Giáo phận Hưng Hóa

Nhà thờ Giáo họ Cầu Cải

 

Nhà thờ Giáo họ Cầu Cải Giáo xứ Cát Ng̣i
Giáo hạt Sơn Tây

 

Địa chỉ : Phượng Cách, Quốc Oai, Hà Nội ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Cát Ng̣i

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1940

Bổn mạng

Thánh Giuse Thợ (1/5)

Số giáo dân

27

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ  -  H́nh ảnh Giáo họ

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo Họ Cầu Cải Rước Kiệu Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ (27/5/2017) - H́nh ảnh

* Rước Kiệu và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ Tại Giáo Họ Cầu Cải (13/5/2016)

 

Lược sử Giáo họ Cầu Cải

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

......................................

Giáo Họ Cầu Cải Rước Kiệu Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ

Trong tâm t́nh người con thảo hiếu của Mẹ, tối ngày 27.05.2017, toàn thể đoàn con cái của Giáo xứ Cát Ng̣i quy tụ về nhà “người em út” Giáo họ Cầu Cải để cùng rước kiệu, dâng hoa tôn vinh Đức Mẹ, đồng thời dâng lời tạ ơn Thiên Chúa trong Thánh lễ Chúa Nhật VII Phục Sinh.

Cùng chung niềm vui mỗi dịp tháng năm về, tháng mà Giáo hội dành trọn để kính dâng lên Đức Trinh Nữ Maria những đóa hoa tươi thắm, tối ngày 27.05.2017, dưới sự hướng dẫn và chủ sự của cha phó Đặc trách Giuse Nguyễn Tiến Liên, cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ Cát Ng̣i quy tụ về Giáo họ Cầu Cải (xă Phượng Cách, Quốc Oai, Hà Nội) trong tâm t́nh hiệp nhất yêu thương để cùng rước kiệu, dâng hoa tôn vinh Đức Mẹ và dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa.

Từ 19g00 các hội đoàn, cộng đoàn đă tề tựu đông đủ để bắt đầu cuộc rước. Đoàn rước xuất phát từ đầu thôn 4 ṿng qua khu dân cư xung quanh khu vực nhà thờ Cầu Cải trước khi tiến vào khuôn viên nhà thờ. Sự rộn ràng, thúc giục của tiếng kèn tiếng trống và dưới ánh nến lung linh huyền ảo…của đoàn rước tạo nên bầu khí vui tươi thu hút đông đảo bà con lương dân xem và theo dơi đoàn rước.

Rước kiệu Đức Mẹ

Sau hơn nửa giờ đồng hồ cung nghinh kiệu Đức Mẹ, đoàn rước đă về đến khuôn viên nhà thờ Giáo họ Cầu Cải, cha Giuse đọc lời nguyện và khai mạc buổi dâng hoa cộng đồng. Trong lời khai mạc cha Giuse đă nói lên tâm t́nh, ḷng sùng kính Đức Mẹ Maria trong tháng Hoa. Bằng những điệu múa, lời ca, và những nén hương, ánh nến cùng sắc hoa tươi của hai đội hoa đến từ Giáo họ Cát Ng̣i và Giáo họ Sài Khê lần lượt tiến dâng lên Mẹ thay cho lời cảm mến trước t́nh yêu Mẹ dành cho đoàn con cái. Tất cả tạo nên một khung cảnh vui tươi đầy màu sắc.

Dâng hoa kính Đức Mẹ

Đúng 20g40, sau khi kết thúc buổi dâng hoa, cộng đoàn tiến vào nhà thờ cùng cha Giuse dâng Thánh lễ Chúa Nhật VII Phục Sinh để tạ ơn Thiên Chúa v́ bao ơn lành Chúa đă tuôn đổ nơi mỗi người, cách riêng với Giáo họ Cầu Cải.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse cho biết sau khi Chúa Giêsu lên trời ngài đă ban Chúa Thánh thần xuống với mội người để Ngài dẫn dắt mỗi người, hướng dẫn Giáo hội tiếp tục thực hiện sứ mệnh: “Anh em hăy đi khắp tứ phương thiên hạ để giao giảng Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo”. “Để Giáo hội hoạt động ngày một sinh ích, ngày một sáng danh Chúa và cứu rỗi được nhiều linh hồn hơn nữa Chúa Giêsu vẫn tha thiết cầu nguyện “Lạy Cha, xin cho họ được hiệp nhất yêu thương”. Dấu chỉ hiệp nhất yêu thương qua lời cầu nguyện của Chúa đă và đang ứng nghiệm nơi Giáo họ Cầu Cải nhỏ bé. Giáo họ chỉ có 27 nhân danh, nhưng nhờ sự yêu thương, hợp nhất với nhau nên hôm nay không chỉ có 27 nhân danh trong giáo họ, mà bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ cũng đến để hiệp thông trong cuộc rước kiệu và dâng hoa tôn vinh Đức Mẹ”. Bên cạnh đó, nói về ơn ích trong việc tôn kính Đức Mẹ, cha Giuse khẳng định, gia đ́nh nào yêu mến, tôn vinh Đức Mẹ, biết chạy đến với Mẹ, xin Mẹ chuyển cầu lên Thiên Chúa th́ mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống đều có thể vượt qua được. Qua đó, cha mời gọi các gia đ́nh hăy siêng năng cầu nguyện với kinh Mân côi, để luôn được sự đồng hành che chở của Mẹ Maria trong cuộc sống hàng ngày.

Cha Giuse Nguyễn Tiến Liên chia sẻ trong Thánh lễ

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha Giuse thay lời cho Giáo họ Cầu Cải cảm ơn các ban ngành, các hội đoàn và mọi người đă tích cực và nhiệt thành phục vụ rước kiệu Đức Mẹ, dâng hoa và tổ chức Thánh lễ tạ ơn cách tốt đẹp.

Có thể nói chính qua những việc đạo đức như dâng hoa, rước kiệu tháng năm và tháng Mân côi (tháng 10), tổ chức cầu nguyện, kính nhớ tổ tiên trong tháng 11 và dâng Thánh lễ tại nghĩa trang, đă giúp bà con lương dân tại thôn 4 xă Phượng Cách thêm hiểu, mến mộ và có người đă xin trở lại đạo. Nguyện xin Thiên Chúa ban chan ḥa ân sủng xuống trên cha Giuse và cộng đoàn Giáo họ Cầu Cải qua lời bầu cử của Đức Mẹ Maria – Nữ Vương Ḥa B́nh.

BTT Giáo hạt Sơn Tây

Nguồn : Website GP Hưng Hóa  


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Cầu Cải

H́nh ảnh Giáo Họ Cầu Cải Rước Kiệu Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ (27/5/2017)

Nguồn : Website GP Hưng Hóa  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]