Tổng Giáo Phận Hà Nội

Nhà thờ Giáo xứ Chính Toà Hà Nội

Thánh lễ đại triều kính thánh Giuse tại Nhà thờ Chính ṭa Hà Nội

10giờ00 Thứ Ba, ngày 19 tháng 03 năm 2013, Tổng Giáo Phận Hà Nội đă long trọng mừng lễ Thánh Giuse quan thầy tại nhà thờ Chính Toà, Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn chủ tế thánh lễ, cùng đồng tế có Đức cha Phụ tá Lôrensô Chu Văn Minh và quư cha trong tổng giáo phận, cùng hiệp dâng thánh lễ có đông đảo quư nam nữ tu sĩ và cộng đoàn Dân Chúa.

Mở đầu thánh lễ, Đức TGM đă nói lên ư nghĩa quan trọng của ngày lễ, ngày mừng quan thày của Tổng Giáo Phận, của Đại Chủng Viện, của nhà thờ Chính Toà, ngày quan thầy của Đức nguyên TGM Giuse, của đông đảo quư cha và quư anh em nam giới. Đức TGM cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Đức Tân Giáo Hoàng Phanxicô trong ngày khai mạc sứ vụ Phêrô của ngài.

Trong bài giảng, Đức TGM Phêrô đă cho thấy Thánh Giuse là điểm kết nối giữa Chúa Giêsu và triều đại vua Đavid, qua đó nói lên tầm quan trọng của Thánh Nhân trong kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa. Cho dù Thánh Kinh không kể ǵ nhiều về Thánh Giuse, không cho thấy các chi tiết về tiểu sử hoặc lời nói nào của Thánh Nhân. Nhưng qua cuộc đời của Chúa Giêsu, qua lối sống và nhân cách tuyệt vời của Ngài. Chúng ta xác tín rằng Thánh Giuse đă chu toàn cách khôn ngoan sứ vụ mà Chúa đă trao phó. Đức TGM mời gọi mọi người hăy trao phó cuộc đời dưới sự bảo trợ của Thánh Giuse, cùng noi gương ngài cộng tác vào chương tŕnh cứu độ của Thiên Chúa.

Cuối thánh lễ, cộng đoàn cùng nhau hát cầu nguyện cách đặc biệt cho Đức Tân Giáo Hoàng Phanxicô nhân ngày khai mạc sứ vụ Phêrô của ngài.

Dẫn đầu đoàn đồng tế là hội kèn đồng giáo họ Vạn Thái, giáo xứ Chính Ṭa

Trước tiền sảnh nhà thờ Chính Ṭa

Đức TGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn chủ tế thánh lễ tạ ơn

Ca đoàn I giáo xứ Chính Ṭa