Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Hải Dương

 

Nhà thờ Giáo xứ Hải Dương
Giáo hạt Hải Dương

 

Địa chỉ : 100 Trần Hưng Đạo – Tp. Hải Dương ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Dương Hữu T́nh
Phó xứ     : Linh mục

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :  6:00  -  16:00  -   19:30.

Ngày thường : 5:15  -  19:30 (thứ Tư, thứ Năm: chầu).

Giờ lễ có thể thay đổi theo mùa hay mục vụ của Gx. Xin xác nhận trước  khi đi lễ

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Đức cha giáo phận thăm mục vụ giáo xứ Hải Dương (29/10/2017) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo xứ Hải Dương

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..................................

Đức cha giáo phận thăm mục vụ giáo xứ Hải Dương

Trong tâm t́nh mục tử, chiều ngày 29 tháng 10 năm 2017, Đức cha Giuse đă đến thăm mục vụ giáo xứ Hải Dương và dâng lễ cầu nguyện cho cộng đoàn nơi đây. Chuyến viếng thăm diễn ra trong khung cảnh nhẹ nhàng, nhưng chan chứa niềm vui và tràn đầy t́nh thân ái.

Niềm vui của ngày đón tiếp vị chủ chăn giáo phận dường như được tăng lên gấp bội khi giáo xứ vừa hoàn thành việc nâng cấp cung thánh với nền gỗ và ṭa sơn thếp bạc. Đồng thời, hôm nay cũng là ngày ghi dấu ấn Ban giáo lư giáo xứ chính thức ra mắt. Các thành viên trong ban này đă tham dự các khóa giáo lư vào dịp hè trong 5 năm qua, và giờ đây được cha xứ tiếp tục huấn luyện vào thứ hai hàng tuần. Họ được trao nhiệm vụ thay phiên nhau hướng dẫn các lớp giáo lư Dự ṭng và Hôn phối.

Đại diện cho cộng đoàn giáo xứ, cha Giuse Dương Hữu T́nh đă bày tỏ "ḷng trung thành với Chúa, sự gắn bó với Giáo phận và ḷng thảo hiếu với người cha chung giáo phận - vị mục tử đích thực của đoàn chiên Hải Dương"; đồng thời cha Giuse cũng nói lên các hoạt động mục vụ và tiến tŕnh tái thiết Đền Thánh mà giáo xứ được cộng tác, luôn theo đường hướng chung của giáo phận mà Đức cha đă đề ra. Cùng với những lời chúc mừng, những đóa hoa muôn màu sắc dâng tặng vị mục tử, để bày tỏ ḷng yêu mến và kính trọng với vị chủ chăn của ḿnh.

Đáp từ, Đức cha đă thể hiện sự xúc động, bởi qua rất nhiều lăng hoa tươi thắm ấy, là tấm ḷng thơm thảo và đẹp tươi mà cộng đoàn Hải Dương dành tặng cho ngài với tư cách là chủ chăn giáo phận. Ngài cũng vui mừng v́ những tiến triển của giáo xứ Hải Dương, được thể hiện cách cụ thể qua công tŕnh vật chất cũng như những hoạt động rất sinh động và hữu hiệu của các hội đoàn trong lĩnh vực đạo đức cũng như các việc tông đồ bác ái.

Cùng với đà tiến đó, qua bài giảng trong thánh lễ, người cha chung mời gọi cộng đoàn tín hữu Hải Dương hăy phản chiếu đời sống làm sao để người lương dân nhận ra Đạo ḿnh đang theo là "Đạo yêu thương" - Một tên gọi xuất hiện khi Tin mừng bắt đầu được rao giảng tại Việt Nam. Đồng thời, khi sống như vậy, người tín hữu đang thực hành giới răn hàng đầu "Mến Chúa và yêu người" - giúp cho mỗi người nên hoàn thiện và làm tỏa sáng Tin mừng yêu thương của Chúa giữa cuộc đời này.

Thánh lễ kết thúc cũng là lúc Đức cha chia tay giáo xứ Hải Dương trở về Ṭa Giám mục. Chuyến viếng thăm ngắn ngủi và đơn sơ, nhưng đọng lại trong tâm hồn vị mục tử giáo phận cũng như đoàn chiên nơi đây những tâm t́nh ấm áp và t́nh cảm thân thương.

BTT GP

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Hải Dương

H́nh ảnh Đức cha giáo phận thăm mục vụ giáo xứ Hải Dương (29/10/2017)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]