Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Triệu Thông

 

Giáo xứ Triệu Thông chầu Thánh Thể

Ḥa chung niềm vui với toàn thể Giáo hội trong ngày đại lễ Chúa Chiên Lành cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu, cộng đoàn Giáo xứ Triệu Thông – Giáo hạt Quần Phương hân hoan vui mừng được thay mặt Giáo phận chầu Thánh Thể.

Ngay từ những ngày đầu tuần, cha xứ Giuse Phạm Văn Toan, Hội đồng mục vụ và giáo dân trong toàn xứ đă tích cực chuẩn bị mọi yếu tố cần thiết để ngày chầu lượt được diễn ra thật trang trọng và sốt sắng; giáo xứ đă trang hoàng thánh đường cùng khuôn viên và khắp đường làng ngơ xóm thật rực rỡ; các trạm chầu được trang hoàng đẹp đẽ; mọi người tham dự các thánh lễ và giờ chầu sốt sắng cùng với việc lănh nhận bí tích giao ḥa với Chúa hầu mong được đón Chúa vào ḷng khi rước lễ.

Ngay từ sáng sớm lúc 6 giờ giáo xứ đă đặt Ḿnh Thánh để chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, các đoàn hội đặc biệt các các xứ kết nghĩa trong miền: giáo xứ Xuân Dục, Giáo xứ Trung Thành, giáo xứ Đền thánh Hưng Nghĩa… đă cùng hiệp thông với giáo xứ trong những giờ chầu Thánh Thể thật sốt sắng.

Đến 9 giờ giáo xứ tổ chức rước đoàn lễ nghi thật long trọng hoành tráng với rất nhiều các đoàn hội trong giáo xứ trong trang phục trang nghiêm, rực rỡ ngoài ra đoàn rước c̣n có các hội đoàn của các giáo xứ khác trên tinh thần hiệp nhất như: hội tông đồ giáo xứ Lạc Thiện, hội kèn đồng kết nghĩa của các giáo xứ: Đền Thánh Hưng Nghĩa, giáo xứ Phú Hải, giáo họ An Lộc càng làm cho ngày chầu của giáo xứ Triệu Thông thêm phần long trọng sốt sắng.

 

Thánh lễ chính tiệc do Cha Đa Minh Nguyễn Văn Vàng – Quản hạt Quần Phương chủ sự. Đồng tế với ngài có quư cha cố, quư cha trong và ngoài giáo hạt, quư tu sĩ và rất đông đảo cộng đoàn tín hữu tham dự thánh lễ.

Mở đầu thánh lễ, Cha Quản hạt đă thay mặt cho quư cha gửi lời chào và lời chúc b́nh an của Chúa Giêsu Kitô Thánh Thể tới cộng đoàn phụng vụ. Với tinh thần của ngày chầu lượt thay Giáo phận, ngài mời gọi cộng đoàn tham dự thánh lễ hướng ḷng suy tôn Thánh Thể, và dịp chầu của giáo xứ cũng trùng với Thánh lễ Chúa Chiên Lành ngài mời gọi cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu trong xứ vụ Truyền giáo.

 

Trong bài chia sẻ Tin mừng Cha Giuse Nguyễn Văn Thuần. OP đă chia sẻ cho cộng đoàn về sứ mạng của chủ chiên với đoàn chiên và mời gọi Ơn Thiên Triệu

“Chúng ta đang sống trong một thời đại không thiếu cơm, không thiếu áo mặc nhưng lại đói nhân bản, đói đạo đức và tồi tệ hơn cả là đói t́nh yêu thương. Đời sống đang thiếu dần hai chữ “hi sinh” cần lắm hai chữ “hi sinh” bởi v́ không có hi sinh th́ làm sao có ân với nghĩa. Đức Giê su đă hi sinh v́ đoàn chiên và Ngài sẵn sàng thí mạng sống ḿnh v́ đoàn chiên.

Thánh Gioan viết : Không có t́nh yêu nào cao cả hơn t́nh yêu của người đă hi sinh tính mạng v́ bạn hữu của ḿnh. Chính v́ t́nh yêu ấy đă tạo nên mối dây gắn bó giữa chủ chiên và từng con chiên, Ta biết chiên của Ta và các chiên Ta biết Ta…

Nhân loại ngày hôm nay đang rất đói Lời Chúa, đói t́nh yêu thương ,đói đạo đức nhân bản cho nên Đức Giê su đang rất cần những vị Mục tử tốt lành biết lo cho đàn chiên của ḿnh, v́ thế Ngài rất cần những bạn trẻ trong giáo xứ giáo hạt hiến thân cho xứ mạng cao cả, xin các bậc làm cha mẹ lưu tâm để ư hướng dẫn cho con cái của ḿnh bước theo ơn gọi. Nguyện xin Chúa chúc lành cho những dự định tốt lành của chúng ta…”

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông trùm chánh đại diện giáo xứ có lời cảm ơn quư Cha và quư Cộng đoàn, ông trùm phó dâng lẵng hoa tươi thắm lên quư Cha thay ḷng biết ơn.

Thật là đặc biệt khi ngày chầu của giáo xứ trùng với ngày lễ cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu và c̣n đặc biệt hơn nữa khi cái tên gọi của giáo xứ thật trùng với ư nghĩa của ngày lễ: Triệu Thông – Ơn Thiên Triệu triển nở để cùng Thông phần cộng tác với Đức Ki tô; người viết thiết nghĩ rằng đó là ơn Chúa luôn đồng hành cùng với cộng đoàn giáo xứ để Ơn Gọi dâng hiến của giáo xứ nói riêng và Giáo hội nói chung luôn triển nở.

Giuse Minh Linh – Photo Thiêm Nhung

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]