Giáo Phận Bùi Chu

Giáo xứ Trung Thành

 

Niềm vui tuần Chầu dịp đầu năm

Chúa Nhật I mùa Chay, Giáo xứ Trung Thành thay mặt Giáo phận Chầu Thánh Thể, cao điểm tuần chầu là Đại lễ diễn ra lúc 09g30 ngày 14/02/2016. Niềm vui tuần Chầu của gần 6000 tín hữu Trung Thành như được nhân lên khi diễn ra đúng dịp đầu xuân năm mới với sự hiện diện của Cha quản hạt, quư Cha hai giáo hạt Quần Phương - Ninh Cường và đông đảo quư khách.

Trước khi Thánh lễ chính tiệc diễn ra, những người con Trung Thành hợp thành đoàn rước hiệp nhất, trong đó chúng tôi nhận thấy sự khác biệt, trang trọng và sốt sáng từ một Giáo xứ lớn mạnh về đời sống Đức tin cũng như vật chất mang những nét nổi bật riêng từ Hội Kèn, Hội Trống, Ca đoàn, Hội các bà Mẹ… đặc biệt, Hội nhạc nhẹ với sự tham dự của 70 thành viên, sử dụng các loại nhạc cụ khác nhau như Violong, đàn tranh, trống cơm, đàn tam thập lục… Tất cả như ḥa vào làm một bản nhạc hùng tráng tôn vinh Thiên Chúa, thể hiện ḷng đạo sốt sắng và niềm vui ngày đại Chầu của Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ sự quản hạt Quần Phương Đaminh Nguyễn Văn Vàng chúc mừng năm mới và tuần Chầu Giáo xứ qua đó Cha mời gọi cộng đoàn cách riêng bà con Giáo xứ luôn “sống trung thành” với ơn gọi và sứ vụ của mỗi người trong năm mới tới đây.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha giáo Giuse Nguyễn Văn Toanh, trưởng Ban Truyền thông Giáo phận khéo léo lần lượt dẫn dắt cộng đoàn nhận ra “những cám dỗ tinh vi của ma quỷ về của ăn vật chất, về vinh quang và danh dự trần thế, cám dỗ về ḷng kêu ngạo với mục đích kéo Đức Giêsu ra khỏi ơn gọi làm Con Thiên Chúa, từ bỏ con đường vâng phục, con đường thập giá, cứu độ - Những cám dỗ xem ra rất hợp lư và phù hợp với Kinh Thánh, nhưng Chúa Giêsu đă vượt qua nhờ sự khôn ngoan trổi vượt của một Thiên Chúa làm người, thể hiện ḷng trung thành tuyệt đối với ơn gọi làm con Thiên Chúa, hoàn toàn vâng phục Thánh ư Chúa Cha”.

Những cám dỗ Chúa Giê su đă trải qua hiện vẫn đang xẩy ra với mỗi người chúng ta v́ thế Cha giảng thuyết mời gọi cộng đoàn năng đến với Chúa Giêsu qua Bí tích Giao ḥa và Bí tích Thánh thể, đặc biệt trong tuần Chầu của Giáo xứ để kín múc sự khôn ngoan và sức mạnh từ ơn trên để vượt qua những cám dỗ của ma quỷ: “Ăn chay cầu nguyện, hy sinh hăm ḿnh và tin tưởng vào Ḷng Thương Xót của Thiên Chúa là những bài thuốc quư giúp chiến thắng cám dỗ” - Cha Giáo Giuse nhấn mạnh.

Thánh lễ chính tiệc kết thúc lúc 10g30, vị đại diện Giáo xứ dâng lời cảm ơn và lẵng hoa chúc tuổi mới quư Cha và cộng đoàn.

Giáo xứ Trung Thành nằm trên địa bàn xă Hải Vân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, thuộc hạt Quần Phương, Giáo phận Bùi Chu, do Cha Augutino Trần Văn Đông coi sóc và phục vụ. Hiện Giáo xứ có gần 6.000 nhân danh, đa số bà con làm nghề nông, một số hiện đang kinh doanh gỗ và đúc nhôm khá thành công với những doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau do chính người Trung Thành đầu tư, chế biến và sản xuất.

Tác giả bài viết: Hoàng Đức

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Bùi Chu

 

 

[Trở về đầu trang ]