Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo họ Cao Xá

 

Nhà thờ Giáo họ Cao Xá Giáo xứ Tân Kim
Giáo hạt Hải Dương

 

Địa chỉ :  thôn Trung Nghĩa, xă Cao An, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương  ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Tân Kim

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

160

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Lễ khánh thành nhà thờ giáo họ Cao Xá (25/5/2016) - H́nh ảnh  

 

Lược sử Giáo họ Cao Xá

< chưa có >

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.....................................

Lễ khánh thành nhà thờ giáo họ Cao Xá

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục giáo phận, đă cắt băng khánh thành, làm phép nhà thờ Cao Xá (giáo xứ Tân Kim) và chủ sự thánh lễ tạ ơn vào lúc 9h30 ngày 25/5/2016.

"Hân hoan bước vào nhà Chúa, hân hoan bước vào nhà Chúa"… Lời ca nhập lễ đă diễn tả tâm t́nh vui mừng hoan hỷ của người dân Cao Xá và những khách đến chung vui với cộng đoàn nơi đây trong ngày lịch sử này. Sau bao tháng mong mỏi đợi chờ, công tŕnh nhà Chúa nay đă được hoàn tất. Dù ngôi nhà thờ không có ǵ vĩ đại, nhưng đó là niềm ước mơ của cộng đoàn bé nhỏ này đă từ rất lâu.

"Hôm nay là ngày vui mừng cho cộng đoàn giáo họ Cao Xá với lịch sử hơn 100 năm đức tin", Đức cha ngỏ lời trước thánh lễ, "Tuy nhiên, niềm vui ấy không chỉ dành riêng cho giáo họ này, mà c̣n là niềm vui cho cộng đoàn đức tin lân cận và cũng là niềm vui cho gia đ́nh giáo phận Hải Pḥng. Trong niềm vui trào dâng và lan tỏa đó, chúng ta cùng tạ ơn Thiên Chúa và cầu xin cho người dân Cao Xá luôn thăng tiến trong đời sống đức tin và làm chứng cho Chúa".

Trong khuôn khổ của Năm thánh Ḷng thương xót, dựa theo giáo huấn của Đức Thánh Cha Phanxicô, Đức cha Giuse đă làm nổi bật lên vai tṛ của Ḷng thương xót: " V́ thiếu ḷng xót thương nên dẫn đến nhiều cuộc khủng hoảng trong đời sống gia đ́nh cũng như ngoài xă hội, thiếu ḷng thương xót nên người ta không c̣n sống với nhau bằng t́nh người nữa, và thiếu ḷng thương xót nên không ít những cuộc tàn sát dă man vẫn thường xảy ra. Ḷng thương xót là linh dược chữa lành các cuộc khủng hoảng hiện nay, giúp cho người ta biết sống chan ḥa với nhau, mang lại cho cuộc sống chung niềm vui và b́nh an. Đức cha mời gọi các tín hữu hăy trở nên 'tụ điểm' của ḷng xót thương Chúa giữa anh em ḿnh như lời người cha chung Giáo hội mời gọi".

Liên hệ với ngày lễ khánh thành nhà thờ Cao Xá, Đức cha chia sẻ: "Nhà thờ không chỉ là nơi nuôi dưỡng và biểu lộ đức tin, mà c̣n là nơi con người đến để đón nhận Ḷng thương xót của Chúa và ra đi đem ḷng thương xót ấy cho tha nhân". Người cha chung nhắn nhủ: "Anh chị em hăy siêng năng đến với nhà Chúa để cảm nhận Ḷng xót thương và trở nên dấu chỉ của Ḷng xót thương với mọi người, nhất là những người kém may mắn, để tất cả được sống trong đại dương hải hà của Ḷng thương xót".

Ngôi nhà thờ giáo họ Cao Xá (thôn Trung Nghĩa, xă Cao An, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) được khởi công xây dựng vào 2010, thời cha Dương Hữu T́nh, chính xứ Hải Dương, coi sóc. V́ một số lư do khách quan, việc xây cất phải tạm dừng một thời gian, nên qua 6 năm ngôi nhà thờ mới được hoàn tất. Tiếp theo hai thời cha xứ: cha Antôn Nguyễn Văn Thăng và hiện nay là cha Phêrô Nguyễn Văn Đảo phụ trách, nhưng cha Giuse Dương Hữu T́nh vẫn đảm nhận việc xây cất từ lúc khởi đầu cho đến khi hoàn tất. Ngôi nhà thờ có chiều dài 20 m, rộng 8 m với tháp cao vươn lên 27 m, và chi phí cho công tŕnh này lên tới 2,7 tỷ đồng.

Sau bao vất vả hy sinh cùng với sự khao khát chờ mong, giờ đây 160 nhân danh của giáo họ Cao Xá có lư do để vui mừng và cất cao lời ca tạ ơn tán dương Thiên Chúa của Ḷng xót thương: "Hôm nay là ngày Thiên Chúa dựng nên. Chúng con vui mừng sung sướng triền miên".

BTT GP

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Cao Xá

H́nh ảnh Lễ khánh thành nhà thờ giáo họ Cao Xá (25/5/2016)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]