Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Nghĩa Xuyên

 

Nhà thờ Giáo xứ Nghĩa Xuyên
Giáo hạt Hải Dương

 

Địa chỉ : Tam Kỳ, Kim Thành, Hải Dương  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Lập (20/12/2018)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 
Bổn Mạng  

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận : Gx  Đồng Xá, Gx Hải Ninh, Gh Đồng Kênh

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 
                Video Mô h́nh nhà thờ Giáo xứ Nghĩa Xuyên.

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Nghĩa Xuyên (23/10/2020) - H́nh ảnh

* Cha Phêrô Nguyễn Văn Lập tân chính xứ Nghĩa Xuyên  (20/12/2018)

* Video THÁNH LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ THỜ NGHĨA XUYÊN  (1/1/2018)
* Video Hoan ca Khánh thành nhà thờ Nghĩa Xuyên

* Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Nghĩa Xuyên (20/11/2016)
* Lễ khấn trọn đời cho sơ tiểu muội Chúa Giêsu Anna Hoàng Thị Thủy tại giáo xứ Nghĩa Xuyên (7/3/2013)
* ĐGM Giáo phận ban Bí tích Thêm Sức tại Gx Nghĩa Xuyên (19/8/2012)

 

Lược sử Giáo xứ Nghĩa Xuyên

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...........................................

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Nghĩa Xuyên

“Xin Chúa ban Thánh Thần! Người đến biến đổi chúng con nên những người công chính.” Lời bài ca nhập lễ cũng là tâm t́nh của cộng đoàn đức tin hai giáo xứ Nghĩa Xuyên và Hải Ninh trong Thánh lễ lănh nhận Bí tích Thêm sức của 88 em thiếu nhi tại nhà thờ xứ Nghĩa Xuyên.

Thánh lễ ban Bí tích do Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên - Giám quản Tông Ṭa Giáo phận chủ sự. Hiệp thông với ngài có quư cha đồng tế, quư chức Ban Hành giáo, quư bậc phụ huynh của các ứng viên lănh nhận Bí tích và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Sự hiện diện của Đức Tổng Giuse đem lại niềm vui lớn lao cho giáo xứ, điều này được thể hiện qua sự tiếp đón nồng ấm của cha xứ và cộng đoàn nơi đây bằng những đóa hoa tươi thắm, bằng những lời chào mừng trong niềm hân hoan phấn khởi.

Mở đầu thánh lễ, Đức Tổng Giuse nói lên ư nghĩa của Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức hôm nay, và mời gọi cộng đoàn hiệp ư cầu nguyện cho các em được Chúa Thánh Thần ngự đến, thánh hóa để trở nên những người công chính như lời của bài ca nhập lễ.

Trong phần bài giảng, khởi đầu bằng việc đặt vấn đề “Kitô hữu là ai?”, Đức Tổng Giuse đă từng bước giải thích về ư nghĩa của các Bí tích được xức dầu, trong đó có Bí tích Thêm Sức. Ngài chia sẻ: “Kitô hữu nghĩa là người được xức dầu. Đức Giêsu được gọi là Kitô được gọi là Đấng được xức dầu bởi Chúa Cha và Chúa Thánh Thần. Ngài được xức dầu để thực thi sứ vụ mà Chúa Cha trao phó. Chúng ta là người có đạo nên chúng ta cũng được xức dầu, v́ thế được gọi là Kitô hữu.”

Tiếp tục bài giảng, Đức Tổng Giuse cho rằng, lần đầu tiên, mỗi tín hữu được xức dầu là khi họ được chịu Phép Rửa tội, nhờ đó mỗi người trở nên đền thờ của Chúa Ba Ngôi. Lần tiếp theo, được xức dầu của các tín hữu đó là khi họ lănh nhận Bí tích Thêm Sức. Khi lănh nhận Bí tích này, dấu ấn Chúa Thánh Thần sẽ không bao giờ phai mờ trong tâm hồn các tín hữu. Khi được xức dầu trong Bí tích Thêm Sức là lúc thụ nhân được lănh nhận Bảy ơn Chúa Thánh Thần, nhất là ơn Sức mạnh. Do đó, Bí tích này có tên gọi là Bí tích Thêm Sức.

Cuối bài giảng, hướng về các em thiếu nhi lănh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, Đức Tổng Giám mục nhắn nhủ các em, nếu như trước đây trong suy nghĩ, lời nói, việc làm chưa đúng chưa tốt th́ này cần phải thay đổi, cần phải sống theo sự thật v́ đă được lănh nhận Chúa Thánh Thần ngự đến ngự trong tâm hồn. Người là Đấng canh tân, đổi mới và là Thần Chân Lư.

Sau bài giảng, Đức Tổng Giám mục Giuse khởi đầu nghi thức ban Bí tích Thêm Sức bằng lời mời gọi cộng đoàn nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa tội. Tiếp đến là việc Đức Tổng đặt tay ban Thánh Thần trên các em. Sau cùng, các em lần lượt tiến lên để được vị Cha chung của Giáo phận xức dầu ghi ấn tín Bí tích Thêm Sức trong tiếng ca ngợi mừng, tiếng nhạc du dương đưa tâm hồn các em vào trong giây phút linh thiêng, thánh thiện.

Trước khi, kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho hai giáo xứ nói lên lời tri ân, cảm tạ tới mọi thành phần tham dự và có lẵng hoa tươi thắm kính dâng lên Đức Tổng Giuse.

Sau cùng, Đức Tổng Giuse bày tỏ sự vui mừng trước những tiến bộ về mặt đời sống xă hội, những tiến triển về đời sống đức tin của cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Tuy nhiên, Ngài cho rằng, sự thay đổi nhanh chóng về kinh tế sẽ kéo theo những hệ lụy về luân lư, đời sống gia đ́nh, dửng dưng với Thiên Chúa và không c̣n tha thiết với Giáo Hội. V́ thế, vị Cha chung Giáo phận căn dặn cộng đoàn hai giáo xứ hăy sống bác ái yêu thương, chăm chú lắng nghe và thực hành Lời Chúa, chăm lo giáo dục kiến thức đạo đời cho các em thiếu nhi và giới trẻ - là các thế hệ tương lai của giáo xứ.

BTT GP

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Nghĩa Xuyên

H́nh ảnh Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Nghĩa Xuyên (23/10/2020)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]