Giáo Phận Hải Pḥng

Giáo xứ Tân Kim
 
 

Giáo xứ Tân Kim mừng đón cha tân chính xứ Phêrô Nguyễn Văn Đảo

Theo chương tŕnh của Giáo phận, cha xứ tiên khởi Antôn Nguyễn Văn Thăng sau hơn ba năm gắn bó, nhiệt tâm gầy dựng đời sống đức tin nơi giáo xứ Tân Kim đă vâng lời Bề trên Giáo phận về nhận nhiệm sở mới. Xét thấy Tân Kim là giáo xứ nằm trong khu vực nội thành Hải Dương với nhiều nhu cầu đức tin và để tiếp tục chương tŕnh mục vụ của cha xứ tiên khởi, Ṭa Giám mục Hải Pḥng đă bổ nhiệm cha Phêrô Nguyễn Văn Đảo về coi sóc với vai tṛ linh mục chính xứ.

Trong bài giảng, Đức cha đă quảng diễn về vai tṛ và chức năng của linh mục chính xứ. Đức cha chia sẻ: “Khi một linh mục về làm cha chính xứ của giáo xứ là nhận giáo xứ ấy làm gia đ́nh, nhận mọi người trong giáo xứ làm anh em bà con của ḿnh. Đồng thời cha xứ có vai tṛ giúp cho mọi người sống hài ḥa nhân ái với nhau. Hơn nữa, khi lănh nhận thiên chức linh mục, linh mục mang trên ḿnh ba chức năng: ngôn sứ, tư tế và quản trị.”

Đức cha nhấn mạnh: “Khi thi hành chức năng ngôn sứ, linh mục thi hành sứ mạng rao giảng Lời Chúa ở mọi hoàn cảnh, mặc cho hoàn cảnh thuận lợi hay khó. Với chức năng tư tế, linh mục trở nên tư tế thừa tác giữa cộng đoàn và ngài thi hành sứ mạng tư tế nhằm thánh hóa cộng đoàn, giúp cho các Kitô hữu trở nên thánh thiện. Với chức năng quản trị, khi về nhận nhiệm vụ coi sóc giáo xứ, ngoài việc quản trị tài sản vật chất của giáo xứ, linh mục được mời gọi quan tâm đặc biệt tới việc quản trị gia sản đức tin nơi cộng đoàn đức tin được ủy thác”.

Sau cùng, Đức cha nhắn nhủ: “Ba chức năng ngôn sứ, tư tế và quản trị không chỉ của riêng cho linh mục chính xứ, nhưng của mọi tín hữu khi lănh nhận Bí tích Thanh Tẩy”.

Với sức trẻ và ḷng nhiệt thành, cha Phêrô tuyên hứa trước Bề trên Giáo phận và cộng đoàn về ḷng trung thành với đức tin tinh tuyền, sự hiệp nhất nên một trong Giáo phận. Trong vai tṛ linh mục chính xứ, cha Phêrô mời gọi với cộng đoàn dân Chúa nơi đây cùng cộng tác để xây dựng giáo xứ thành một cộng đoàn đức tin vững mạnh, sống tinh thần hiệp nhất yêu thương, hầu đem Tin Mừng đến với những người chung quang.

Thánh lễ đón cha xứ mới của giáo xứ Tân Kim được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng, thấm đượm t́nh Chúa t́nh người.

BTT Giáo phận Hải Pḥng

H́nh ảnh  Giáo xứ Tân Kim mừng đón cha tân chính xứ Phêrô Nguyễn Văn Đảo (27/8/2015)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

[Trở về đầu trang ]