Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo họ Thanh Kỳ

 

Nhà thờ Giáo họ Thanh Kỳ  Giáo xứ Đông Lâm
Giáo hạt Hải Dương

 

Địa chỉ :    ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Đông Lâm

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

Thánh Giuse

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo họ Thanh Kỳ hân hoan mừng lễ thánh Giuse Quan thầy (20/3/2015)  - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Thanh Kỳ

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..................................

Giáo họ Thanh Kỳ hân hoan mừng lễ thánh Giuse Quan thầy

Hằng năm, giáo họ Thanh Kỳ (giáo xứ Đông Lâm) đều tổ chức mừng lễ kính thánh Giuse quan thầy cách âm thầm bé nhỏ như chính sự nhỏ bé của giáo họ với 73 nhân danh này. Tuy nhiên, bầu khí mừng lễ năm nay (ngày 20-03-2015) lại khác thường. Cộng đoàn giáo họ vui mừng hân hoan v́ được đón tiếp bề trên của Giáo phận – Đức cha Giuse về thăm và dâng lễ kính thánh Quan thầy. Niềm vui ấy c̣n được tràn đầy với sự hiện diện của quư vị đại diện chính quyền cùng quư khách đến từ các giáo xứ và giáo họ lân cận.

Niềm vui của người dân Thanh Kỳ đă để lại ấn tượng tốt đẹp cho người cha chung của Giáo phận. Sự đón tiếp tuy đơn sơ, nhưng lại thể hiện tấm chân t́nh ấm áp và nồng hậu của người thôn quê; t́nh cảm thân thương của đoàn chiên với mục tử kính yêu.

Trong niềm vui phấn khởi của cộng đoàn, trước khi thánh lễ bắt đầu lúc 18g00, cha xứ Giuse Bùi Văn Hà đă thay mặt giáo họ hân hoan chào mừng Đức cha và có những lời chúc mừng cùng lăng hoa tươi thắm kính dâng ngài nhân dịp mừng lễ Quan thầy.

Giáo họ Thanh Kỳ là một cộng đoàn nhỏ bé giữa những người lương dân. Trong bối cảnh ấy không ít người sẽ đặt ra câu hỏi “Đức tin là ǵ?”. Đức cha đă dùng lối diễn tả b́nh dân trả lời thắc mắc ấy: “Với người Kitô hữu, tin là nhận ra sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc đời, dù mắt không nh́n thấy. Tin là nhận biết Chúa là Đấng dựng nên muôn vật và làm chủ muôn loài”. Người có đức tin phải chứng tỏ qua lời cầu nguyện và bằng những việc làm tốt đẹp, những việc thể hiện ḷng bác ái yêu thương.

Trong bối cảnh ngày lễ kính thánh Giuse, Đức cha mời gọi cộng đoàn, nhất là những người dân Thanh Kỳ, hăy noi gương đức tin kiên vững của vị thánh cả này. Việc mau mắn th́ hành thánh ư Thiên Chúa và kiên định trong kế hoạnh của Người đă chứng tỏ Giuse là con người của đức tin. Nhờ đức tin mà ông đă trở nên con người công chính. Mỗi người hăy thực hiện lời Chúa dạy, nhất là giới răn mến Chúa yêu người, để chứng thực đức tin của ḿnh.

Cuối thánh lễ, bà trùm cả Têrêxa Phạm Thị Tái, thay lời cộng đoàn diễn tả niềm vui của ngày hồng phúc hôm nay mà Đức cha đem đến cho cộng đoàn Thanh Kỳ cùng với lời cảm ơn sâu sắc về sự quan tâm ưu ái của ngài dành cho giáo họ nhỏ bé này. Đáp lại, Đức cha cám ơn tấm ḷng và t́nh cảm của Cha xứ cùng cộng đoàn dành cho ngài trong lần về thăm này. Ngài cũng kêu gọi cộng đoàn Thanh Kỳ: “Dù ít người nhưng hăy sống tinh thần hiệp nhất, sốt sắng trong việc giữ đạo; các bậc cha mẹ hăy động viên con cái tích cực học tập để sống đạo và góp phần làm cho xă hội trở nên tốt đẹp hơn”.

Một ngày đă qua đi như bao ngày. Nhưng với giáo họ Thanh Kỳ, th́ ngày Đức cha về thăm và dâng thánh lễ kính thánh Giuse quan thầy hôm nay sẽ được ghi dấu ấn nơi cộng đoàn nhỏ bé này, đồng thời đem lại sự khích lệ giúp mỗi tín hữu nơi đây tích cực hơn trên hành tŕnh sống đức tin và làm chứng cho Tin mừng.

BTT GP

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Thanh Kỳ

H́nh ảnh Giáo họ Thanh Kỳ hân hoan mừng lễ thánh Giuse Quan thầy (20/3/2015)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]