Tin tức TGP Hà Nội

Giáo xứ Nam Định

 

Giáo Xứ Nam Định Hân Hoan Mừng Lễ Thánh Phêrô và Phaolô

WTGPHN - Vào ngày 29 tháng 6 hàng năm, phụng vụ Giáo Hội dành riêng để mừng kính hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, hai cột trụ của Hội Thánh. Tại Giáo Xứ Nam Định, toàn thể cộng đồng Dân Chúa mừng lễ long trọng hơn v́ cũng là ngày lễ Quan Thầy Giáp Hiếu Hữu.

Lúc 18 giờ, Thứ ba, ngày 28.6.2016 tại Nhà Thờ Lớn Nam Định đă tổ chức cuộc rước trọng thể Thánh Phêrô và Thánh Phaolô xung quanh quảng trường Đức Mẹ Nữ Vương Ḥa B́nh.

Trong phần giảng lễ, Cha Phanxico đă chia sẽ về sự khác nhau và giống nhau giữa hai vị thánh: "Phêrô và Phaolô có nhiều khác biệt. Sự khác biệt thường khiến người ta mâu thuẫn xung đột gây nên phe phái. Nhưng Phêrô và Phaolô tuy khác biệt mà lại phối hợp để dựng xây Giáo Hội. Tại sao hai ngài phối hợp được? V́ các ngài đều có chung một tấm lòng tin yêu. Phêrô đă bày tỏ: "Thầy biết rơ ḷng con yêu mến Thầy"; Phaolô đã thốt lên: "Không có ǵ tách tôi ra khỏi ḷng mến Thiên Chúa!"

Cũng nhờ tin yêu mà Phêrô và Phaolô từ chỗ phũ phàng chối Chúa, bách hại Đạo, lại trở thành phủ phục dâng hiến trọn cả cuộc đời và mạng sống để loan báo Tin Mừng và dựng xây Giáo Hội. Phần ta, có lẽ không đến nỗi phũ phàng chối bỏ Chúa, và cũng chưa đến mức phủ phục hiến dâng, mà rất có thể niềm tin yêu là phôi pha, phất phơ nên thiếu nhiệt thành, vắng niềm vui Tin Mừng Yêu Thương trong sống đạo!

Cuối bài giảng, Cha Phanxico mời gọi mọi người hăy tin tưởng vào Hội Thánh, hăy yêu mến Hội Thánh và hiệp nhất xây dựng Hội Thánh. Ngày nay Giáo Hội vẫn luôn cần đến những Phêrô hay Phaolô để xây dựng Hội Thánh Chúa.

Xin cho chúng ta luôn ư thức thân phận yếu đuối của ḿnh để nhận ra t́nh thương tha thứ của Chúa vẫn dành cho chúng ta. Xin cho chúng ta biết nương tựa vào ân sủng của Chúa để kiện toàn ḿnh mỗi ngày một tốt hơn. Và xin cho chúng ta biết chuyên tâm lắng nghe lời Chúa và nói về Chúa cho tha nhân.

Nguồn : Website TGP Hà Nội

 

H́nh ảnh Giáo Xứ Nam Định Hân Hoan Mừng Lễ Thánh Phêrô và Phaolô (28/6/2016)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]