Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Đền Thánh Giuse Giáo họ Thái An

 

Nhà thờ Giáo họ Thái An  Giáo xứ Ngọc Lư
Giáo hạt Hải Dương

 

Địa chỉ :   ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Ngọc Lư

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 
Bổn Mạng Thánh Giuse

Số giáo dân

350

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Đức Giám mục dâng lễ tại Đền Thánh Giuse Thái An  (3/3/2017) - H́nh ảnh

* Đức Giám mục dâng lễ tại Đền thánh Giuse Thái An (14/3/2016)

* Đức Giám mục dâng lễ kính thánh Giuse tại Đền thánh Giuse – giáo họ Thái An (26/3/2014)

 

Lược sử Đền Thánh Giuse Giáo họ Thái An

Giáo họ Thái An hiện nay có khoảng 350 nhân danh. Điểm đặc biệt nơi đây là một giáo họ có 2 nhà thờ: Thái Lăng và An Cống. Ư nguyện của Đức Cha cố Giuse Maria Nguyễn Tùng Cương và cũng là của Đức Cha Giuse đương nhiệm, muốn giáo họ quy về một mối: một nhà thờ của giáo họ, c̣n nhà thờ kia sẽ trở thành Đền thờ thánh Giuse. Với sự nỗ lực của cha xứ Antôn cùng sự cộng tác của Ban hành giáo và thiện chí của bà con trong giáo họ, ư nguyện của Bề trên đă được thực hiện. Đền thánh Giuse Thái An đă ra đời. Cũng từ đó mà giáo họ này mang một tên mới rất có ư nghĩa: Thái An - một tên kết hợp giữa Thái Lăng và An Cống.

Sự xuất hiện của Đền Thánh Giuse là niềm vui cho giáo họ Thái An, cho Giáo phận nhà và cả cho những ai có ḷng yêu mến thánh Giuse. Trong niềm vui ấy, Đức Cha mong muốn hằng năm sẽ về dâng lễ tại đây vào dịp mừng lễ kính thánh Giuse. Đức Cha cũng mời gọi mọi người cầu nguyện cùng thánh Giuse cho Ngài và cho Giáo phận nhà.

Ngôi nhà thờ mà nay trở thành Đền thánh Giuse là một ngôi nhà bằng gỗ với lối kiến trúc rất tinh tế. Tuy nhiên, với gần 200 tuổi, ngôi đền đang xuống cấp trầm trọng. V́ thế, cộng đoàn nơi đây có ước nguyện trùng tu lại sao cho khang trang, xứng đáng. Chúng ta cùng cầu xin Chúa, nhờ lời chuyển cầu của thánh cả Giuse, chúc lành cho ước nguyện tốt đẹp này sớm thành hiện thực.

Trích : "Đức Cha về thăm và dâng lễ tại Đền thánh Giuse, giáo họ Thái An" (15/3/2013) - Nguồn : Website GP Hải Pḥng

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...............................

Đức Giám mục dâng lễ tại Đền Thánh Giuse Thái An

Nhân dịp mùa chay thánh và tháng kính thánh Giuse, Đức cha giáo phận về thăm và dâng thánh lễ kính thánh Giuse tại đền thánh Giuse Thái An, vào lúc 18h30 ngày 03/03/2017.

Giáo họ Thái An thuộc giáo xứ Ngọc Lư, một giáo họ nhỏ nhưng có bề dày lịch sử. Ngôi thánh đường Thái An cổ kính đă chứng kiến biết bao thăng trầm của cộng đoàn giáo họ. Cộng đoàn tín hữu nơi đây tuy không đông đúc nhưng thân thương gần gũi, mọi người hân hoan chào đón vị cha chung giáo phận với ḷng thảo hiền.

Trong bài giảng Đức cha giáo phận mời gọi mọi người sống tinh thần mùa chay với tâm t́nh trở về với Chúa là Cha. Khi nói đến trở về v́ c̣n đang ở xa hay ở ngoài, cần phải trở về với Chúa bằng niềm xác tín vào t́nh thương của Thiên Chúa. Đồng thời ngài cũng nhắc tới giáo huấn của Đức Thánh Cha Phanxicô, với những ưu tư về con người thời đại. Do ảnh hưởng của lối sống hiện đại, người ta sống hời hợt, tạm bợ, sống thiếu mục đích sống. V́ thế mà đời sống hôn nhân gia đ́nh thiếu đi tính bền vững của hôn nhân. Họ có thể sống thử, sống tạm với nhau; hợp th́ ở không hợp th́ chia tay. Đặc biệt trong đời sống đức tin, người ta sẵn sàng chối bỏ Thiên Chúa để có được địa vị, lợi lộc trần gian, người ta tin Chúa nhưng trong thực hành vẫn theo thói mê tín dị đoan; cưới vợ gả chồng vẫn xem ngày chọn tuổi. Đời sống đức tin trở nên tạm bợ, nông cạn đánh mất căn tính thâm sâu của người ki-tô hữu. Nhân dịp này Đức cha mời gọi mọi người trong mùa chay thánh này hăy trở về với đời sống đức tin cách thâm sâu vào Chúa, bằng những thực hành cụ thể trong mùa chay thánh, như tham dự thánh lễ Chúa nhật hàng tuần, đến với bí tích Giải tội trong mùa chay thánh và các cử hành của mùa chay.

Tất cả những ưu tư của vị cha chung giáo phận, cũng như những ước mong của cộng đoàn tín hữu Thái An, được dâng lên Thiên Chúa qua lời cầu bầu của thánh cả Giuse. Xin cho mỗi người đón nhận được nhiều hồng ân của Chúa trong mùa chay thánh này.

BTT

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


H́nh ảnh Đền Thánh Giuse Giáo họ Thái An

H́nh ảnh Đức Giám mục dâng lễ tại Đền Thánh Giuse Thái An (3/3/2017)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]