Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo họ Lôi Mía

 

Nhà thờ Giáo họ Lôi Mía  Giáo xứ Xuân Điện
Giáo hạt Hải Pḥng

 

Địa chỉ :  Vĩnh Bảo, Haiphong,   ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Xuân Điện

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

Thánh Inhaxiô

Số giáo dân

300

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo họ Lôi Mía mừng lễ thánh Quan thầy và khánh thành cung thánh nhà thờ (18/10/2014) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Lôi Mía

< chưa có >

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.....................................

Giáo họ Lôi Mía mừng lễ thánh Quan thầy
và khánh thành cung thánh nhà thờ

Trong niềm vui hân hoan cùng với tâm t́nh tạ ơn, cộng đoàn giáo họ Lôi Mía (giáo xứ Xuân Điện) đă long trọng tổ chức thánh lễ mừng kính thánh Inhaxiô Quan thầy và khánh thành gian cung thánh nhà thờ, vào lúc 9g30, ngày 18-10-2014.

Chủ tế Thánh lễ là vị cha chung của Giáo phận, Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên. Cùng đồng tế, có cha xứ Isiđôrô Phạm Văn Toản, quư cha quê hương, quư cha cựu quản nhiệm và quư cha khách. Hiện diện trong thánh lễ này c̣n có quư Ban hành giáo, quư ân nhân và đông đảo quư khách gần xa.

Trước khi Thánh lễ bắt đầu, cộng đoàn giáo họ đă chúc mừng Đức cha nhân dịp sinh nhật lần thứ 55 sắp tới (26-10). Tiếp theo, cha xứ Isiđôrô và Đức cha đă trao bằng ghi ân cho những ân nhân có những đóng góp đặc biệt cho công tŕnh xây dựng nhà Chúa nơi đây.

“Hăy giơ tay hướng về cung thánh, mà dâng lên lời chúc tụng người”(Tv 134,2). Lời Thánh vịnh này cũng là tâm t́nh của cộng đoàn phụng vụ, đặc biệt là của người dân Lôi Mía trong ngày lễ tạ ơn hôm nay. Nhờ ơn Chúa cùng với bao hy sinh vất vả của giáo hữu Lôi Mía và bao tấm ḷng đă quảng đại đóng góp của quư ân nhân xa gần, giáo họ đă có ngôi nhà thờ khang trang, khuôn viên đẹp đẽ và nhất là một gian cung thánh lộng lẫy nguy nga. Giờ đây cộng đoàn giáo họ hoan hỷ dâng lên Chúa lời ca khen chúc tụng.

Trong bài giảng, Đức cha đă nêu lên tấm gương tử đạo sáng chói của thánh Inhaxiô qua cái chết can đảm hiên ngang của ngài. Cuộc đời của thánh nhân được sánh như hạt lúa bị thối đi đă sinh nhiều bông hạt khác. Chính ngài đă tự nói về ḿnh: “Tôi là hạt lúa ḿ của Thiên Chúa, tôi cần được răng thú dữ nghiền nát để trở thành tấm bánh tinh tuyền của Chúa Kitô”.

Từ những lời chia sẻ ấy, Đức cha mời gọi cộng đoàn hiện diện, nhất là những người con của Lôi Mía hăy noi gương vị thánh Quan thầy trong việc làm chứng cho Chúa, cho niềm tin của ḿnh trong cuộc sống hằng ngày.

Trong niềm vui của ngày khánh thành gian cung thánh, Đức cha cũng nhắn nhủ người dân nơi đây khi “tôn tạo ngôi nhà thờ vật chất, th́ cũng cần tôn tạo ngôi nhà thờ tâm hồn, để xứng đáng là Đền thờ cho Chúa ngự”.

Cuối Thánh lễ, ông trùm cả đă thay lời cộng đoàn tỏ bày lời cảm ơn tới Đức cha, quư cha, quư khách đă đến chung vui và hiệp lời tạ ơn trong ngày trọng đại này. Lời cảm ơn được dành cách đặc biệt cho những quư ân nhân đă chung tay góp sức cho công tŕnh nhà Chúa trong thời gian vừa qua, trong đó có cả những người không cùng niềm tin tôn giáo.

Lôi Mía là một giáo họ bé nhỏ chưa đầy 300 nhân danh, nhưng sức sống ở nơi đây th́ không hề nhỏ bé. Những công tŕnh chung quanh nhà thờ cũng như chính ngôi thờ đă thể hiện điều ấy. Đây cũng là mảnh đất sản sinh ra nhiều ơn gọi tu tŕ, trong đó có 3 linh mục hiện đang phục vụ trên các cánh đồng truyền giáo của Giáo phận, đó là cha Inhaxiô Đoàn Thanh Vững, chính xứ Mạo Khê; cha Inhaxiô Vũ Văn Giang, chính xứ Đông Côn và cha Inhaxiô Đoàn Như Quư, chính xứ Đáp Khê.

Sức sống ấy của Lôi Mía đă làm cho niềm vui ngày hôm nay thêm tṛn đầy. Niềm vui ấy đă lan tỏa đến đoàn người tham dự, khiến họ ra về vẫn mang theo niềm vui.

Thanh Thanh

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Lôi Mía

H́nh ảnh Giáo họ Lôi Mía mừng lễ thánh Quan thầy và khánh thành cung thánh nhà thờ (18/10/2014)

< Nguồn : Website GP Hải Pḥng >

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]