Tin tức TGP Hà Nội

Giáo xứ Nam Định

 

Giáo xứ Nam Định: Rước kiệu và đại tiến hoa kính Đức Mẹ

Ḥa chung niềm vui mừng của toàn thể Giáo Hội bước vào tháng Hoa, tháng Đức Mẹ, tháng dành riêng để tôn vinh Mẹ Chúa Trời; cùng với cha xứ, toàn thể cộng đồng dân Chúa giáo xứ Nam Định đă nô nức quy tụ bên Mẹ tại quảng trường Nữ Vương Ḥa B́nh của giáo xứ để rước kiệu tôn vinh Mẹ và đại tiến dâng hoa tỏ ḷng yêu mến, ngợi khen Mẹ Maria, vào 18h00 ngày 11/5/2014 – Chúa nhật IV Phục sinh.

Tham dự cuộc rước kiệu và đại tiến hoa có đầy đủ các hội đoàn, các giáp, các họ trong giáo xứ..... Mỗi hội đoàn với màu cờ, sắc áo riêng của ḿnh tạo nên một vườn hoa lung linh, sinh động dâng kính Mẹ Maria.

Mặc dù thời tiết nóng nực, oi bức nhưng cuộc rước kiệu và đại tiến hoa vẫn diễn ra trang nghiêm, sốt sắng. Ai nấy cũng hân hoan vui mừng được tham dự cuộc rước tôn vinh Mẹ, thể hiện ḷng yêu mến, sùng kính của ḿnh với Mẹ.

Kết thúc giờ dâng hoa là thánh lễ trọng thể do cha xứ Giuse Maria chủ sự. Hiệp dâng thánh lễ cùng với Giáo Hội toàn cầu, cầu nguyện trong ngày thế giới cầu nguyện cho ơn thiên triệu. Ai nấy đều tràn đầy sốt sáng ca tụng Thiên Chúa, tôn vinh Mẹ Maria qua lời ca tiếng hát, hiệp với lời nguyện của quư cha dâng lên Thiên Chúa trong thánh lễ.

Cuộc rước kiệu và đại tiến hoa đă đi qua, ước mong sao, những việc tôn sùng Đức Mẹ của mọi người trong giáo xứ sẽ dẫn đến việc noi gương Mẹ để sống cho đẹp ḷng Thiên Chúa như Mẹ đă sống, để sau cuộc đời này, chúng ta được cùng Mẹ ca ngợi Thiên Chúa không ngừng trên Thiên Quốc.

 

Nguồn : Website TGP Hà Nội

 

 

[Trở về đầu trang ]