TGP Hà Nội

Giáo xứ Nam Định

 

Giáo xứ Nam Định: Mẹ ơi mùa hoa về

"Đây tháng hoa, chúng con trung thành thật thà.
Dâng tiến hoa ḷng, mến dâng lời cung chúc.
Hương sắc bay toả ngát nhan Mẹ diễm phúc.
Muôn tháng qua ḷng mến yêu Mẹ không nhoà".

"Nhạc sĩ Duy Tân"

WTGPHN - Để tỏ ḷng tôn kính Đức Maria, Cha xứ Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh đă kêu gọi mọi người, mọi hội đoàn cùng dâng hoa kính Đức Mẹ. Tất cả các hội đoàn không phân biệt nam nữ, già trẻ hân hoan tham gia từ ban phục vụ cho đến đội kèn, đội trống, đội trắc...V́ vậy, vào lúc 18h00, Chúa Nhật VI Phục Sinh – ngày 10 thánh 5 năm 2015, tại quảng trường Đức Mẹ Nữ Vương Ḥa B́nh – Giáo xứ Nam Định, muôn con tim, muôn tấm ḷng, muôn bó hoa thiên nhiên đồng nội ḥa lẫn với hoa ḷng, hoa thánh thiện, hoa mầu nhiệm của Ơn Thánh, tất cả cùng tỏa hương thơm và khoe sắc tiến dâng lên Mẹ Maria.

Mở đầu là cuộc rước kiệu, sau đó là dâng hoa cộng đồng, kết thúc là thánh lễ tạ ơn do Đức Cha Lôrensô Chu Văn Minh chủ sự. Cùng đồng tế với Ngài, có Cha xứ và quư cha trong giáo xứ.

Ḷng tôn sùng kính yêu Mẹ Maria của chúng ta vẫn sốt sắng trải dài từng ngày trong suốt năm. Nhưng tháng 5 lại mang mầu sắc đặc biệt của nó: Với khí trời ấp áp tươi dịu, cảnh vật thiên nhiên, cỏ cây hoa lá...cùng đua nở khoe sắc, tô điểm cả vũ trụ cho thêm phần khởi sắc. Tất cả như cùng lên tiếng mời gọi, thúc đẩy chúng ta hái về dâng Mẹ những bông hoa đầu mùa thanh khiết. Chúng ta là những người con từng được Mẹ yêu thương phù tŕ, chở che, chúng ta đừng bao giờ dám quên ơn Mẹ. Hăy cùng nhau sốt sắng dâng lên Mẹ trong tháng Hoa này, những đóa "hoa ḷng" thánh thiện là những việc lành, những nghĩa cử bác ái đối với đồng loại, những tràng chuỗi mân côi...

MẸ ƠI MÙA HOA VỀ

Mẹ ơi mùa hoa về
Ḷng con vui thật lạ
Nhớ ngày nào c̣n bé
Dâng Mẹ năm sắc hoa

Mẹ ơi mùa hoa về
Cùng trời đất vào hạ
Cỏ cây cùng hoa lá
Một sức sống căng tràn

Tháng Hoa về rồi đó
Con biết nói ǵ đây
Xin dâng Mẹ lời hát
Của t́nh con thơ ngây

Mẹ đẹp tựa b́nh minh
Dưới nắng vàng lung linh
Như vầng hồng chính ngọ
Tỏa sáng giữa trưa hè

Mùa hoa về rồi đó
Con những muốn hát lên
Lời ca thật dịu êm
Cùng đất trời trở nắng.

Lạy Nữ Vương Khiết Trinh
Dâng Mẹ muôn lời kinh
Cùng ngàn hoa muôn sắc
Để thỏa chút tâm t́nh.

" Hương Lúa"

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]