Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Ḥn Gai

 

Nhà thờ Giáo xứ Ḥn Gai
Giáo hạt Ḥn Gai

 

Địa chỉ : P. Bạch Đằng, TP. Hạ Long, Quảng Ninh. ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Đaminh Nguyễn Chấn Hưng
Phụ tá      : Linh mục

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 
Bổn Mạng  

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :  5:00  -  8:00  -  19:00

Ngày thường :  5:00 -  19:00 (thứ Năm: chầu, thứ Sáu, thứ Bảy: Lễ).

Giờ lễ có thể thay đổi theo mùa hay mục vụ của Gx. Xin xác nhận trước  khi đi lễ

Các nhà thờ lân cận :   Gh Hà Khẩu

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Ca đoàn Thánh Tâm Giáo xứ Ḥn Gai mừng 25 năm thành lập (4/1/2017) - H́nh ảnh

* Đức Giám mục ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Ḥn Gai (19/7/2013)

 

Lược sử Giáo xứ Ḥn Gai

< chưa có >

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..................................................

Ca đoàn Thánh Tâm Giáo xứ Ḥn Gai mừng 25 năm thành lập

Ca đoàn Thánh Tâm giáo xứ Ḥn Gai, dưới sự hướng dẫn của cha xứ Đaminh Nguyễn Chấn Hưng, đă long trọng tổ chức mừng kỷ niệm 25 năm thành lập. Sự kiện trọng đại này diễn ra vào ngày 04/01/2017.

Trong ngày vui này, ca đoàn Thánh Tâm được hân hạnh đón Đức cha Giuse đến chúc mừng và chủ sự thánh lễ tạ ơn. Cùng chung tâm t́nh ấy, có quư cha thân quen, quư Ban hành giáo, đại diện các hội đoàn, và nhất là sự hiện diện của các ca đoàn bạn: Ca đoàn Cẩm Phả, Cửa Ông, Đông Khê và một ca đoàn kết nghĩa tại Hải Pḥng: Ca đoàn giáo họ Hàng Kênh.

Trước thánh lễ tạ ơn là buổi hoan ca và nghi lễ tổng kết. Ngoài những tiết mục văn nghệ của đội chủ nhà, cộng đoàn c̣n được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các khách đến tham dự. Chương tŕnh tổng kết do anh trưởng ca Đaminh Nguyễn Biên Cương tŕnh bày với nội dung đánh giá những thành quả đóng góp của ca đoàn cho giáo xứ trong thời gian qua, đồng thời nêu lên những hạn chế mà mỗi thành viên cần phải phấn đấu để cho công việc phục vụ của ca đoàn được tốt hơn, hầu đem lại nhiều lợi ích thiêng liêng cho cộng đoàn, cũng như cho bản thân của mỗi ca viên.

"Ca đoàn Ḥn Gai từ lâu đă được nhiều người biết đến với những giọng ca hay, với những lời hát điêu luyện", đó là phát biểu của Đức cha sau khi có lời chúc mừng ca đoàn Thánh Tâm nhân dịp kỷ niệm hồng phúc này. Người mời gọi cộng đoàn chung tâm t́nh tạ ơn và cầu nguyện, để cho ca đoàn Thánh Tâm không chỉ lớn mạnh về số lượng, mà c̣n phát triển về chất lượng, nhất là cho mỗi ca viên biết "hát bằng chính đời sống của ḿnh".

Tiếp nối ư tưởng ấy, trong bài giảng, Đức cha hướng cộng đoàn chiêm ngưỡng một ca đoàn tuyệt hảo, đó là ca đoàn các thiên thần trong đêm Chúa Giáng trần với bài hát: "Vinh danh Thiên Chúa trên các tầng trời, và b́nh an dưới thế cho người thiện tâm". Lời hát tuy đơn sơ nhưng lại diễn tả nội dung chính của chương tŕnh cứu độ, sứ điệp Tin mừng: Tôn vinh Thiên Chúa và mang lại an b́nh cho chúng sinh. Đây cũng là nội dung của các bài thánh ca được vang lên trong phụng vụ. Đức cha mời gọi mỗi ca viên hăy mang tâm hồn trong trắng đơn sơ của các thiên thần, để lời ca tiếng hát làm sáng danh Chúa và đem lại ơn cứu độ cho con người.

Cùng với việc chiêm ngắm ca đoàn thiên thần, Đức cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng là các thành viên trong ca đoàn hướng đến một ca viên tuyệt vời là Đức Trinh nữ Maria. Khi cảm nhận được hồng ân bao la của Chúa, Mẹ đă cất lên bài ca "Ngợi Khen - Magnificat": "Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, Thần Trí tôi hớn hở vui mừng, v́ Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi" (Lc 1,46-47). Đức Mẹ đă hát lên lời ca ngợi không chỉ với thân xác, mà c̣n với cả linh hồn và tâm trí của ḿnh, nghĩa là với trọn vẹn cả con người. Đức cha kết thúc bài giảng với lời mọi gọi các ca viên hăy mang tâm t́nh của Mẹ Maria, để "hát lên những bài thánh ca phụng vụ với sự sốt sắng và ḷng mến yêu, hầu giúp cho cộng đoàn cảm nhận được sự hiện diện sống động và tích cực tham dự các nghi thức phụng vụ".

Trước khi thánh lễ khép lại, anh trưởng ca đoàn đă bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc với Đức cha, cha xứ Đaminh, quư cha, quư ân nhân, quư thầy cùng quư khách gần xa đă đến chung vui và hiệp thông trong tâm t́nh tạ ơn dịp trọng đại này. Anh đại diện cũng không quên tri ân quư cha, quư ân nhân đă đồng hành và trợ giúp ca đoàn trong chặng đường vừa qua.

Niềm vui của ngày kỷ niệm 25 năm thành lập được tiếp nối trong bữa cơm thân mật và chan ḥa niềm vui. Những bài thánh ca tiếp tục được vang lên, những điệu vũ lại tiếp tục được tŕnh diễn đă làm cho niềm vui như tràn trào, chan chứa. Đây hẳn sẽ là nguồn khích lệ lớn lao để ca đoàn Thánh Tâm bước tiếp những bước đi thật đẹp trên con đường phụng sự Chúa và phục vụ cộng đoàn bằng lời ca tiếng hát của ḿnh.

BTT GP

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Ḥn Gai

H́nh ảnh Ca đoàn Thánh Tâm Giáo xứ Ḥn Gai mừng 25 năm thành lập (4/1/2017)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]