Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Phú Giáo

 

Giáo xứ Phú Giáo chầu Thánh Thể

Hôm qua, Chúa Nhật 14 thường niên năm C, giáo xứ Phú Giáo được vinh dự thay mặt giáo phận chầu Chúa Giêsu Thánh thể. Thánh lễ chính tiệc được cử hành lúc 09 giờ 30 ngày 03 tháng 07. Giáo xứ Phú giáo thuộc xă Nghĩa Hải – Nghĩa Hưng – Nam Định.

Cha Quản hạt Giuse Phạm Quang Vinh chủ tế, cha Giuse Vũ Duy Hưng chánh xứ Ninh Hải giảng lễ, quí cha cố, quí cha nguyên xứ, quí cha trong và ngoài giáo hạt đồng tế và khoảng trên 3000 giáo dân ở khắp nơi về tham dự Thánh lễ và các giờ Chầu Chúa.

Trong bài giảng, cha Giuse nói về tính khẩn thiết của công cuộc rao giảng Tin mừng, bổn phận của mỗi tín hữu... Từ đó, cha mời gọi mọi người ư thức về sứ mạng và sự nỗ lực truyền giáo của ḿnh bằng cách cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo “Hăy xin chủ sai thợ ra gặt lúa về” và “hăy ra đi”, tức là ra khỏi con người cũ kĩ của ḿnh để mặc lấy con người của Tin mừng hầu chính cuộc sống tốt của ḿnh trở thành lời chứng sống động cho Chúa Giêsu.

Cuối lễ ông trùm chánh Đaminh Nguyễn Văn Đoàn thay mặt cho giáo xứ cảm ơn cha quản hạt, quí cha đồng tế, quí tu sĩ nam nữ, quí chức và cộng đoàn. Ông trùm phó lên tên tặng hoa quí cha đồng tế.

Thánh lễ được kế thúc vào hồi 10g40. Mọi người ra về trong hân hoan phấn khởi v́ bao giờ cũng vậy tuần chầu luôn là cơ hội tuyệt vời để chiêm ngắm và cảm nghiệm t́nh thương của Chúa. Nhờ đó mà ai nấy cũng có những hy vọng thay đổi cuộc sống đức tin.

Một số h́nh ảnh minh họa:

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Giuse Nguyễn Trung Kiên

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]