điện Thu

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]