Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo họ Di Linh

 

Nhà thờ Giáo họ Di Linh Giáo xứ Bùi Ḥa
Giáo hạt Hải Dương

 

Địa chỉ :    ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Bùi Ḥa

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Nhà thờ Di Linh khánh thành sau 7 năm thi công (12/11/2017) - H́nh ảnh 

 

Lược sử Giáo họ Di Linh

< chưa có >

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..............................

Nhà thờ Di Linh khánh thành sau 7 năm thi công

Sau 7 năm thi công, nhà thờ Di Linh (giáo xứ Bùi Ḥa) nay mới hoàn thành. Cha xứ Phêrô và cộng đoàn giáo họ đă long trọng tổ chức mừng công tŕnh nhà Chúa sau bao ngày tháng mong đợi. Sự kiện đặc biệt này diễn ra lúc 9h30 ngày 12/11/2017.

Nghi thức khánh thành và thánh lễ tạ ơn do Đức Giám mục giáo phận chủ sự. Cùng chung tâm t́nh vui mừng và hiệp thông trong thánh lễ tạ ơn, có quư cha quản hạt, cha quê hương, quư cha khách và đông đảo quư khách gần xa. Sự hiện diện đông đảo của mọi thành phần dân Chúa cũng như quư khách không cùng niềm tin đă làm cho ngày ghi dấu son trong lịch sử giáo họ thêm sâu đậm hơn, niềm vui thêm dạt dào.

Khởi công năm 2010, ngôi nhà thờ tuy không lớn, nhưng thời gian xây dựng tương đối kéo dài. V́ nhiều lúc do khác nhau, trong đó lư do chủ yếu là thiếu kinh phí. Rất nhiều khi công tŕnh đang tiến hành th́ phải tạm ngưng. Đây là điều cũng dễ hiểu, v́ Di Linh là một giáo họ nhỏ với trên 2 trăm nhân danh, sống trên một miền quê mà đa phần là nghề nông nghiệp.

Tuy nhiên, nhờ ơn Chúa cùng với sự nỗ lực cố gắng của cha xứ, cộng đoàn nơi đây và sự rộng ḷng của các nhà hảo tâm, công tŕnh đến nay đă được như ư nguyện. Sau 7 năm chờ đợi và trông ngóng, ước mơ về một ngôi nhà thờ mới chắc chắn, xinh đẹp nay đă thành hiện. Điều ấy khiến cho niềm vui của ngày hồng phúc hôm nay như vỡ oà.

Niềm vui của người Di Linh hôm nay dường như c̣n giă tăng lên, khi trong ngày lịch sử này, ngôi nhà pḥng của giáo họ, tuy nhỏ bé nhưng rất hữu ích, cũng vừa xong. Đức cha đă long trọng làm phép cùng với nghi thức thánh hóa nhà thờ, bàn thờ. Thêm vào đó, diện tích khuôn viên nhà thờ cũng được mở rộng và được bao bọc bởi tường rào xây xunh quanh, vừa tạo không gian rộng răi, vừa tôn lên vẻ đẹp nhà Chúa vừa được dựng xây.

Là trái tim của cộng đoàn đức tin, ngôi nhà chung của các tín hữu, nhà thờ mang nhiều ư nghĩa khác nhau. Một trong những ư nghĩa nổi bật được Đức cha chia sẻ với cộng đoàn, đó là dạy sự khôn ngoan - Điều mà sứ điệp Lời Chúa gửi đến mọi người qua các bài đọc lời Chúa trong Chúa nhật 32 thương niên năm A.

Theo lời vị cha chung, đến với nhà thờ, con người được mời gọi hướng lên trời cao, được Lời Chúa dạy dỗ để biết sống theo lương tâm ngay thẳng, biết luôn tỉnh thức sẵn sàng cho sự ra đi của ḿnh, biết tiến bước hơn mỗi ngày trên bước đường hoàn thiện. Dựa theo bài Tin mừng 10 trinh nữ đi đón chàng rể, Đức cha mời gọi cộng đoàn hăy ư thức về ranh giới mỏng manh giữa khôn và dại; đồng thời hăy đi t́m sự khôn ngoan đích thực, khôn ngoan viên măn và khôn ngoan vững bền. Sự khôn ngoan ấy chính là sự tỉnh thức, như lời Chúa nhắn gửi: "Anh em hăy canh thức, v́ anh em không biết ngày nào, giờ nào".

Là biểu tượng đức tin, nhà thờ được xây dựng vừa nói lên sự phát triển của cộng đoàn, vừa giúp cho đức tin được thăng tiến. Đây là lời nhắn gửi của vị mục tử giáo phận với đoàn chiên nơi đây, đồng thời cũng là nghĩa của ngôi nhà thờ mới này hướng tới.

BTT GP

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Di Linh

H́nh ảnh Nhà thờ Di Linh khánh thành sau 7 năm thi công (12/11/2017)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]