Giáo Phận Đà Lạt

 

Đức Tổng Phêrô và Đức Cha Antôn Thăm Nhà Thờ Lộc An.

Sau chuyến công tác Mục vụ tại Giáo hạt Bảo Lộc, trên đường về Dalat, Đức Cha Antôn cùng với Đức Tổng Phêrô đă ghé thăm Giáo xứ Tân Hóa và Nhà Thờ Giáo họ Lộc An, đang xây dựng.

Địa bàn Giáo họ Lộc An trải dài từ cầu Đại Nga đến ngă ba Thành Công, giáp ngă ba Hà Nam Ninh (giáo xứ Ḥa Ninh). Số Giáo dân nay đă lên đến 2000, và sẽ c̣n tăng nữa, v́ là một địa bàn đất đai trù phú, trải rộng. Nhưng cũng chính v́ thế, việc duy tŕ đời sống tâm linh cho các tín hữu gặp nhiều khó khăn, nếu không có thêm một Nhà thờ ở Lộc An. Điều này đă có trong tâm tư của Đức Tổng Phêrô, khi c̣n ở Giáo phận Dalạt. Với bao lo liệu tính toán, đến cuối tháng 2/2012 mới chuẩn bị xong mặt bằng và được Đức Cha Antôn đặt viên đá đầu tiên.

Sau gần 2 năm, Nhà thờ tạm xong phần tầng trệt, nơi đó đă được dùng để cử hành Thánh Lễ hàng tuần cho bà con Giáo dân. Nay đang tiếp tục tầng trên, là phần chính của Nhà thờ. Công việc c̣n rất nhiều trước mắt!

Tuy là một họ lẻ, nhưng tương lai, Lộc An sẽ phát triển mạnh về dân số. Điều này không nằm ngoài dự tính của Đức Cha cũng như Cha Quản xứ, nên các Ngài đă quyết tâm đầu tư cho nhà thờ này, dù Giáo dân phần đông là mới xây dựng kinh tế, nên c̣n gặp rất nhiều khó khăn.

Đây là lư do để Đức Tổng Phêrô và Đức Cha Antôn ưu ái đến thăm và khích lệ Giáo họ Lộc An, để công việc mau hoàn thành trong sự b́nh an, để Dân Chúa có nơi thờ phượng xứng đáng và để Danh Chúa được cả sáng.

Bá Trí