Giáo phận Hưng Hóa

Nhà thờ Giáo xứ Cát Ng̣i

 

Nhà thờ Giáo xứ Cát Ng̣i
Giáo hạt Sơn Tây

 

Địa chỉ :  Thôn Cát Ng̣i, Cát Quế, Hoài Đức, Hà Nội  (Bản đồ)

Chánh xứ : Linh mục Antôn Vũ Thái San
Phó xứ     : Linh mục Đaminh Hoàng Thế Bằng
Phó xứ     : Linh mục Giuse Nguyễn Tiến Liên (1/10/2016)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1923

Bổn Mạng

Thánh Phanxicô Xavie (3/12)

Số giáo dân

1376

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Cát Ng̣i  -  Gh Cầu Cải.  -  Gh Phúc Đức  -  Gh Sài Khê

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 
                Video Khúc hát yêu đời - Giới trẻ Gx Cát Ng̣i (2/1/2014)

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ Tạ Ơn Đón Cha Phó Xứ Đặc Trách Giuse Nguyễn Tiến Liên (15/10/2016)

* Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức tại Giáo Xứ Cát Ng̣i (18/8/2016)
* Giáo Xứ Cát Ng̣i Cung Nghinh và Rước Ảnh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam (24/7/2016)
* Giáo xứ Cát Ng̣i mừng đón cha tân quản nhiệm Antôn Vũ Thái San (2/6/2016) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo xứ Cát Ng̣i

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.............................................

Giáo xứ Cát Ng̣i mừng đón cha tân quản nhiệm Antôn Vũ Thái San

WGPHH - Chiều ngày 02.06.2016, cái nắng gắt mùa hè với nhiệt độ lên đến 40 độ C không ngăn được hàng trăm giáo dân thuộc Giáo xứ Cát Ng̣i và các giáo xứ, giáo họ lân cận quy tụ về nhà thờ Giáo xứ Cát Ng̣i tham dự Thánh lễ và hân hoan chào đón cha tân quản nhiệm Antôn Vũ Thái San.

Dù theo thông báo lịch mục vụ 16g00 mới diễn ra Thánh lễ và nghi thức đón cha tân quản nhiệm, nhưng từ hơn 15g00, giáo dân và các hội đoàn cùng thường trực Hội đồng giáo xứ đă có mặt để chuẩn bị cho Thánh lễ được sốt sáng và nghi thức đón được trang trọng cung kính nhất.

Đúng 16g00, bắt đầu bằng nghi thức rước nhập lễ cha tân quản nhiệm được tiến hành. Trong tiếng kèn trống vang rộn, ḥa cùng tiếng hát hoan ca, đoàn rước do cha quản hạt Hạt Sơn Tây - Ḥa B́nh - Sơn La Gioan Đặng Văn Nghĩa dẫn đầu hân hoan tiến vào Thánh đường.

Trước khi cử hành Thánh lễ, thầy Phó tế Giuse Nguyễn Tiến Liên trân trọng kính mời cộng đoàn an tọa và long trọng giới thiệu cha quản hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa, cha tân quản nhiệm Antôn Vũ Thái San, quư Cha đồng tế, quư Thầy, quư D́ và quư khách hiện diện trong Thánh lễ với cộng đoàn. Tiếp đến, cha tân quản nhiệm tŕnh văn thư bổ nhiệm lên cha quản hạt. Sau đó, cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp - cha quê hương Giáo xứ Cát Ng̣i, đồng thời là cha tân quản xứ Giáo xứ Đường Hồng đă đọc Văn thư bổ nhiệm của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất cho cha Antôn Vũ Thái San quyền quản nhiệm Giáo xứ Cát Ng̣i.

Sau khi công bố văn thư bổ nhiệm, thay mặt cộng đoàn dân chúa, một vị đại diện Hội đồng Giáo xứ đă gửi lời cám ơn cha quản hạt, chúc mừng cha Antôn Vũ Thái San, đồng thời xin cha tân quản nhiệm giúp cho Giáo xứ Cát Ng̣i một giáo xứ nhỏ bé, mới được thành lập c̣n yếu về mọi mặt được thăng tiến và trưởng thành hơn nhất là về đức tin trong thời gian tới.

Đón nhận tấm ḷng của Hội đồng Giáo xứ, cha tân quản nhiệm Antôn Vũ Thái San mong ước cộng đoàn đón nhận ngài như đón nhận Thầy Phó tế. Cha tân quản nhiệm nhấn mạnh, Giáo xứ Cát Ng̣i là giáo xứ mới được thành lập, đồng thời là giáo xứ được biết đến với ḷng nhiệt t́nh, năng động trong các phong trào sinh hoạt công giáo…Cha tân quản nhiệm mong cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Cát Ng̣i ra sức ǵn giữ những giá trị đức tin vốn có và những giá trị truyền thống tốt đẹp nhằm xây dựng một giáo xứ trưởng thành hướng đến một đức tin sốt sáng và tinh thần hiệp thông trong giáo xứ để cùng nhau Loan báo Tin Mừng.

Cha tân quản nhiệm cũng nhấn mạnh: để ngài và Thầy phó tế Giuse Nguyễn Tiến Liên hoàn thành xứ mệnh phục vụ cũng như ước nguyện của bề trên giáo phận và nhu cầu thực tế của mục vụ giáo xứ cần cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Cát Ng̣i: Thứ nhất, cầu nguyện - chia sẻ - cộng tác và cảm thông với cha quản nhiệm và thầy Phó tế. Cầu nguyện để các đấng có được ơn Chúa phụ giúp, và cộng đoàn cần chia sẻ, cộng tác để mọi việc được tốt đẹp theo Thánh ư của Chúa, cảm thông cho các ngài về những bất toàn và yếu đuối của con người.

