Giáo phận Cần Thơ

Nhà thờ Giáo họ Cái Đôi Vàm

Nhà thờ Giáo họ Cái Đôi Vàm  Giáo xứ Kinh Ba
Giáo hạt Cà Mau

Địa chỉ :  Khu B́nh Hưng Hải Yến, H Phú Tần, Cà Mau  (Bản đồ)

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ  Kinh Ba

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ

* LỄ ĐẶT VIÊN ĐÁ ĐẦU TIÊN XÂY DỰNG NHÀ THỜ CÁI ĐÔI VÀM  (24/5/2016)
* Thư xin giúp đỡ nhà thờ Cái Đôi Vàm

Lược sử Giáo họ Cái Đôi Vàm

.............................................

LỄ ĐẶT VIÊN ĐÁ ĐẦU TIÊN

XÂY DỰNG NHÀ THỜ CÁI ĐÔI VÀM - HẠT CÀ MAU

“Lạy Chúa, con mến yêu ngôi nhà Chúa ngự,

mến yêu nơi rạng ngời vinh quang Chúa”

(Tv 26, 8)

Sáng ngày 24/5/2016, Cha Carôlô Hồ Bạc Xái Tổng Đại Diện Giáo Phận Cần Thơ, đă chủ sự Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Nhà Thờ Cái Đôi Vàm và hiệp lời cầu nguyện cho Cha sở Bênađô Nguyễn Tấn Đạt mừng kỷ niệm 20 năm thụ phong Linh mục. Đồng tế với ngài có gần 30 Linh mục trong Giáo phận. Đến tham dự Thánh lễ có các tu sĩ nam nữ, đông đảo giáo dân từ các họ đạo trong và ngoài Giáo phận, quư chức sắc đại diện các tôn giáo bạn, quư cấp chính quyền.

Lúc 9g00, Thánh lễ bắt đầu, ca đoàn cất cao bài ca nhập lễ: “Chúng con về nơi đây dâng ngàn tiếng ca…” .

Đầu thánh lễ, Cha Tổng ngỏ lời với cộng đoàn. “Hôm nay là ngày vui của Họ đạo Cái Đôi Vàm. Sau 11 năm (1994 – 2005) không có nơi làm lễ và 11 năm (2005 – 2016) làm lễ trong nhà nguyện được sửa lại, trước đây sử dụng làm chuồng gà….. Chúng ta cùng tạ ơn Chúa, v́ Ngài đă quan pḥng để nơi đây sắp xây dựng nhà thờ mới. Đặc biệt xin Chúa chúc phúc cho những tấm ḷng của quư ân nhân, nhất là với lời kinh nguyện hàng ngày của mọi người, với sự cộng tác của cộng đoàn Họ đạo Cái Đôi Vàm, công tŕnh xây dựng nhà thờ mới mau hoàn thành. Đồng thời, xin cộng đoàn cầu nguyện cho cha Bênađô nhân ngày kỷ niệm 20 năm thụ phong Linh mục…..”

Trong bài giảng lễ, Cha Tổng có nói: “Nhà thờ hay Họ đạo là của giáo dân chứ không phải là của các cha. Bởi v́, các Cha sẽ thay đổi thường xuyên, nên giáo dân hăy ra sức giữ ǵn và giúp đỡ các ngài trong việc xây dựng ngôi nhà thờ mới và làm việc mục vụ……”

Sau bài giảng, Cha Tổng làm phép và rảy nước thánh trên diện tích đất xây dựng, sau đó ngài làm phép viên đá và đặt vào nền móng. Đây là bước khởi đầu cho niềm hy vọng một ngôi Nhà thờ mọc lên nơi đây quy tụ nhiều người đến thờ phượng Thiên Chúa.

Thánh lễ tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh thể.

Cuối Thánh lễ, Cha sở Bênađô dâng lời cám ơn Đức Cha, Cha Tổng, quư cha, quư tu sĩ và bà con giáo dân đă giúp đỡ họ đạo Cái Đôi Vàm và cầu nguyện cho ngài nhân ngày kỷ niệm 20 năm thụ phong Linh mục. Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ Họ đạo nhỏ bé này, để sớm hoàn thành công tŕnh vừa khởi sự.

Cha Tổng ban phép lành kết thúc Thánh lễ.

Sau Thánh lễ Cha Tổng, Quư Cha và quư khách đến dự lễ cùng dùng bữa tiệc thân mật với Họ đạo.

Trong khi bữa tiệc có các tiết mục văn nghệ của các bạn trẻ Sài g̣n và các em trong Họ đạo biểu diễn.

MVTT/HẠT CÀ MAU

H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Cái Đôi Vàm