Tổng Giáo phận Hà Nội

Nhà thờ Giáo họ Vân Đồng

 

Nhà thờ Giáo họ Vân Đồng Giáo xứ Sơn Lăng
Giáo hạt Thanh Oai

 

Địa chỉ : ( Bản đồ )

Quản xứ : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Sơn Lăng

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo họ Vân Đồng trong ngày vui bên Mẹ Maria (20/5/2017)

 

Lược sử Giáo họ Vân Đồng

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về


giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..................................

Giáo họ Vân Đồng trong ngày vui bên Mẹ Maria

Vào lúc 6h30 sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 05 năm 2017 tại giáo họ Vân Đồng xứ Sơn Lăng dâng hoa cộng đồng và rước kiệu cung nghinh kính Đức Mẹ.

Sau gần 2 tiếng đồng hồ các đội hoa tiến dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi cùng ḷng tấm ḷng thảo mến, lúc 8h30 cha phó Giuse Nguyễn Văn Huy đă khai mạc cuộc rước kính Đức Mẹ. Cộng đoàn đă đi rước xung quanh làng trên quăng đường 1,5 km.

Sau 5 năm, hôm nay cộng đoàn Giáo họ mới có cuộc rước sốt sắng đông đảo với nhiều thành phần tham dự; có sự hiện diện của hội Kèn đồng, hội trống giáo xứ Hà Đông, hội kèn đồng giáo họ Đa Ngư, hội bát bửu nhà xứ Sơn Lăng, các đội con hoa các giáo xứ, giáo họ lân cận.

Giáo họ Vân đồng hiện có quăng độ 100 nhân danh. Giáo họ nằm cách xa nhà xứ 8 km. Chúa nhật hàng tuần Giáo họ đều có Thánh lễ do cha phó Giuse Nguyễn Văn Huy đến dâng lễ. Ngoài ra những ngày lễ quan thầy, hiếu, hỷ th́ cha xứ Phêrô Mai Hữu Phê đă đến dâng Thánh lễ cho cộng đoàn.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Nguyễn Khắc Trường đă nói về ư nghĩa của ngày lễ kính Đức Mẹ. Cha mời gọi mỗi người hăy siêng năng lần hạt Mân Côi. Tràng chuỗi Mân Côi cũng tượng trưng cho t́nh liên đới giữa con người với con người. Khi lần chuỗi Mân Côi, mỗi một kinh Kính mừng khác nào như một bông hoa hồng chúng ta dâng cho Mẹ và nhờ Đức Mẹ chúng ta dâng cho Thiên Chúa. Mỗi người là một cành hoa, cùng đem về góp làm thành vườn hoa muôn màu, muôn sắc để dâng cho Mẹ.

Ước ǵ qua những giờ phút sống bên Mẹ hôm nay, cộng đoàn Giáo họ thêm ḷng siêng năng lần chuỗi mọi nơi, mọi lúc để chuổi Mân côi trở nên dây liên kết mọi thành viên trong Giáo họ với Chúa, với nhau, và với mọi cộng đoàn chung quanh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website TGP Hà Nội

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Vân Đồng

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]