Tổng Giáo phận Hà Nội

Nhà thờ Giáo họ Duyên Trang

Nhà thờ Giáo họ Duyên Trang Giáo xứ Phú Mỹ
Giáo hạt Phú Xuyên

Địa chỉ :   Duyên Trang, Hồng Thái, Phú Xuyên, Hà Nội ( Bản đồ )

Quản xứ : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Phú Mỹ

Thánh Giuse

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ

* Khánh thành nhà giáo lư giáo họ Duyên Trang (9/4/2019)

* Thánh lễ Làm phép Nhà thờ và Bàn thờ Giáo họ Duyên Trang (6/11/2016)

Lược sử Giáo họ Duyên Trang

.......................................

Khánh thành nhà giáo lư giáo họ Duyên Trang

Thứ Ba ngày 09/4/2019, ngôi nhà giáo lư tại giáo họ Duyên Trang thuộc giáo xứ Phú Mỹ (Kẻ Sổ), đă được Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành. Ngay sau nghi thức khánh thành, cộng đoàn Giáo họ đă long trọng dâng lên Thiên Chúa tấm ḷng tạ ơn trong Thánh Lễ do Đức TGM Giuse chủ sự cùng quư cha và đông đảo quư khách.

Giáo họ Duyên Trang nằm bên cạnh ḍng Sông Hồng trên địa bàn thôn Duyên Trang, Hồng Thái, Phú Xuyên, Hà Nội. Hiện tại Giáo họ có trên 200 tín hữu. Với ngôi nhà giáo lư mới được khánh thành, việc học giáo lư hàng tuần của các em đă có nơi khang trang sạch sẽ.

Giáo họ nằm cách giáo xứ Phú Mỹ gần 8km nên việc có được ngôi nhà giáo lư đă tạo điều kiện thuận lợi cho việc gặp gỡ, họp bàn công việc và nghỉ ngơi của cha xứ mỗi khi về làm mục vụ. Bà con trong Giáo họ đă nỗ lực thi công ngôi nhà trong thời gian 1 năm dưới sự hướng dẫn của cha xứ Giuse Phạm Công Nguyên, cùng với sự trợ lực của các ân nhân xa gần bằng lời cầu nguyện cũng như tài chính.

Trong ngày vui mừng này, sự hiện diện của Đức TGM Giuse chắc chắn là nguồn động viên, khích lệ mọi tín hữu trong Giáo họ kiên trung sống đức tin và chăm chỉ học hỏi giáo lư mỗi ngày.

Nguồn : Website TGP Hà Nội

H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Duyên Trang