Giáo phận Đà Lạt

Nhà thờ Giáo xứ Ḥa Ninh

 

Nhà thờ Giáo xứ Ḥa Ninh
Giáo hạt Di Linh

 

Địa chỉ : Xă Ḥa Ninh, Di Linh, Lâm Đồng ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Nguyễn Hiếu Trung (24/7/2017)
Phó xứ     : Linh mục Phaolo Phạm Tường Long (24/8/2015)

Tel

(063) 873-939

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

10,500

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo Xứ Ḥa Ninh Đón Nhận Cha Quản Xứ Mới (24/7/2017) - H́nh ảnh

* Giáo Xứ Ḥa Ninh – Giáo Hạt Di Linh Mừng Lễ Bổn Mạng – Khánh Thành Nhà Hội Trường (8/12/2011)
* Giáo Xứ Ḥa Ninh, hạt Di Linh Dâng Hoa Kính Đức Mẹ
* Lễ tạ Ơn và Giới Thiệu Cha Quản Xứ Mới Của Giáo Xứ Ḥa Ninh

 

Lược sử Giáo xứ Ḥa Ninh

Thuộc vùng kinh tế mới nằm về phía tay trái cây số 18 (nếu đi từ Di Linh xuống Bảo Lộc), vùng này gồm 4 xă: Ḥa Ninh, Ḥa Nam, Ḥa Trung và Ḥa Bắc. Xă gần nhất cách quốc lộ 8 cây số, xă xa nhất cách gần 20 cây số. Dân cư là người Bùi Chu, Phát Diệm, Thanh Hóa và Quảng Ngăi vào lập nghiệp từ 1978-1980, ban đầu nghèo túng, nay có đời sống khả quan nhờ sống bằng nghề trồng cà phê, trà, dâu tằm.

Tính đến 1-1-1991, dân số đạt tới 3330 hộ, 17,135 nhân danh, trong đó có 614 hộ và 2,719 người công giáo. Từ 1986, việc đọc kinh chung được tổ chức từng nhóm nhỏ theo mỗi mùa, thỉnh thoảng khi có điều kiện, có cha đến ban các bí tích. Lễ Phục sinh 1990, Cha Giuse Phùng Thanh Quang quản hạt Di Linh được đến dâng lễ tại khu đồi thông Ḥa Ninh. Tháng 8-1991, giáo dân được phép làm nhà thờ và Ṭa Giám Mục đặt cha Phêrô Trần Văn Khuyên đảm trách giáo sở mới này

...........................

Giáo Xứ Ḥa Ninh Đón Nhận Cha Quản Xứ Mới

Sáng Thứ Hai ngày 24/07/2017 tại Giáo xứ Ḥa Ninh, Đức Giám mục phó Giáo Phận Đà Lạt - Đaminh Nguyễn Văn Mạnh - đă cử hành Thánh lễ nhậm chức tân quản xứ Giáo xứ Ḥa Ninh - Cha Giuse Nguyễn Hiếu Trung. Thánh lễ đồng tế có cha Đaminh Trần Thả - Quản Hạt Di Linh và 20 linh mục trong Giáo phận, các tu sĩ cùng cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Ḥa Ninh và Giáo xứ Suối Thông tham dự.

Khởi đầu Thánh lễ, trong niềm hân hoan dự lễ đón Cha tân Quản xứ. Đức Cha đă giới thiệu Cha tân Quản xứ với cộng đoàn, đặc biệt với tín hữu Ḥa Ninh. Ngài kêu gọi ngoài sự nỗ lực của Cha xứ, phải có sự cộng tác của cộng đoàn trong việc xây dựng giáo xứ với tinh thần hiệp nhất yêu thương và phục vụ.

Trong nghi thức nhận xứ, Cha Giuse Nguyễn Hiếu Trung đă long trọng tuyên xưng Đức Tin, tuyên thệ trung thành và hứa vâng phục Bề Trên Giáo Phận. Qua nghi thức này, Cha Giuse đă trở thành Cha tân quản xứ Giáo xứ Ḥa Ninh.

Tiếp theo là những tâm t́nh tri ân của vị đại diện Giáo xứ, Cha tân quản xứ cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Đức Cha, Quư Cha, quư Tu sĩ và quư khách.

Ngài kêu mời các thành phần dân Chúa trong Giáo xứ cộng tác, bao dung để Cha quản xứ và Giáo xứ hiệp nhất cùng nhau lên Thánh. Đây cũng là điều được Đức Cha ước mong trước khi kết thúc Thánh lễ.

Được biết Cha Tôma Phạm Quang Hào, nguyên quản xứ Ḥa Ninh được Đức Cha Antôn bổ nhiệm về quản xứ một giáo xứ khác trong giáo phận.

Ban truyền thông Giáo xứ

Micae Vũ Văn Huân

Nguồn : Trang Web Giáo phận Đà Lạt


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Hoà Ninh

H́nh ảnh Giáo Xứ Ḥa Ninh Đón Mừng Cha Tân Quản Xứ  (24/7/2017) -

Nguồn : Trang Web Giáo phận Đà Lạt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]