Giáo Phận Đà Lạt

Nhà thờ Giáo xứ B'Sumrắc

Giáo hạt Di Linh

Địa chỉ : Xă Lộc Tân, Bảo Lâm, Lâm Đồng  ( Bản đồ )

Quản xứ : Linh mục Phêrô K’Cheoh
Phó xứ    : Linh mục Octave Me Bla Duon
Phó xứ    : Linh mục Pr. Huỳnh Văn Thông (ICM)

1975 (Giáo xứ : 12/9/2015)

Thánh Phaolô Tông Đồ Trở Lại

Chúa nhật     :  6:00   -   7:30

Ngày thường :  5:00 (thứ 5)   -    17:00 (thứ 2,3,4,6,7)

Giờ lễ có thể thay đổi theo mùa hay mục vụ của Gx. Xin xác nhận trước  khi đi lễ

Các nhà thờ lân cận :   Tân Hà (5.1km) * Thiện Lộc (5.3km) * Tân Bùi (5.6km) * Thánh Tâm (5.9km) * Chân Lộc (6.7km)

* Thánh Lễ Tạ Ơn Kỷ Niệm 10 Năm Cung Hiến Nhà Thờ B'Sumrac (23/11/2015)

* Thánh Lễ Thiết Lập Giáo Xứ B’sumrăc Và Bổ Nhiệm Cha Phêrô K’ Cheoh Làm Quản Xứ Tiên Khởi (12/9/2015)- H́nh ảnh

* H́nh ảnh Giới Hiền Mẫu Giáo Sở B'Sumrac Mừng Lễ Bổn Mạng Thánh Monica (27/8/2012)

* H́nh ảnh Giáo Sở B’Sumrăc Mừng Kính Thánh Phaolô Tông Đồ Trở Lại - Bổn Mạng Giáo Sở (25/1/2011)
* Giáo Sở B’Sumrăc Vui Xuân Sớm (22/1/2011)

Lược sử Giáo xứ B'Sumrắc

Từ trước năm 1975, B’Sumrăc là một điểm truyền giáo cho người dân tộc bản địa K’Ho thuộc xă Tân Lú, nay là xă Lộc Tân, do cha cố Laurensô Phạm Giáo Hóa phụ trách. Với tinh thần quảng đại và ḷng yêu mến người dân tộc bản địa cha cố Laurensô đă không quản ngại gian khó để đi gieo hạt giống Lời Chúa khắp vùng Bảo Lộc trong đó có vùng B’Sumrăc - Tân Lú. Thành quả là rất nhiều người dân tộc theo đạo ở vùng Bảo Lộc nói chung và B’Sumrăc nói riêng. Sau năm 1975, Giáo họ B’Sumrăc trực thuộc giáo xứ Tân Hà và nhờ sự chăm sóc mục vụ của các cha quản xứ Giuse Vũ Đ́nh Tân, Cha Phaolô Lê Đức Huân, Cha Phaolô Vũ Đức Vượng, và các cha quản nhiệm Phêrô K’Cheoh, Cha Gioakim Nguyễn Đức Mừng, đă phát triển thành một giáo họ lớn với 3542 tín hữu. Sau khi cân nhắc và tham khảo ư kiến Ban cố vấn giáo phận, Đức Giám Mục Giáo Phận chính thức nâng B’Sumrăc thành một gíao xứ mới, được tách ra từ Giáo xứ Tân Hà. Đây là niềm vui trọng đại với giáo dân B’Sumrăc cũng là niềm vui chung cho giáo phận.

Trích : "Thánh Lễ Thiết Lập Giáo Xứ B’sumrăc Và Bổ Nhiệm Cha Phêrô K’ Cheoh Làm Quản Xứ Tiên Khởi (12/9/2015)"

.........................

Thánh Lễ Thiết Lập Giáo Xứ B’sumrăc
Và Bổ Nhiệm Cha Phêrô K’ Cheoh Làm Quản Xứ Tiên Khởi

Thứ bảy ngày 12.09.2015 cha Tổng Đại Diện Phaolô Lê Đức Huân đă về dâng thánh lễ thiết lập giáo xứ mới - Giáo xứ B’Sumrăc. Đồng thời bổ nhiệm cha Phêrô K’Cheoh làm quản xứ tiên khởi. Hiệp dâng thánh lễ có cha quản hạt Bảo Lộc Đa Minh Nguyễn Chu Truyền, quư cha đồng tế, quư tu sỹ nam nữ và đông đảo giáo dân tham dự.

Với cha quản xứ tiên khởi Phêrô K’ Cheoh có lẽ không cần nói nhiều v́ cha là người con của giáo xứ, và trong suốt 7 năm làm phó xứ Tân Hà, trong đó 2 năm tại Tân Hà, cùng với cha quản xứ Tân Hà Phaolô Vũ Đức Vượng, cha nguyên phó xứ Phêrô Nguyễn Văn Điệp, nay là cha xứ Quảng Lâm đă thay phiên nhau đến dâng thánh lễ và cử hành các bí tích tại B’Sumrăc. Trong thời gian 5 năm tại B’Sumrăc cha Phêrô đă luôn yêu thương chăm lo và xây dựng các đoàn thể. Giờ đây khi đă trở thành một giáo xứ, rất cần sự cộng tác nhiệt thành của giáo dân để xây dựng giáo xứ mới ngày càng phát triển và luôn yêu thương hiệp nhất nên một trong t́nh yêu lớn lao cảu Thiên Chúa là Cha.

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha yêu thương, nhờ lời chuyển cầu trái tim vẹn sạch Maria và thánh Phaolô Trở Lại - bổn mạng giáo xứ ǵn giữ giáo xứ chúng con luôn yêu thương, hiêp nhất. sẵn ḷng cộng tác với cha quản xứ để phát triển giáo xứ như lời thánh Augustinô đă nói: “Với anh em tôi là Kitô hữu, cho anh em tôi là linh mục”.

Tin, ảnh: K'Ches; Minh Thụy

Nguồn : Website GP Đà Lạt

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ B’Sumrăc

H́nh ảnh Thánh Lễ Thiết Lập Giáo Xứ B’sumrăc