Tin tức TGP Hà Nội

Giáo xứ Nam Định

Giáo xứ Nam Định kỷ niệm một năm ngày đặt viên đá góc xây dựng Trung tâm Mục vụ

Với niềm cảm tạ tri ân Chúa và để thể hiện ḷng biết ơn đối với Bề trên Giáo phận cùng quư ân nhân xa gần, sáng thứ năm, ngày 27/10/2011, Giáo xứ Nam Định đă long trọng cử hành Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm một năm ngày đặt viên đá góc khu Trung tâm Mục vụ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Thánh lễ do Đức Cha Lôrenxô chủ sự với sự hiện diện của đông đảo cộng đoàn giáo xứ, quư ân nhân và quư khách.

Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 10h00. Cùng đồng tế với Đức Cha chủ tế có cha xứ Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh, cha Giuse Bùi Văn Cường và cha Gioan Nguyễn Mạnh Hùng. Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse Maria đă giới thiệu khái quát về Trung tâm mục vụ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội: giáo xứ Nam Định, với truyền thống sống đạo lâu đời và nhu cầu mục vụ ngày càng gia tăng, đă từ lâu mong ước xây dựng một Trung tâm mục vụ xứng tầm vóc của giáo xứ để phục vụ cho các nhu cầu của giáo xứ, giáo hạt và giáo phận. Mong ước đó đă dần dần trở thành hiện thực trong sự quan pḥng của Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Mẹ Maria; cùng với sự yêu thương, ủng hộ của các Đấng Bản quyền; sự động viên, khích lệ của Đức Cha bản hương và bao công sức của các ân nhân và cộng đoàn. Nh́n lại một năm xây dựng, thật dễ dàng nhận ra biết bao ơn lành Chúa đă thương ban: tiến độ công tŕnh và các chỉ tiêu an toàn lao động luôn được đảm bảo, cộng đoàn luôn đồng tâm nhất trí trong mọi công việc, nhiều hoạt động đă diễn ra tại trung tâm, phục vụ cho các nhu cầu của giới trẻ, sinh viên, thiếu nhi, các hội đoàn; trung tâm cũng là nơi đă đón tiếp nhiều phái đoàn trong và ngoài nước đến thăm giáo xứ...

Trong bài giảng lễ, Đức Cha Lôrenxô đă nhắc lại truyền thống tốt đẹp của giáo xứ và kêu gọi cộng đoàn cùng chung tay góp sức với cha xứ, với ban chấp hành và cộng đoàn giáo xứ. Lấy ư tưởng từ bài tin mừng được công bố trong thánh lễ thuật lại việc Chúa Giêsu gọi ông Giakêu (Lc 19, 1-10), Đức Cha chủ tế nhắn nhủ cộng đoàn: "như Chúa Giêsu xưa đă bảo với Giakêu: Hỡi Giakêu, hôm nay Ta sẽ lưu lại nhà ngươi; giờ đây, Chúa cũng nói với chúng ta như thế: hôm nay ta sẽ ở đây, nơi cộng đoàn này. Như thế, cộng đoàn này là nơi có Chúa ở cùng. Chính v́ có Chúa ở cùng nên giáo xứ này có những truyền thống tốt đẹp, truyền thống đưa văn hóa vào đạo và đưa đạo vào đời. Truyền thống này có từ khi Đức Cha Phaolô về đây, ngài đă mở trường học để đào tạo những con người giỏi giang, thông thái.... Việc xây dựng trung tâm mục vụ nằm trong truyền thống tốt đẹp đó. Mà quan trọng hơn, nơi trung tâm mục vụ, Đức Kitô, vị Thầy Khôn Ngoan sẽ dạy chúng ta biết không chỉ về tri thức nhân loại mà c̣n biết về những giá trị thiêng liêng và hạnh phúc đích thật muôn đời".

Sau thánh lễ, cộng đoàn và quư ân nhân đă cùng với Đức Cha và Quư Cha chung vui trong tiệc mừng ngày kỷ niệm. Niềm hân hoan và tự hào với những thành quả đă đạt được làm cho bữa tiệc rộn ră với nhiều khúc ca tiếng hát và ấm áp với t́nh cảm thân hữu trong gia đ́nh giáo xứ. Ngày lễ kỷ niệm một năm xây dựng Trung tâm Mục vụ Maria Vô Nhiễm xứ Nam Định kết thúc tốt đẹp trong ân sủng và t́nh yêu Chúa.

IMG_1763

 

IMG_1765

 

 

IMG_3566

 

IMG_3573

 

IMG_1780

 

IMG_1777

 

IMG_3576

 

IMG_3581

 

IMG_3583

 

IMG_3591

 

IMG_1768

 

IMG_1782

BBT - Giáo xứ Nam Định