Tin tức TGP Hà Nội

Giáo xứ Nam Định

Giáo Xứ Nam Định Khai Mạc Tháng Hoa

Chiều thứ Bảy, ngày mùng 02 tháng 5, ḥa trong niềm vui của toàn thể Giáo hội, Giáo xứ Nam Định đă long trọng khai mạc Tháng hoa, bằng việc dâng hoa kính Đức Mẹ.

Theo truyền thống tốt đẹp của Giáo xứ, cứ mỗi dịp Tháng hoa về, toàn thể con cái Mẹ đều hân hoan nô nức chuẩn bị những món quà đặc biệt để dâng lên Mẹ. Đó là những tâm t́nh đạo đức thiêng thánh và những bó hoa tươi thắm được gửi tới Mẹ trong t́nh con thảo. Năm nay, trong ngày khai mạc Tháng Hoa, các em Thiếu Nhi và các mẹ trong hội Hiền Mẫu đă đại diện toàn thể Giáo xứ dâng lên Mẹ những bó hoa tươi thắm.

Những bó hoa tươi, những bản nhạc d́u dặt cùng với những vũ điệu thánh thiện đă không chỉ diễn tả tâm t́nh sốt mến, nhưng c̣n giúp đưa dẫn những người tham dự ḥa vào tâm t́nh vui tươi thiêng thánh của những bài ca và điệu múa ấy.

Được biết, việc dâng hoa kính Mẹ được Giáo xứ tổ chức vào mỗi thứ bảy và Chúa nhật trong suốt Tháng Hoa. Và vào cuối tháng, tất cả các hội đoàn sẽ đồng diễn dâng hoa tại Quảng Trường Nữ Vương.