Giáo phận Hưng Hóa

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Chính Ṭa Sơn Lộc

Bổn mạng

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ  -  H́nh ảnh Giáo họ

* Thánh Lễ Đầu Tiên Tại Giáo Khu Đồng Cát (29/3/2017)

Lược sử Giáo khu Đồng Cát

.............................

Thánh Lễ Đầu Tiên Tại Giáo Khu Đồng Cát – Giáo Xứ Sơn Lộc

WGPHH - Tối ngày 29.03.2017 vừa qua, cha phó Đặc trách Giuse Nguyễn Văn Hùng đă cử hành Thánh lễ đầu tiên cho giáo khu Đồng Cát (Kẻ Cốc) tại gia đ́nh ông Gioan Phùng Văn Sinh. Hiện diện trong Thánh lễ, có quư thầy, quư d́ Ḍng Mến Thánh Giá và khoảng 120 bà con giáo dân thuộc khu sở tại cũng như một số anh chị em các giáo họ xung quanh.

Được biết, khu Đồng Cát thuộc địa bàn xă Sơn Đông, thị xă Sơn Tây, Hà Nội, cách quốc lộ 21 khoảng 1 km. Giáo khu gồm 20 hộ gia đ́nh, với khoảng 100 nhân danh, sống rải rác từ mặt đường quốc lộ 21 trở vào. Từ nhiều năm nay, quư d́ Hội Ḍng Mến Thánh Giá Hưng Hóa cũng như các anh chị em Legio Marie đă đến thăm hỏi, động viên, tổ chức các giờ cầu nguyện và chia sẻ Lời Chúa với bà con giáo dân. Bà con thường quy tụ tại gia đ́nh ông Gioan Phùng Văn Sinh để đọc kinh cầu nguyện. Ước mơ từ lâu của bà con là có được một Thánh lễ tại khu sở tại, và nay đă thành hiện thực.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ tại gia đ́nh ông Gioan Phùng Văn Sinh

Thánh lễ đầu tiên tại giáo khu Đồng Cát được bắt đầu do cha Giuse Nguyễn Văn Hùng chủ tế vào lúc 19h30. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse nhấn mạnh đến t́nh yêu và Ḷng Thương Xót của Thiên Chúa. Thiên Chúa luôn chờ đợi con người trở về. Với tâm t́nh của mùa chay, cha cũng mời gọi mọi người hăy đến để lănh nhận Ḷng Thương Xót của Thiên Chúa qua Bí tích Ḥa giải và Thánh Thể.

Cha Giuse Nguyễn Văn Hùng chia sẻ trong Thánh lễ

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn đă bày tỏ tâm t́nh tri ân đối với Thiên Chúa, cảm ơn cha phó Đặc trách, quư thầy, quư d́ và cộng đoàn, đồng thời nói lên ước mong của bà con giáo dân, là được có Thánh lễ thường xuyên hơn, cũng như hy vọng một ngày không xa, giáo họ mang tên Đồng Cát sẽ được thành lập.

Một vị đại diện có lời cám ơn cha phó Đặc trách và cộng đoàn

BTT Giáo xứ Sơn Lộc

H́nh ảnh nhà thờ Giáo khu Đồng Cát

H́nh ảnh Thánh Lễ Đầu Tiên Tại Giáo Khu Đồng Cát (29/3/2017)