Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Xuân Điện

 

Nhà thờ Giáo xứ Xuân Điện
Giáo hạt Nam Am

 

Địa chỉ : Vĩnh Bảo, Tp. Hải Pḥng.  ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tùng (12/2019)

Tel

 

E-mail

FB

Năm thành lập

8/10/2006

Bổn Mạng

Đức Maria Mẹ Thiên Chúa

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Lôi Mía  -  Gh Xuân Am  -  Gx Nam Am

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Cha Giuse Nguyễn Văn Tùng nhận chính xứ Xuân Điện (2/12/2019) - H́nh ảnh

* Cha Phêrô Vũ Văn Th́n tân chính xứ Xuân Điện (31/3/2017)
* Mừng kỷ niệm 10 năm thành lập giáo xứ Xuân Điện (29/12/2016)
* Giáo xứ Xuân Điện 5 năm thành lập và phát triển

 

Lược sử Giáo xứ Xuân Điện

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.....................................

Cha Giuse Nguyễn Văn Tùng nhận chính xứ Xuân Điện

Sau 1 năm làm linh mục phụ tá giáo xứ Hải Dương, cha Giuse Nguyễn Văn Tùng được bề trên bổ nhiệm làm linh mục chính xứ Xuân Điện và quản nhiệm giáo xứ Tiên Am. Nghi thức nhận xứ được long trọng cử hành vào lúc 15h00 ngày 02/12/2019.

Cha Đại diện Giuse Nguyễn Văn Thông chủ sự thánh lễ tạ ơn và thay mặt Đức Tổng chủ sự nghi thức nhận xứ. Cùng đồng tế, có quư cha quản hạt và khoảng 50 linh mục trong và ngoài Giáo phận. Tham dự thánh lễ, ngoài hai cộng đoàn sở tại, c̣n có các tín hữu thân quen đến từ nhiều nơi, cách riêng là quê hương Xâm Bồ, giáo xứ Hải Dương, Kim Lai, Yên Tŕ, Ngọc Lư ... Sự hiện điện đông đảo ấy thể hiện ḷng yêu mến với cha tân chính xứ, đồng thời cũng cho thấy nghi thức nhận xứ là một biến cố quan trọng không chỉ với linh mục, mà c̣n với cộng đoàn đức tin.

Giảng trong thánh lễ, cha Đại diện Giuse làm nổi bật mối tương quan khăng khít và hữu cơ giữa linh mục chính xứ và cộng đoàn qua h́nh ảnh Giáo hội là thân thể. Theo Công đồng Vatican II, Hội Thánh hay Giáo Hội được sánh ví như thân thể. Trong thân thể có nhiều bộ phận khác nhau, nhưng không loại trừ, mà bổ túc cho nhau, và cũng hướng tới mục đích chung. Cũng vậy, Giáo hội, Giáo phận hay Giáo xứ là một thân thể mầu nhiệm. Trong thân thể ấy gồm các chi thể với nhiều chức năng khác nhau, nhưng đều hợp nhất với nhau; mỗi thành phần có các vai tṛ của ḿnh, nhưng đều hướng tới mục đích chung là giúp cho thân thể thăng tiến.

Với ư hướng ấy, cha giảng lễ mời gọi người tín hữu Xuân Điện và Tiên Am ư thức sự cần thiết của linh mục với cộng đoàn trong việc lắng nghe Lời Chúa, đón nhận các bí tích và hướng dẫn trong việc quản trị Giáo xứ. Cha xứ cần đến cộng đoàn, cộng đoàn cần đến cha xứ là v́ đức tin và sự thăng tiến Giáo xứ. Mỗi người một khả năng và vị thế khác nhau, nhưng ai nấy đều có vai tṛ của ḿnh trong cộng đoàn và phải có trách nhiệm với công việc chung. Để điều ấy thành hiện thực, cha Giuse nhắn nhủ cộng đoàn hăy cầu nguyện và tích cực cộng tác với cha tân chính xứ, để các công việc mục vụ được sinh động và cùng nhau dựng xây t́nh hiệp nhất và sự b́nh an trong Giáo xứ.

Với lời tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành với sứ vụ lănh nhận, cha Giuse Nguyễn Văn Tùng đă chính thức trở thành linh mục chính xứ Xuân Điện, là chủ chăn của đoàn chiên nơi đây. Đây không phải là chức vụ ngồi hưởng thụ, nhưng là một sứ vụ phục vụ theo gương Thầy Chí Thánh Giêsu. Đó cũng là nội dung của Văn thư bổ nhiệm cũng như nghi thức nhận xứ của cha Giuse.

Tiếp theo lời cảm ơn của vị đại diện giáo xứ, cha Giuse cũng nói lên niềm vui với sứ vụ lănh nhận và lời cảm ơn với quư Đấng bậc và cộng đoàn hiện diện, cách riêng là Đức Tổng Giuse đă tín nhiệm trao sứ vụ này, cha Giuse Dương Hữu T́nh đă giúp đỡ hướng dẫn trong thời gian đầu đời linh mục để có được hành trang quư giá cho sứ mạng mới. Ư thức nhiệm vụ chính xứ là vinh dự, nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề, nhất là với tuổi đời và tuổi linh mục c̣n trẻ, cha tân chính xứ xin quư Cha cùng cộng đoàn cầu nguyện và cộng tác để ngài chu toàn trọng trách mà Chúa và Bề trên giao phó.

Cha Giuse Nguyễn Văn Tùng sinh ngày 7/8/1986, tại giáo xứ Xâm Bồ, chịu chức ngày 7/12/2018. Sau đó, ngài được bề trên sai đi giúp giáo xứ Hải Dương với tư cách là cha phụ tá. Trong chương tŕnh thuyên chuyển và bổ nhiệm linh mục đợt này, Đức Tổng Giuse đă bổ nhiệm ngài làm cha chính xứ Xuân Điện và quản nhiệm giáo xứ Tiên Am. Hiện cha Giuse là linh mục chính xứ trẻ tuổi nhất trong Giáo phận (33 tuổi). Tuy nhiên, với sức trẻ và ḷng nhiệt huyết cùng với những kinh nghiệm mục vụ vừa qua, hy vọng cha Giuse cũng sẽ đem sức sống tươi trẻ đến với các cộng đoàn nơi đây.

BTT GP

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Xuân Điện

H́nh ảnh Cha Giuse Nguyễn Văn Tùng nhận chính xứ Xuân Điện (2/12/2019) -

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]