Giáo Phận Đà Lạt

Giáo xứ Suối Mơ
 
 

Lễ Khánh Thành Và Cung Hiến Nhà Thờ Giáo Xứ Suối Mơ

Giáo xứ Suối Mơ đă hoàn thành ngôi Thánh Đường mới. Sáng thứ Bảy, ngày 29/12/2012 Đức Cha Antôn và Đức Tổng Giám Mục Hà Nội về cắt băng khánh thành và cử hành nghi thức Cung Hiến Nhà Thờ.

Đức Tổng Giám Mục Phêrô – nguyên Giám mục Dalạt - đă nâng Suối Mơ lên hàng Giáo xứ, bổ nhiệm Cha Giuse Trần Đức Liêm làm Quản xứ tiên khởi vào ngày 29/12/2005 và cũng chính Ngài đặt viên đá đầu tiên cho ngôi Thánh đường này ngày 16/10/2007. V́ thế, sự hiện diện của Đức Tổng hôm nay là một vinh dự lớn lao cho Giáo xứ Suối Mơ.

Ngược ḍng thời gian, từ một cộng đoàn nhỏ bé h́nh thành vào năm 1991, với ngôi nhà “Địa Táng” dùng làm nơi cử hành những nghi thức cuối cùng cho người tín hữu qua đời, thời Cha Giuse Vương Văn Điền làm Quản hạt Bảo Lộc (1992), dần dần được cử hành Thánh Lễ hàng tuần vào thời Cha Cố Phêrô Hoàng Ngọc Dao (1993), rồi trở thành một Giáo họ của Giáo xứ Tân Bùi: Giáo họ Mẫu Tâm. Năm 2002 được nâng lên hàng Giáo Sở với tên gọi mới “Suối Mơ”. Đến hôm nay, số Tín hữu của Suối Mơ đă lên đến 4000 người.

Thánh lễ Cung Hiến hôm nay đă diễn ra trong bầu khí hết sức trang trọng và hân hoan của cộng đoàn Giáo xứ Suối Mơ. Ngoài sự hiện diện của 2 Đức Cha, c̣n có hơn 40 Linh mục trong và ngoài Giáo phận đồng tế; đông đảo tu sĩ nam nữ và ân nhân cùng chung vui với Suối Mơ.

Khi chia sẻ tâm t́nh với cộng đoàn Giáo xứ, Đức Tổng Phêrô đă nói: “Suồi Mơ có lẽ là một trong những tên đẹp nhất của các Giáo xứ trong Giáo phận Dalat. Nói đến suối là nói đến ḍng nước. Ḍng nước một đàng làm trôi đi những rác rến dơ bẩn, một đàng làm cho vùng đất đó trở nên ph́ nhiêu, màu mỡ. Nước đem lại sự sống, nước đem lại sự tươi mát. Tôi cầu chúc cho Giáo xứ được suối này tưới mát, làm cho sức sống mỗi ngày thêm dồi dào. Điều đó không phải nó sẽ xảy ra một ngày, hai ngày, nhưng nó cứ từ từ, dần dần, tuy theo giấc mơ mỗi người mang trong ḷng. Tôi trở về Hà Nội sẽ mang trong ḷng một giấc mơ lớn, xứng đáng với Suối Mơ.”

Bá Trí.

Nguồn : Trang Web Giáo phận Đà Lạt

H́nh ảnh Lễ Khánh Thành Và Cung Hiến Nhà Thờ Giáo Xứ Suối Mơ (29/12/2012)

Nguồn : Trang Web Giáo phận Đà Lạt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]