Cha Antôn Vũ Thái San cũng bày tỏ ḷng biết ơn với Cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn nguyên quản nhiệm Giáo xứ Cát Ng̣i v́ trước khi thuyên chuyển đi mục vụ tại Điện Biên, cha đă lo cho mọi sự được chu đáo. Cảm ơn cha Giuse Trần Quư Tuần, thầy Phó tế, quư Hội đồng giáo xứ Cát Ng̣i, Ban hành giáo các giáo họ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ Cát Ng̣i đă cầu nguyện và chuẩn bị lo liệu cho ngày lễ hôm nay được tốt đẹp, thuận lợi.

Cuối cùng cha Anton Vũ Thái San mong cộng đoàn cầu nguyện cho ngài thi hành tốt sứ vụ như ḷng Chúa mong ước.

Thay mặt gần 1.500 giáo dân Giáo xứ Cát Ng̣i, đại diện Hội đồng Giáo xứ Cát Ng̣i đă dâng lên cha quản hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa và cha tân quản nhiệm Antôn Vũ Thái San những đóa hoa tươi thắm để chúc mừng và cảm tạ.

Liền sau đó, cha quản hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa cùng với quư Cha và cộng đoàn đă hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa.

Phần phụng vụ Lời Chúa, cha Gioan Đặng Văn Nghĩa nhắc về hai Thánh lễ: Thánh lễ nhận quản xứ Giáo xứ Đường Hồng của cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp và Thánh lễ nhận quyền quản nhiệm Giáo xứ Cát Ng̣i của cha Antôn Vũ Thái San. Theo đó, cha Gioan Đặng Văn Nghĩa cho biết, hai Thánh lễ trên giống nhau bởi các ngài đều dâng Thánh lễ để cầu cho việc loan giảng Tin Mừng hay c̣n gọi Truyền giáo.

Cha Gioan Đặng Văn Nghĩa nhắc về những hiểu lầm của chính quyền về việc truyền giáo đạo Công giáo, coi đó như truyền một chủ thuyết nào đó. Nhưng kỳ thực cha Gioan cắt nghĩa truyền giáo hay nói chính xác là rao giảng Tin Mừng cho những tân ṭng mà ư nghĩa cốt lơi trong rao giảng Tin Mừng là rao giảng t́nh yêu của Thiên Chúa cho mọi loài thụ tạo qua cuộc đời của Đức Giêsu Kitô.

Cùng với thời điểm đầu tháng kính Thánh tâm Chúa Giêsu và trong tâm t́nh Năm Thánh Ḷng Thương Xót của Chúa, cha Gioan Đặng Văn Nghĩa nhấn mạnh: trong cuộc sống nhiều người lo lắng v́ đời sống tội lỗi của ḿnh mà không dám t́m đến Chúa. Hay nhiều người than văn v́ t́nh yêu, ḷng tốt của ḿnh không được người đời đáp lại…

Tuy nhiên từ suy nghĩ giản đơn của con người về t́nh yêu, cha Gioan Đặng Văn Nghĩa nhắc nhở lại mỗi người về t́nh yêu của Thiên Chúa. “Nghề của Ngài là yêu thương, chúng ta tin Thiên Chúa có quyền năng trừng phạt con người và cũng tin ngài có tấm ḷng vị tha. V́ vậy nếu lỡ con người có thờ ơ th́ Thiên Chúa cũng không quay lưng…Chúng ta có thể thờ ơ với đời sống đạo nhưng ngài không thờ ơ. Chúa Giêsu đă thương đoàn dân đi theo Ngài mà ban của ăn, Chúa Giêsu cũng đă khóc thương đứa con người đàn bà góa…Và cuối cùng Thiên Chúa đă yêu thương chúng ta nên đă dựng nên vũ trụ với muôn vàn hồng ân. Thiên Chúa không chỉ dọn sẵn bữa ăn thịnh soạn cho con người mà Ngài c̣n ban cho con người sự thông minh hiểu biết. Cuối cùng Thiên Chúa đă ban cho con người Người Con duy nhất. Ngài ban Con Một của Ngài xuống thế để cứu chuộc con người v́ t́nh yêu…tất cả v́ t́nh yêu…”

Cuối bài chia sẻ, cha Gioan Đặng Văn Nghĩa nhắc nhở mỗi người hăy ư thức con người với thân phận mỏng ḍn yếu đuối, dễ sa ngă, tội lỗi nhưng v́ thế mà con người càng phải biết chạy đến với Chúa, xin Chúa tha thứ và chắc chắn Ngài sẽ thứ tha tội lỗi nếu chúng ta có ḷng hối cải, sửa đổi…

Thánh lễ kết thúc lúc 17g00 trong niềm hân hoan vui mừng của cộng đoàn giáo xứ. Sau Thánh lễ là tiệc mừng vui vẻ để chúc mừng cha tân quản nhiệm.

Hoàng Lực - Gx. Cát Ng̣i

Nguồn : Website GP Hưng Hóa


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Cát Ng̣i

H́nh ảnh Giáo xứ Cát Ng̣i mừng đón cha tân quản nhiệm Antôn Vũ Thái San (2/6/2016)

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm :

H́nh ảnh Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức tại Giáo Xứ Cát Ng̣i (18/8/2016)

H́nh ảnh Cung Nghinh và Rước Ảnh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam (24/7/2016)

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]