Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Kẻ Sặt

 

Nhà thờ Giáo xứ Kẻ Sặt
Giáo hạt Hải Dương

 

Địa chỉ : Tráng Liệt, B́nh Giang, Hải Dương.  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Nguyên (7/2/2017)
Phụ tá       : Linh mục Giuse Bùi Văn Trỗi (5/2018)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1882

Bổn Mạng

Đức Mẹ Mân Côi

Số giáo dân

5000

Giờ lễ

Chúa nhật     :  4:45  -  16:00

Ngày thường :  4:45  -  19:45 (thứ Năm, thứ Bảy và thứ Sáu đầu tháng).

Giờ lễ có thể thay đổi theo mùa hay mục vụ của Gx. Xin xác nhận trước  khi đi lễ

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Cha quản hạt Kẻ Sặt nhận chính xứ Kẻ Sặt (29/3/2015)- H́nh ảnh

* Nghi thức mở Cửa Thánh – Khai mạc Năm Thánh Ḷng Thương Xót GP Hải Pḥng tại Gx Kẻ Sặt (13/12/2015)
* Gx. Kẻ Sặt: Rước kiệu khai mạc tháng Mân Côi và mừng lễ Quan thầy (4/10/2015)

 

Lược sử Giáo xứ Kẻ Sặt

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...................................

Cha quản hạt Kẻ Sặt nhận chính xứ Kẻ Sặt

Cha Phêrô Nguyễn Văn Nguyên - Quản hạt giáo hạt Kẻ Sặt, nguyên chính xứ Thánh Antôn, qua văn thư bổ nhiệm của Đức Giám mục giáo phận và với nghi thức nhận xứ, đă chính thức trở thành linh mục chính xứ Kẻ Sặt. Biến cố ghi dấu ấn trong lịch sử nơi giáo xứ Kẻ Sặt, cách riêng là đối với cha Phêrô, diễn ra vào lúc 16h00 ngày 29 tháng 03 năm 2017, tại thánh đường Kẻ Sặt.

Cuộc tiễn đưa và đón tiếp cha Phêrô Nguyễn Văn Nguyên không giống như các cuộc chuyển xứ khác. V́ hai giáo xứ gần nhau, nên cuộc tiễn đưa và đón tiếp trở thành cuộc rước từ giáo xứ Thánh Antôn về giáo xứ Kẻ Sặt. Cảm xúc của kẻ đón và người đưa cũng khác nhau. Người th́ ch́m vào trạng thái bịn rịn, lưu luyến, xuyến xao v́ t́nh cảnh cha con xa cách; kẻ th́ lại không giấu được niềm vui, sự hỷ hoan v́ có vị chủ chăn mới… Ngay chính đương sự là cha Phêrô cũng đan xen giữa những cung bậc xúc cảm ấy. Dù tiếng kèn tiếng trống rộn ră rền vang cùng với những tràng pháo tay gịn giă, những bông hoa rực rỡ ...làm cho tâm hồn rạo rực niềm vui, nhưng trong ḷng vẫn thấy bâng khuâng, góc khuất nào đó trong tâm hồn vẫn thấy man mác buồn. Tuy nhiên, vượt lên tất cả, cha Phêrô đă can đảm đón nhận sứ vụ mới mà Chúa đă trao qua bề trên giáo phận nơi giáo xứ Kẻ Sặt to lớn, dày truyền thống và giàu ḷng đạo đức này.

Sứ vụ của cha Phêrô tại giáo xứ Kẻ Sặt cũng như của các linh mục khác được thể hiện qua ba chức năng: Ngôn sứ, tư tế và vương đế. Đây cũng là nội dung bài giảng mà Đức cha gửi đến cộng đoàn, cách riêng là cha tân chính xứ Kẻ Sặt trong ngày nhận xứ hôm nay. Linh mục thi hành chức năng ngôn sứ bằng việc loan báo Lời Chúa. Đây là nhiệm vụ quan trọng và hàng đầu của linh mục. Bởi vậy linh mục phải làm sao để lời Chúa luôn được vang lên, dù "lúc thuận tiện cũng như không thuận tiện", để cho người tín hữu cũng như lương dân có cơ hội lắng nghe lời Thiên Chúa. Chức năng tư tế của linh mục được thực hiện qua việc cử hành và ban phát các bí tích, nhất là hy tế Thánh Thể, nhằm dưỡng nuôi đời sống đức tin, giúp thánh hóa các tín hữu và làm cho họ thăng tiến trên con đường nên thánh. Với chức năng vương đế hay quản trị, linh mục trở thành người lănh đạo của cộng đoàn. Tuy nhiên, quyền lănh đạo của linh mục không theo kiểu người đời, nhưng theo gương Chúa Giêsu, cai trị bằng t́nh yêu thương và sự phục vụ.

Với tư cách mục tử giáo phận, Đức cha nhắn nhủ cha Phêrô hăy luôn "trung tín và nhiệt thành với sứ vụ linh mục nơi giáo xứ Kẻ Sặt qua việc thực thi tốt chức năng ngôn sứ, thánh hóa và quản trị". Ngài cũng kêu gọi mỗi tín hữu thực hiện các chức năng này trong bậc sống của người tín hữu giáo dân, bởi họ cũng được tham dự vào đó qua bí tích Rửa tội. Bài giảng được kết thúc với lời mời gọi mọi thành phần dân Chúa Kẻ Sặt hăy nhiệt thành cộng tác với cha tân chính xứ, để xây dựng giáo xứ ngày một lớn mạnh hơn, xứng với bề dày lịch sử và truyền thống đạo đức vốn có tiếng gần xa.

Nghi thức nhận xứ được long trọng cử hành ngay sau những lời chia sẻ trên. Bầu khí trang nghiêm, sốt sắng và linh thánh của nghi thức không chỉ giúp cho người tham dự cảm nhận thấy nhiệm vụ cao quư của một linh mục chính xứ, nhưng c̣n giúp cho cha Phêrô ư thức cần phải chu toàn sứ vụ này với lương tâm ngay thẳng và tinh thần đức tin chân chính. Với nghi thức này, cha quản hạt Kẻ Sặt đă chính thức nhận nhiệm vụ chính xứ Kẻ Sặt.

Khi thánh lễ khép lại cũng là lúc cha tân chính xứ bắt đầu thi hành sứ vụ đă lănh nhận. Sứ vụ này "không hề nhẹ" như cảm nhận của cha tân chính xứ giăi bày trong lời cảm ơn. Nhưng nơi giáo xứ giàu truyền thống đạo đức này cũng là mảnh đất tốt để một linh mục trẻ trung, nhiệt thành và năng động như cha Phêrô có thể gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp. Đó là lời cầu chúc của Đức cha và cũng là niềm hy vọng mà mọi người, đặc biệt là đoàn chiên cộng đoàn Kẻ Sặt đặt ở nơi vị chủ chăn mới của ḿnh!

Bài: BTT GP - Ảnh: Hưng PT

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Kẻ Sặt

H́nh ảnh Cha quản hạt Kẻ Sặt nhận chính xứ Kẻ Sặt (29/3/2015)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]