Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Đồng Giá

 

Nhà thờ Giáo xứ Đồng Giá
Giáo hạt Chính Ṭa

 

Địa chỉ : Thiên Hương, Thuỷ Nguyên, TP. Hải Pḥng. (Bản đồ)

Chánh xứ : Linh mục Giuse Nguyễn Văn Chiến (1/7/2015)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 
Bổn Mạng  

Số giáo dân

2374

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* ĐGM giáo phận ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Đồng Giá (4/9/2017)

* H́nh ảnh Lễ khởi công xây dựng khuôn viên nhà xứ và cổng làng Giáo xứ Đồng Giá (6/6/2016)
* Giáo xứ Đồng Giá - Gia Đước trong ngày vui đón cha xứ mới (11/8/2015) - Video
* Dâng hoa kính Đức Mẹ và trại hè năm 2015 tại Gx Đồng Giá của giáo huyện Thủy Nguyên (31/5/2015)
* 97 em thiếu nhi giáo xứ Đồng Giá lănh nhận bí tích Thêm sức (17/5/2015)
* H́nh ảnh Giáo xứ Đồng Giá đón rước Đức Mẹ Phatima (13/5/2009)
* Thánh lễ tuyên thệ nhận chức chính xứ Đồng Giá của Cha Giuse Nguyễn Văn Phong (21/4/2009)

 

Lược sử Giáo xứ Đồng Giá

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...........................

ĐGM giáo phận ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Đồng Giá

Ngày 04 tháng 9 năm 2017 vừa qua, Đức cha Giuse, Chủ chăn giáo phận đă về thăm mục vụ tại giáo xứ Đồng Giá và cử hành thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 67 ứng viên thuộc 2 giáo xứ Đồng Giá và Gia Đước. Thánh lễ được cử hành lúc 19h, hiệp thông cùng Đức Cha chủ tế, có Cha Antôn Nguyễn Văn Uy - Quản hạt Chính Toà, quư cha trong giáo phận, quư tu sĩ và đông đảo các tín hữu trong giáo huyện Thuỷ Nguyên.

Trải qua gần một năm, hôm nay cộng đoàn tín hữu nơi đây lại có dịp được đón tiếp Vị Chủ chăn giáo phận. Với ḷng khát mong, các hội đoàn kim nhạc, nam nhạc, thiếu nhi, các hội đoàn cùng cộng đoàn đă tập trung rất sớm để đón Đức cha. 18h30, Đức cha bước xuống xe trong sự vui mừng chào đón nồng nhiệt với những những bài trống, điệu nhạc hoà quyện trong những tràng pháo tay gịn giă của người già cũng như trẻ nhỏ.

Tiến vào nhà thờ, sau ít phút cầu nguyện, Đức cha chào cộng đoàn và cám ơn sự đón tiếp rất long trọng của Cha xứ, Ban hành giáo và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa nơi đây. Ngài khích lệ mọi người và nói: "Tôi ước mong bầu khí tốt đẹp hôm nay không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp bên ngoài nhưng được xuất phát từ ḷng tin yêu Chúa cách sâu xa và t́nh mến đối với Giáo hội".

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, Đức cha triển khai về ư nghĩa của việc lănh nhận bí tích Thêm Sức. Các ứng viên lănh nhận bí tích Thêm Sức là lănh nhận Chúa Thánh Thần. Chúa Thánh Thần - Ngôi Ba Thiên Chúa sẽ giúp người Kitô hữu sống đúng ơn gọi của ḿnh. Ngài giúp họ đổi mới tâm hồn, cách riêng là đời sống đức tin, để góp phần canh tân thế giới. Việc lănh nhận bí tích thêm sức là cần thiết, mặc dù bí tích rửa tội là điều kiện tiên quyết để đón nhận ơn cứu độ nhưng khi người Kitô hữu lănh nhận bí tích Thêm sức sẽ nhận được sự dắt d́u nâng đỡ của Chúa Thánh Thần. Như Chúa Thánh Thần là tác nhân thúc đẩy các Tông đồ thời Giáo hội sơ khai ra đi loan báo Tin mừng th́ Chúa Thánh Thần cũng là tác nhân để mọi Kitô hữu được trưởng thành hơn trong đời sống đức tin, từ đó cộng tác vào sứ mạng truyền giáo của Giáo hội.

Lănh nhận bí tích Thêm sức là một hồng ân Chúa ban tặng nhưng không qua sự trao ban của Đức Giám mục giáo phận. Đại diện cho 67 ứng viên, một em đă bày tỏ niềm vui lớn lao ấy và nói lên ḷng tri ân Đức cha, cám ơn cha xứ và quư cha, cám ơn quư thầy và các anh chị giáo lư viên, cám ơn cha mẹ, cha mẹ đỡ đầu và cám ơn cộng đoàn.

Kết thúc thánh lễ, Đức cha thêm lời nhắn nhủ cách riêng với những người đỡ đầu, người cha người mẹ thiêng liêng, cần giữ mối liên hệ khăng khít, ân cần chỉ bảo và dùng gương sáng trong đời sống đức tin để nâng đỡ cho con cái thiêng liêng của ḿnh.

BTT Gx. Đồng Giá

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Đồng Giá

Xem thêm :

[H́nh ảnh Lễ khởi công xây dựng khuôn viên nhà xứ và cổng làng Giáo xứ Đồng Giá (6/6/2016)]

[ H́nh ảnh Dâng hoa kính Đức Mẹ và trại hè năm 2015 tại Gx Đồng Giá (31/5/2015) ]

[ H́nh ảnh Giáo xứ Đồng Giá đón rước Đức Mẹ Phatima (13/5/2009) ]

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]