Giáo Phận Hải Pḥng

Giáo xứ Tân Kim

 
 

Giáo xứ Tân Kim tưng bừng đón Cha xứ mới.

Ngày 07 tháng 07 năm 2012, mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Tân Kim hân hoan vui mừng đón Cha xứ mới và long trọng tổ chức Thánh lễ tạ ơn nhân sự kiện trọng đại này.

Theo sự bổ nhiệm của Ṭa Giám mục Hải Pḥng, Cha An-tôn Nguyễn Văn Thăng, nguyên Chính xứ Đồng Vạn, được thuyên chuyển đến nhiệm sở mới - Giáo xứ Tân Kim, phường Tân B́nh, thành phố Hải Dương.

Khoảng 8 giờ 30, quư vị đại diện đón Cha tân Chính xứ từ Ṭa Giám mục về đến nơi. Dù thời tiết không thuận lợi nhưng bầu khí trong cả giáo xứ đầy vui mừng và náo nhiệt. Rất nhiều hội đoàn tập trung xếp thành hàng trước cổng trào với những nét mặt vui tươi trong tiếng vỗ tay, kèn trống và cờ hoa để chào mừng Đức Giám mục Giáo phận và chào đón Cha xứ mới.

Giáo xứ Tân Kim, xưa là Giáo họ Tân Kim đă được nâng lên hàng giáo xứ năm 2006. Số tín hữu của toàn giáo xứ (gồm cả hai Giáo họ Cao Xá và Ngũ Mă) khoảng 1700. Nhờ sự dẫn dắt của các cha quản nhiệm (Cha Phê-rô Đoàn Văn Kiểm, Cha Giuse Nguyễn Xuân Đài và Cha Giuse Dương Hữu T́nh) Giáo xứ Tân Kim nay đă thực sự trở thành một cộng đoàn lớn mạnh về đời sống đức tin và bắt nhịp tốt với đà phát triển chung của xă hội.

Tuy nhiên với đặc trưng của một giáo xứ thuộc địa bàn thành phố, nơi có nhiều trường đại học và nhiều khu công nghiệp, việc các công nhân và sinh viên công giáo từ nhiều nơi đổ về đây để lao động và học tập ngày càng nhiều đă mở ra một giai đoạn mới với những cơ hội và thách đố mới cho công việc mục vụ của giáo xứ. Từ góc nh́n của ngày vui trọng đại này cho phép hy vọng nhiều điều tốt lành sẽ tiếp tục đến với giáo xứ, trong t́nh yêu quan pḥng của Thiên Chúa, dưới sự hướng dẫn của Cha xứ mới, cùng với sự cộng tác đắc lực của mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ.

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

H́nh ảnh Giáo xứ Tân Kim tưng bừng đón Cha xứ mới (7/7/2012)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]