Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ An Toàn

 

Nhà thờ Giáo xứ An Toàn
Giáo hạt Chính Ṭa

 

Địa chỉ : huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Pḥng   ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục An-tôn Khổng Minh Số

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 
Bổn Mạng Thánh An Tôn

Số giáo dân

1000

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Kim Sơn - Gh Thủy Giang

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* H́nh ảnh kết thúc tháng hoa tại giáo xứ An Toàn (30/5/2017)
* Giáo xứ An Toàn hân hoan kỷ niệm 10 năm thành lập (22/11/2016) - H́nh ảnh
* Giáo xứ An Toàn mừng lễ thánh Antôn Quan thầy (13/6/2015)
* Lễ làm phép và khánh thành nhà thờ Giáo xứ An Toàn (13/6/2011)

 

Lược sử Giáo xứ An Toàn

Giáo xứ An toàn nằm trên địa bàn huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Pḥng, cách khu du lịch băi biển Đồ Sơn khoảng gần 10 km. Giáo xứ được thành lập vào đầu thế kỉ XIX. Lúc đó, mọi người đă nhận thánh An-tôn làm Bổn mạng và tên của giáo xứ bắt nguồn và mang ư nghĩa theo tên của vị thánh Bổn mạng này: An-tôn và An toàn. Hiện, giáo xứ có khoảng 1000 nhân danh.

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.......................................

Giáo xứ An Toàn hân hoan kỷ niệm 10 năm thành lập

Trong tâm t́nh tạ ơn và niềm vui của ngày kỷ niệm 10 thành lập giáo xứ, cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Văn Sáng cùng Ban hành giáo đă tổ chức thánh lễ tạ ơn. Đức Giám mục giáo phận đă đến chung vui và chủ sự thánh lễ đặc biệt này vào 9h30 sáng nay (22/11/2016).

Được lập nên từ một giáo họ thuộc giáo xứ Lăo Phú vào năm 2006, cộng đoàn An Toàn đă không ngừng lớn mạnh. Dấu ấn của 10 năm phát triển dễ nhận thấy qua ngôi nhà thờ mới, nhà xứ mới và hôm nay là tượng đài Thánh Antôn cùng với khuôn viên mở mang, sửa sang đẹp đẽ. Bên cạnh đó, đời sống đức tin của người tín hữu cũng được tăng trưởng, các sinh hoạt của giáo xứ ngày một sinh động và các hội đoàn đạo đức cũng đang lớn lên về lượng cũng như chất. Những thành quả ấy là dấu chứng dồi dào của ơn Chúa. V́ thế, "thật là chính đáng và phải đạo", để cộng đoàn nơi đây dâng lời tạ ơn Thiên Chúa nhân dịp đặc biệt này.

Để giúp cộng đoàn sống tâm t́nh tạ ơn sâu sắc và như muốn kéo dài niềm vui của dịp kỷ niệm hồng phúc này, cha quản nhiệm Giuse cùng Ban hành giáo đă tổ chức thánh lễ cầu cho tổ tiên tối trước ngày mừng (21/11), và sau đó là chương tŕnh hoan ca tạ ơn. Tâm t́nh tạ ơn trào dâng và niềm vui tưng bừng hơn trong chính ngày mừng kỷ niệm, khi cộng đoàn An Toàn được hân hạnh đón tiếp Đức cha Giuse, quư cha quê hương, quư cha khách, quư tu sĩ cùng đông đảo quư khách gần xa về chia sẻ niềm, chung tâm t́nh tạ ơn.

Mừng kỷ niệm 10 năm là dịp để cộng đoàn nơi đây nh́n lại những thành quả đạt được mà dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, đồng thời nhận thấy những ǵ chưa được, để phấn đấu trong tương lai. Với ư hướng ấy và như để giúp cho người dân An Toàn tiếp tục những bước đổi mới, Đức cha đă nhấn mạnh đến tinh thần "cộng đoàn trách nhiệm" của mỗi tín hữu, lấy từ giáo huấn của Công đồng Vatican 2, trong bài chia sẻ với cộng đoàn. Giáo xứ là một cộng đoàn được quy tụ thành dân Thiên Chúa. Thánh Thần đóng vai tṛ ṇng cốt trong việc quy tụ này, nhưng, để làm nên một cộng đoàn hợp nhất và thăng tiến c̣n là nỗ lực cộng tác của từng thành phần. Với tinh thần "cộng đồng trách nhiệm", người tín hữu phải góp phần ḿnh trong việc xây dựng giáo xứ, trước hết là về cơ sở vật chất, để phục vụ cho những nhu cầu mục vụ. Đặc biệt hơn nữa, mỗi người cần phải ư thức bổn phận của ḿnh với cộng đoàn đức tin: Cảm thấy xấu hổ khi sống không xứng danh Kitô hữu, làm ảnh hưởng tiêu cực đến đạo Chúa; cảm thấy vui mừng khi giáo xứ đi lớn mạnh; nhưng cũng lo lắng và ưu sầu khi thấy sự bất ḥa chia rẽ giữa những người tin….

Nhắc lại những thành quả 10 năm, cùng với lời mời gọi tạ ơn, Đức cha ân cần nhắn nhủ cộng đoàn An Toàn hăy sống với tinh thần cộng đồng trách nhiệm, để xây dựng giáo xứ thành một gia đ́nh hiệp nhất và làm lan tỏa t́nh bác ái với những người xung quanh. Đó cũng là cách thức tốt nhất để làm chứng cho Chúa, loan báo Tin mừng cho mọi người, như lệnh Chúa đă truyền cho môn đệ và như mục đích hướng tới khi thiết lập giáo xứ.

Sau lời cám ơn của ông trùm cả, thánh lễ khép lại trong niềm vui dạt dào của ơn thánh Chúa tuôn trào cho con người và mảnh đất nơi đây. Niềm vui thiêng liêng ấy cùng với những hoa trái 10 năm, như đang mời gọi người dân An Toàn nhiệt thành hơn trong việc sống đạo, và sống tinh thần "cộng đồng trách nhiệm", để cùng nhau xây dựng giáo xứ An Toàn ngày một thăng tiến và vững mạnh hơn.

BTT GP

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ An Toàn

H́nh ảnh Giáo xứ An Toàn hân hoan kỷ niệm 10 năm thành lập (22/11/2016)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

        

 

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]