Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Cẩm Phả

 

Nhà thờ Giáo xứ Cẩm Phả
Giáo hạt Ḥn Gai

 

Địa chỉ : P. Cẩm Tây, Tx. Cẩm Phả, Quảng Ninh.  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Tôma Nguyễn Văn Vinh (7/2/2017)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 
Bổn Mạng  

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :  7:00  -  19:15

Ngày thường :  5:30 (thứ 2, 4, 5, 7)
                       19:15 (thứ 3, 6)

Giờ lễ có thể thay đổi theo mùa hay mục vụ của Gx. Xin xác nhận trước  khi đi lễ

Các nhà thờ lân cận :   Gh Cô Tô  -  Gh Thanh Lân

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Cẩm Phả (20/8/2016) - H́nh ảnh
* Giáo xứ Cẩm Phả Cung Nghinh Đức Mẹ Fatima (13/5/2011)

 

Lược sử Giáo xứ Cẩm Phả

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

................................................

Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Cẩm Phả

Cơn băo số 3 đă vội vă ra đi và thay vào đó là bầu trời nắng nhẹ và những làn gió mát mẻ như là dấu chỉ ơn phúc Chúa tuôn đổ trên giáo xứ Cẩm Phả, và làm cho niềm vui thêm dạt dào trong ngày đón người Cha kính yêu của Giáo phận đến thăm và ban bí tích Thêm sức. Sự kiện hồng phúc này diễn ra vào lúc 9h30 sáng Chúa nhật ngày 20/8/2016.

Từ rất sớm, cộng đoàn hai giáo xứ Cẩm Phả và Cửa Ông đă xếp hàng cùng với nam nhạc, kim nhạc, các em thiếu nhi trên tay cầm những bông hoa tươi thắm để chào đón Đức cha. Sự hiện diện của Đức cha Giáo phận - vị mục tử đến nhân danh Chúa - nói lên t́nh thương và ân sủng của Thiên Chúa đối với cộng đoàn. Bởi vậy mà việc đón tiếp Đức cha luôn là niềm vui và diễm phúc cho cộng đoàn, và giáo xứ Cẩm Phả đă thể hiện điều ấy qua chính cuộc đón tiếp trong ngày trọng đại này.

Cùng hiệp dâng thánh lễ với Đức cha, có sự hiện diện của cha Đaminh Nguyễn Chấn Hưng - Quản hạt Ḥn Gai, cha chính xứ Antôn Trần Văn Minh, cha Giuse Bùi Hữu Duy. Hiện diện trong thánh lễ, có đông đảo mọi thành phần dân Chúa: Ban Hành Giáo, các phụ huynh và bà con giáo dân các xứ họ Cẩm Phả, Cửa Ông, Quang Hanh, Vân Đồn, Cẩm Hải, Mông Dương, Đồng Tâm, Cô Tô, Thanh Lân…Đặc biệt là 202 các em thiếu nhi cùng với một số thành viên lớn tuổi sẽ được lănh nhận Bí tích Thêm sức.

Trong bài giảng, Đức cha gợi lên cho cộng đoàn suy tư về tính duy nhất của Giáo Hội với vai tṛ quan trọng của Thánh Thần. Chúa Thánh Thần là sự hợp nhất trong Giáo Hội. Giáo Hội của Chúa là Giáo Hội: Duy nhất, Thánh thiện, Công giáo và Tông truyền.

Sự Duy nhất do Chúa Thánh Thần, Ngôi Ba Thiên Chúa, và chính Ngài là Đấng bảo đảm sự duy nhất của Giáo Hội. Giáo Hội đă tồn tại và phát triển hơn 2000 năm v́ Giáo Hội là của Chúa, chứ không phải như một vài tổ chức, hay một thể chế nào đó chỉ tồn tại 50-70 năm. Giáo Hội được xây dựng trên nền tảng các Tông Đồ, như Chúa Giêsu đă nói với thánh Phêrô: "Thầy bảo cho anh biết: anh là Phêrô, nghĩa là Tảng Đá, trên tảng đá này, Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và quyền lực tử thần sẽ không thắng nổi" (Mt 16,18).

Đức Cha mời gọi cộng đoàn: "Đừng đi ngược lại với Chúa Thánh Thần, đừng khước từ lời mời gọi của Chúa Thánh Thần. Nhưng hăy nghe theo tiếng nói của Thánh Thần để làm cho cuộc sống tràn đầy niềm vui, b́nh an và có sức mạnh làm chứng cho Chúa như lời Chúa Giêsu phán trước khi về trời: “Anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần khi Người ngự xuống trên anh em. Bấy giờ anh em sẽ là chứng nhân của Thầy tại Giêrusalem và khắp cùng thế giới” (Cv 1,8).

Các riêng, người cha chung mời gọi 202 thành viên trong ngày lănh nhận Hồng Ân Chúa Thánh Thần hăy sống theo tiếng nói của Ngài. Giữa một xă hội nhiều sự dối trá, lọc lừa… mỗi người hăy nói lên tiếng nói của sự thật, tiếng nói của lương tâm, v́ Thánh Thần là Chân Lư, là Sự Thật, là Hơi Thở của người tín hữu.

Cuối thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo xứ cảm ơn Đức cha, quư Cha, quư Thầy, quư D́, các bậc phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu và mọi người đă cầu nguyện cùng đồng hành, để các em có được ngày hồng phúc hôm nay.

Kết thúc thánh lễ, các thành viên đă cùng chụp tấm h́nh chung với Đức cha, và sau đó dùng chung bữa tiệc đứng tại khuôn viên nhà thờ trong bầu khí chan ḥa niềm vui của ơn thánh Chúa.

Hữu Duy

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Cẩm Phả

 

H́nh ảnh Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Cẩm Phả (20/8/2016)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]