Giáo Phận Đà Lạt

Giáo xứ Suối Mơ

GIÁO XỨ SUỐI MƠ KHAI MẠC THÁNG HOA KÍNH DÂNG MẸ MARIA

Tháng Năm hằng năm, theo tập tục nếp sống đức tin trong Giáo Hội, là tháng dành riêng cho việc kính Đức Mẹ Maria, mẹ Chúa thiên đ́nh. Trong các thánh đường, nơi bàn thờ kính Đức Mẹ được sửa dọn trưng bày hoa nến nhiều cùng đẹp tưng bừng khác thường. Cũng trong tâm t́nh đó, hôm nay, vào lúc 16h15 cha Phó Augustinô Giáo Xứ Suối Mơ đă tổ chức buổi rước kiệu Đức Mẹ và sau đó là các em dâng hoa kính Đức Mẹ.

Những bài hát về Đức Mẹ và kết hợp với các điệu múa của các em thiếu nhi và hiền mẫu trong Giáo Xứ đă làm cho buổi dâng hoa thật sốt sắng. Cộng đoàn tham dự rất đông và ai nấy đều cảm thấy trong ḷng hạnh phúc và vui tươi.

“Hoa muôn sắc con dâng trước ṭa, mầu tươi thắm hương ngát tốt xinh.

Hoa muôn sắc con dâng trước ṭa, c̣n thua kém nhan Mẹ Chúa thiên đ́nh.” Ḷng sùng kính Đức Mẹ Maria không là cách thức biểu lộ sống theo t́nh cảm mẹ con, nhưng c̣n nói lên ḷng tin tưởng, phó thác nơi Mẹ Maria. Sau thánh lễ mọi người ra về trong niềm hân hoan và trong b́nh an.

Thanh Thảo

Nguồn : Web Site Giáo phận Đà Lạt