Giáo phận Hưng Hóa

Nhà thờ Giáo họ G̣ Xoan

 

 

Nhà thờ Giáo họ G̣ Xoan Giáo xứ Thủy Trạm
Giáo hạt Nam Phú Thọ

 

Địa chỉ : ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Thủy Trạm

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

21.09.2009

Bổn mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ  -  H́nh ảnh Giáo họ

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh Lễ Ra Mắt Giáo Họ G̣ Xoan (30/3/2017) - H́nh ảnh  

 

Lược sử Giáo họ G̣ Xoan

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...............................

Thánh Lễ Ra Mắt Giáo Họ G̣ Xoan

WGPHH – Sáng ngày 30.03.2017, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn cũng là cha Quản xứ đă chủ tế Thánh lễ ra mắt giáo họ G̣ Xoan. Đồng tế với ngài, có quư cha trong và ngoài giáo hạt. Cùng hiệp dâng Thánh lễ c̣n có quư thầy, quư d́ Ḍng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, các giáo xứ bạn, đại biểu chính quyền cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ Thủy Trạm.

Giáo họ G̣ Xoan được tách ra từ giáo họ Thủy Trạm ngày 21.09.2009. Đến năm 2011 có văn thư chính thức chia tách của Bề trên giáo phận. Và ngày 20.02.2017 được các cấp chính quyền chấp thuận theo quyết định số 315/QD-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ. Trong niềm vui đó, ban hành giáo và bà con giáo dân giáo họ G̣ Xoan đă bắt tay chuẩn bị đón mừng ngày lễ ra mắt giáo họ, với đêm hoan ca chào mừng vào tối 29.03 và Thánh lễ tạ ơn vào sáng ngày 30.03.2017.

Văn nghệ chào mừng tối ngày 29.03.2017

Sáng ngày 30.03, ngay từ rất sớm, các tổ chức, các đoàn đại biểu của các cấp chính quyền xă Sơn Thủy, các xă lân cận và huyện Thanh Thủy cũng như các hội đoàn, Ban hành giáo các giáo họ, Hội đồng giáo xứ trong và ngoài giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đă đến chúc mừng và tặng hoa cho giáo họ G̣ Xoan.

8g45, nghi thức rước đoàn đồng tế từ nhà ông Giuse Nguyễn Văn Soái, cách nhà nguyện của giáo họ khoảng 300m tiến về lễ đài để hiệp dâng Thánh lễ. Trước khi bắt đầu Thánh lễ, ông Giuse Nguyễn Ngọc Sơn, Chủ tịch hội đồng giáo xứ đọc văn thư chia tách của bề trên giáo phận và quyết định chấp thuận của các cấp chính quyền.

Đoàn rước tiến về lễ đài để hiệp dâng Thánh lễ

Mở đầu Thánh lễ cha chủ tế nói: “Hôm nay chúng ta quy tụ về đây dâng Thánh lễ tạ ơn. Tạ ơn Thiên Chúa v́ việc chia tách của giáo họ G̣ Xoan nói lên sự phát triển của Giáo hội. Trước năm 1533, đất nước Việt Nam chưa ai có đạo, nhưng đến nay Giáo hội Công giáo Việt Nam đă có 3 giáo tỉnh chia thành 26 giáo phận. Từ các giáo phận lại chia tách thành nhiều giáo xứ, và từ các giáo xứ lại chia tách nhiều họ. Cụ thể là giáo họ G̣ Xoan hôm nay, được chia tách từ giáo xứ Thủy Trạm”. Đồng thời, cha cũng mời gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện để cho Giáo hội ngày càng phát triển về số lượng cũng như chất lượng.

Cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn mở đầu Thánh lễ

Trong bài giảng lễ, cha Giuse Nguyễn Thái Hà chia sẻ về cốt lơi và ư nghĩa của tâm t́nh tạ ơn. Tạ ơn không phải là tổ chức Thánh lễ và ăn uống linh đ́nh. Nhưng tạ ơn chính là thực thi giới luật yêu thương của Chúa: “Thầy ban cho anh em một điều răn mới là anh em hăy yêu thương nhau như Thầy đă yêu thương anh em. Mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ của Thầy ở điểm này: là anh em có ḷng yêu thương nhau." (Ga 13, 34-35). Đó chính là cách tạ ơn Chúa đẹp nhất, cao cả nhất mà Chúa mong muốn nhất. Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn hăy tạ ơn Chúa bằng cách sống tinh thần bác ái yêu thương, để trở nên chứng nhân cho t́nh yêu Thiên Chúa giữa môi trường sống hôm nay.

Cha Giuse Nguyễn Thái Hà chia sẻ trong Thánh lễ

Tiếp đến, các hội đoàn trong giáo họ G̣ Xoan đă dâng của lễ để bày tỏ tâm t́nh tạ ơn đối với Thiên Chúa.

Sau lời nguyện kết lễ, ông Giuse Nguyễn Bá Đạt - Trưởng ban hành giáo giáo họ G̣ Xoan có lời cảm ơn cha Tổng đại diện, quư cha, quư thầy, quư d́, quư vị đại biểu chính quyền các cấp, quư khách và toàn thể cộng đoàn. Đồng thời, ông cũng xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho giáo họ ngày một trưởng thành hơn trong đức tin.

Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 11g00 trong niềm vui hân hoan của bà con giáo họ G̣ Xoan. Sau đó, mọi người chia sẻ niềm vui với giáo họ bằng bữa tiệc mừng trong t́nh huynh đệ hiệp nhất.

Ông Giuse Nguyễn Bá Đạt, Trưởng ban hành giáo có lời cảm ơn quư cha và cộng đoàn

BTT Giáo xứ Thủy Trạm

Nguồn : Website GP Hưng Hóa


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ G̣ Xoan

H́nh ảnh Thánh Lễ Ra Mắt Giáo Họ G̣ Xoan (30/3/2017)

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]