Tổng Giáo phận Hà Nội

Giáo xứ An Phú

 

Niềm vui Thiếu Nhi Thánh Thể Đức Mẹ Fatima tại giáo xứ An Phú

Ngày 12 tháng 11 năm 2017, nhằm Chúa Nhật XXXII thường niên, Giáo Xứ An Phú hân hoan tổ chức Thánh lễ ra mắt đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) và đón nhận hơn 100 em được xưng tội rước lễ lần đầu.

Thánh lễ được tổ chức vào lúc 10h sáng Chúa Nhật, với sự tham dự đông đảo của quư cha trong Giáo hạt Phủ Lư, quư sơ và bà con giáo dân toàn Giáo xứ. Đồng tế trong thánh lễ, có cha: Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh - đặc trách Thiếu nhi Thánh Thể Tổng Giáo Phận, cha cố Giuse Hoàng Kim Cương, cha Giuse Trần Trung Phụng (tu sĩ ḍng Phanxicô, hiện đang coi sóc xứ Trung Hiếu) và cha chính xứ Giuse Bùi Quang Tào.

Nhận thấy tầm quan trọng của phong trào TNTT đối với đời sống đức tin của người trẻ hôm nay, nên ngay khi về Giáo xứ, cha Giuse Bùi Quang Tào đă tích cực khôi phục phong trào TNTT trong toàn giáo xứ An Phú. Với sự cộng tác của các quư sơ Ḍng Mến Thánh Giá Kẻ Tâng, cùng các ông bà cựu sinh TNTT thời cha già Bích. Đến nay phong trào TNTT trong toàn xứ An Phú đă được khôi phục và đang sinh hoạt sôi nổi.

Đoàn TNTT xứ An Phú hiện nay có khoảng 400 em đoàn sinh, được chia thành bốn phân ngành: Chiên Con, Ấu Nhi, Thiếu Nhi và Nghĩa Sĩ. Hằng ngày vào giờ kinh trưa, các em vẫn tham dự sốt sắng các giờ viếng Thánh Thể cùng với cha xứ, quư sơ và các giáo lư viên.

Với ḷng yêu mến Đức Mẹ Maria và nhân dịp Giáo Hội mừng kỷ niệm một trăm năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, cha chính xứ Giuse đă quyết định chọn Đức Mẹ Fatima làm quan thầy cho đoàn Thiếu nhi Thánh Thể của xứ. Với ước mong, các em TNTT trong xứ An Phú không chỉ sống theo các định hướng, tôn chỉ của phong trào ḿnh, mà các em c̣n được hướng dẫn theo các lời khuyên nhủ của Đức Mẹ Fatima: lần hạt Mân Côi, cải thiện đời sống, tôn sùng mẫu tâm.

Được biết, Thiếu nhi Thánh Thể là một phong trào Công giáo Tiến hành, được bắt nguồn từ Hội Cầu nguyện tại Pháp, do linh mục Léonard Cros và Ramadière khởi xướng năm 1865 trên nền tảng của Hội tông Đồ Cầu Nguyện. Ở Việt Nam, phong trào được thành lập đầu tiên tại Hà Nội vào năm 1929, do hai linh mục Léon Paliard và Paul Urureau thuộc Hội Linh mục Xuân Bích, với tên gọi “Nghĩa Binh Thánh Thể”. Sau đó, phong trào đă lan rộng, phát triển trên khắp lănh thổ Việt Nam. Tôn chỉ của phong trào TNTT hướng các bạn trẻ tới việc: Cầu nguyện, Rước lễ, Hy sinh và Làm việc tông đồ.

 

 

 

 

 

 

 

 

BTT Gx An Phú

Nguồn : Website TGP Hà Nội

 

 

[Trở về đầu trang ]