Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Gia Đước

 

Nhà thờ Giáo xứ Gia Đước
Giáo hạt Chính Ṭa

 

Địa chỉ : Gia Đức, Thuỷ Nguyên, Hải Pḥng. (Bản đồ)

Quản nhiệm : Linh mục Giuse Nguyễn Văn Chiến (1/7/2015)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1935

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

209

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo huyện Thủy Nguyên mừng lễ Chúa Kitô Vua (20/11/2016) - H́nh ảnh

* Dấu hiệu trỗi dậy của giáo xứ Gia Đước (5/7/2016) - Video

* Video Thời trang năm 2015 của giáo xứ Gia Đước

 

Lược sử Giáo xứ Gia Đước

< chưa có >

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.......................................

Giáo huyện Thủy Nguyên  mừng lễ Chúa Kitô Vua

Gia Đước - một giáo xứ hẻo lánh xa xôi, đă là điểm đến để cử hành thánh lễ trọng thể kính Chúa Kitô Vua, quan thầy giáo huyện Thủy Nguyên năm 2016. Các tín hữu khắp các ngả đường của giáo huyện đă quy tụ về Gia Đước trong niềm vui hoan hỷ mừng kính đại lễ. Sự kiện trọng đại này diễn ra vào lúc 16h00 ngày 20/11.

Ngày lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ của giáo huyện Thủy Nguyên đă đi vào truyền thống tốt đẹp của khu vực này trong nhiều năm qua (từ năm 2004). Hơn 10 năm qua, các giáo xứ trong giáo huyện (Đồng Giá, Hữu Quan, My Sơn và Gia Đước) đă thay phiên nhau đứng ra tổ chức. Nét đặc biệt của đại lễ này là cuộc cung nghinh thánh tượng Chúa Kitô Vua từ giáo xứ mừng lễ năm trước đến nơi hiện tại đăng cai tổ chức. Cuộc cung nghinh thường diễn ra rất trọng thể trên các tuyến đường giáo huyện, trong đó có băng qua con đường quốc lộ, bằng phương tiện ôtô và xe máy. Năm nay, trong niềm vui tươi phấn khởi, quư cha và cộng đoàn trong giáo huyện đă trịnh trọng rước tượng thánh Chúa Kitô Vua từ giáo xứ Đồng Giá đến giáo xứ Gia Đước. Đoàn người đông đảo với cờ hoa tung bay phất phới đă tạo nên bầu khí tưng bừng và sự uy nghi, trang trọng của ngày đại lễ.

Giáo xứ Gia Đước vốn vắng vẻ im ĺm như chính vị thế heo hút của mảnh đất này. Tuy nhiên, Gia Đước hôm nay lại khác hẳn, khuôn viên nhà xứ đă đầy ắp người, tiếng cười tiếng nói râm ran, tiếng kèn tiếng trống ngân vang rộn ră, tất cả tạo nên một bầu khí tưng bừng hoan hỷ của ngày lễ đặc biệt này. Sự khác hẳn của Gia Đước c̣n được làm nên bởi sự hiện diện của Đức Giám mục giáo phận và nghi lễ khánh thành ngôi nhà mục vụ giáo xứ. Sự kiện ấy không chỉ làm cho niềm vui của ngày đại lễ được đong đầy, mà c̣n ghi dấu son trong lịch sử phát triển của giáo xứ, mang đến cho giáo xứ một diện mạo mới.

Sau cuộc cung nghinh trọng thể, cộng đoàn đă quy tụ tại khu vực tiền sảnh của nhà thờ Gia Đước để dâng thánh lễ trọng thể mừng kính Chúa Kitô Vua. Trước thánh lễ, ngôi nhà mục vụ đă được cắt băng khánh thành và làm phép, để nơi đây, như lời Đức cha chia sẻ, "cùng với nhà thờ trở thành trái tim của cộng đoàn giáo xứ, và là nơi giúp thăng tiến đức tin cho các tín hữu". Cùng đồng tế với Đức cha Giuse, có quư cha trong giáo huyện: cha Gioakim Nguyễn Đức Báu, cha Giuse Nguyễn Văn Chiến, cha Gioan B. Nguyễn Văn Hải cùng quư cha khách: cha Antôn Nguyễn Văn Uy, cha Giuse Nguyễn Xuân Đài, cha Giuse Nguyễn Văn Vang.

"Cuộc cung nghinh tượng thánh Chúa Kitô Vua trên các ngả đường của huyện Thủy Nguyên không chỉ diễn tả ḷng yêu mến nồng nàn của các tín hữu nơi đây với Vua Kitô, mà c̣n tuyên xưng Vương quyền Ngài trên vũ trụ này, trên muôn dân, muôn nước", Đức cha chia sẻ sau bài Phúc Âm, "tuy nhiên tước vị vua của Người không theo cách hiểu kiểu trần gian. Người là vua B́nh an, vua T́nh yêu và là Vua cơi ḷng mỗi người". Đức cha đă có những lời khích lệ với quư cha và cộng đoàn Thủy Nguyên về sáng kiến tổ chức ngày Lễ Chúa Kitô Vua với các cuộc cung nghinh long trọng, sốt sắng và có nhiều ư nghĩa. Với tâm t́nh mục tử, người cha chung giáo phận mời gọi các tín hữu cần bày tỏ ḷng tin yêu với Chúa Kitô Vua không chỉ qua những h́nh thức đạo đức, mà c̣n qua chính đời sống của ḿnh, cách riêng là việc làm bác ái của t́nh người, việc nhân ái của Ḷng xót thương.

Đến với Gia Đước trong ngày vui hôm nay, không ít người ngỡ ngàng về những đổi thay của giáo xứ này. Khuôn viên nhà thờ được mở mang rộng răi và gọn gàng, ngôi nhà mục vụ chắc chắn và xinh đẹp vừa được hoàn thành. Điều vui mừng hơn nữa là cộng đoàn đức tin nơi đây đang dần lớn mạnh. Trong dịp trọng đại mừng lễ Chúa Kitô Vua và khánh thành nhà mục vụ, cộng đoàn đă tiếp nhận thêm 18 thành viên với các lứa tuổi khác nhau qua bí tích Thánh Tẩy mà cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Văn Chiến long trọng cử hành vào tối thứ sáu vừa qua, đồng thời 3 đôi hôn phối trong t́nh trạng lỗi cũng được hợp thức hóa.

Đại lễ Quan thầy của Giáo huyện Thủy Nguyên được tổ chức tại giáo xứ Gia Đước, theo lời Đức cha, như là dịp để "hun đúc đời sống đức tin đă bị nguội lạnh và ch́m đắm sau một thời gian dài v́ những hoàn cảnh khó khăn của thời cuộc". Tuy nhiên, với những ǵ đang diễn ra nơi đây, người ta nhận thấy Gia Đước cũng đang dần dần được hồi sinh, đang từng bước trên đường đổi thay.

BTT GP

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Gia Đước

H́nh ảnh Giáo huyện Thủy Nguyên mừng lễ Chúa Kitô Vua (20/11/2016)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]