Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo họ Thanh Lân

 

Nhà thờ Giáo họ Thanh Lân Giáo xứ Cẩm Phả
Giáo hạt Ḥn Gai

 

Địa chỉ :    ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Cẩm Phả

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

2009

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

546

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo Họ Thanh Lân hân hoan mừng Chúa Giáng Sinh 2016 (21/12/2016) - H́nh ảnh
* Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại đảo Thanh Lân (14/3/2014)
* Lễ đặt viên đá xây dựng nhà thờ giáo họ Thanh Lân (13/3/2014)

 

Lược sử Giáo họ Thanh Lân

< chưa có >

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..........................................

Giáo Họ Thanh Lân hân hoan mừng Chúa Giáng Sinh 2016

Ḥa chung không khí rộn ràng với cả Giáo Hội hoàn vũ mừng Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người, ngày 21/12/2016, giáo Họ Thanh Lân - một cộng đoàn đức tin tại hải đảo, thuộc giáo xứ Cẩm Phả, hân hoan tổ chức Đại Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh và đêm Hoan Ca Diễn Nguyên với chủ đề Đêm T́nh Yêu Giáng Thế.

Thiên Chúa đầy quyền năng nhưng khi giáng trần Ngài đă không chọn cung điện, nơi phố xá thành thị mà Ngài đă chọn sinh ra nơi miền quê nghèo, trong hang đá chốn chiên cừu trú ngụ. Với người Thanh Lân, mùa Giáng Sinh năm nay thật nhiều ư nghĩa, khi được đan quyện vào trong không khí giá buốt của mùa đông nơi miền hải đảo xa xôi. Khung cảnh ấy như làm cho niềm vui Giáng Sinh bừng lên và sưởi ấm ḷng người con Chúa bởi chính Chúa Hài Nhi cũng đă và đang ngự giữa nơi ngoài đảo xa xôi hẻo lánh này.

Tham dự Đêm hoan ca đặc biệt này, ngoài cộng đoàn Thanh Lân, cha xứ Antôn Trần Văn Minh cùng phái đoàn đến từ đất liền, c̣n có quư vị đại diện chính quyền và bà con lương dân trên đảo Thanh Lân cùng đoàn người đến từ các tàu đánh cá ngoài khơi. Đêm Hoan Ca Diễn Nguyện Giáng Sinh đă để lại ấn tượng sâu đậm trong ḷng người tham dự, khi trên khuôn mặt mọi người ai nấy đều rực sáng với một niềm vui khôn tả, đều thật cảm động. Các diễn viên diễn xuất là các ca sĩ chuyên nghiệp nhóm Trái Tim Yêu và cả những ca sĩ không chuyên, nhưng tất cả đều hết ḷng cống hiến cho khán thích giả những ǵ có thể. Nhờ vậy mà niềm vui như được trào dâng, hạnh phúc như được đong đầy: ”Trời đông lạnh giá nơi xa xôi! Muôn thuở mừng vui đón Chúa Trời. Xóm dưới giăng đèn, hang máng cỏ. Làng trên điện chiếu, Chúa Ngôi Lời”.

Mở đầu Thánh Lễ lúc 9h sáng ngày 22/12/2016, cha xứ Antôn Trần Minh có đôi lời chào và chúc mừng Giáng sinh đến quư cộng đoàn trong những ngày trọng đại này. Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha đă giúp cho cộng đoàn hiểu thêm hơn nữa về mầu nhiệm Ngôi Hai Thiên Chúa Giáng Sinh và ư nghĩa Ngày Giáng Sinh không riêng ǵ Việt Nam, hầu hết các quốc gia trên thế giới, dù to hay nhỏ, dù là nước phát triển hay đang phát triển, đều coi ngày Giáng sinh là ngày lễ trọng của mọi quốc gia dân tộc có Chúa là gia nghiệp. Chính Ngài đă đích thân đến nơi đây, Ngài đă đem b́nh an, niềm vui và hơi ấm đến với hải đảo giá buốt xa xôi hẻo lánh, nơi thiếu vắng t́nh người, nơi đang cần một hơi ấm. Không ai khác, chính là Ngài - Đấng đă đem hơi ấm vào ḷng thế nhân.

Đại lễ Giáng sinh tại giáo họ Thanh Lân đă khép lại, nhưng niềm vui Giáng sinh vẫn âm vang trong tâm hồn đoàn tín hữu nơi hải đảo này cũng như những ai đến tham dự sự kiện trọng đại này: "Thắp lên ngọn nến Noel. Mừng con Thiên Chúa Bêlem ra đời. Thắp lên ngọn nến sáng ngời. Mừng con Thiên Chúa làm người với ta...".

BTT Gx. Cẩm Phả

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Thanh Lân

H́nh ảnh Giáo Họ Thanh Lân hân hoan mừng Chúa Giáng Sinh 2016 (21/12/2016) -

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]