Giáo Phận Hải Pḥng

Giáo xứ Bùi Ḥa
 
 

Giáo xứ Bùi Hoà khánh thành Nhà mục vụ

Chiều thứ bảy ngày 09 tháng 01 năm 2015, Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên đă về thăm cộng đoàn Bùi Ḥa, dâng Lễ tạ ơn và làm phép Nhà mục vụ giáo xứ.

Sự hiện diện của Đức cha là niềm vui lớn của giáo xứ nên mặc dù thời tiết mưa gió, rất đông bà con giáo dân vẫn đón chào người cha chung của giáo phận bằng những nụ cười tươi nở và những bông hoa tươi thắm. Đó là t́nh cảm chân thành và t́nh yêu mến nồng thắm của cha xứ Phêrô cùng các tín hữu nơi đây dành cho vị mục tử của ḿnh.

Công tŕnh Nhà mục vụ của giáo xứ Bùi Hoà đă được khởi công ngày 15 tháng 11 năm 2010. Trải qua hơn 5 năm, công tŕnh nhiều lần bị ngưng trệ v́ điều kiện tài chính khó khăn. Tuy nhiên, nhờ nỗ lực và quyết tâm của cha Phêrô Hoàng Văn Thịnh cũng như bà con giáo dân cùng với sự giúp đỡ của Đức cha và quư vị ân nhân, Nhà mục vụ đă được hoàn thành và có thể đưa vào sử dụng để phục vụ cho các sinh hoạt mục vụ của giáo xứ. Dường như cảm nhận được sự cố gắng của cha xứ Phêrô cũng như giáo dân nơi đây, nên dù công việc mục vụ buổi chiều thứ bảy rất bận rộn, Đức cha và nhiều cha đă về hiệp dâng thánh lễ và chung chia niềm vui với giáo xứ.

Trước khi làm phép, Đức cha Giuse đă nêu lên ư nghĩa của “Nhà mục vụ”. Đây không phải chỉ là nhà của cha xứ nhưng là ngôi nhà chung của tất cả mọi tín hữu trong giáo xứ; là nơi quy tụ mọi thành phần không phân biệt Lương - Giáo. Nhà Mục vụ được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như gặp gỡ, hội họp, học giáo lư ...v.v. Nói một cách chung nhất, Nhà mục vụ là nơi diễn ra các sinh hoạt của giáo xứ nhằm gắn kết mọi người với nhau, góp phần làm tăng trưởng đời sống đức tin của các Ki-tô hữu đồng thời cũng là nơi gặp gỡ, đối thoại. Điều này được Đức cha diễn nghĩa sâu sắc hơn trong bài giảng của thánh lễ tạ ơn diễn ra vào lúc 15h00, sau khi thức làm phép nhà mục vụ.

Thánh lễ đă diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Ngoài các tín hữu trong xứ hiệp thông trong thánh lễ đặc biệt này, c̣n có sự tham dự của quư vị đại diện chính quyền xă Hoàng Hanh và quư Tăng ni, Phật tử tại địa phương.

Cuối thánh lễ, Đức cha đă ưu ái trao bằng ghi ơn cho 13 ân nhân đă có những đóng góp đặc biệt cho việc xây dựng Nhà mục vụ của giáo xứ. Tuy nhiên, đây cũng là công tŕnh có sự chung tay góp sức của rất nhiều người. Ông chánh trương đại diện cho cộng đoàn giáo xứ đă thể hiện điều ấy qua lời cám ơn gửi tới Đức cha, quư cha và toàn thể quư vị ân nhân, thân nhân với những lời tri ân sâu sắc và những cầu chúc tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới 2106, đồng thời cũng là Năm Thánh Ḷng Thương Xót Chúa.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan của cha xứ cũng như toàn thể bà con giáo dân nơi đây. Niềm vui chắc chắn sẽ c̣n kéo dài măi bởi Nhà mục vụ không chỉ tạo cảnh quan sang trọng cho giáo xứ, nhưng c̣n là phương tiện để giúp người tín hữu nơi đây thăng tiến về đức tin và phát triển đời sống đạo.

Quang Danh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]